Phạm Hồng Phước: Thích thú khi làm "hoàng tử cô đơn"

12/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Hồng Phước là một trong những giọng ca trẻ hát dòng nhạc đầy cảm xúc và đã chạm đến trái tim người nghe thông qua 2 single rất thành công của anh là “Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc”.

- Anh đã lấy cảm hứng từ đâu để viết nên “Giá có thể ôm ai và khóc”?

Từ sau sự thành công của “Khi người lớn cô đơn” thì bản thân tôi luôn nuôi suy nghĩ là mình phải viết thêm 1 ca khúc nữa để gửi tặng đến khán giả, đặc biệt là các fan của mình. Và cũng là 1 cái duyên khi tôi vô tình đọc được cuốn sách “Giá đâu đó có người đợi tôi”, tất cả những câu chuyện trong cuốn sách đó đã làm chất xúc tác và tác động đến bản thân của tôi để tôi viết nên “Giá có thể ôm ai và khóc”.

Có thể nhận thấy rằng, cả 2 single vừa qua của anh là “Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc” đều mang một màu giống nhau: màu của tự sự. Liệu anh có sợ khán giả bị nhàm chán không?

Với sản phẩm ra mắt sau Vietnam Idol là Mùa ta đã yêu – một ca khúc pop dance rất tươi vui thì tôi muốn khẳng định mình hơn qua 2 single “Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc”. Tôi muốn khán giả nhìn thấy được một Phạm Hồng Phước trưởng thành hơn, sâu sắc hơn. Điều này có nghĩa là khán giả sẽ thấy theo từng mốc thời gian tôi sẽ có một sự chuyển mình, thay đổi hình ảnh. Vì vậy nếu mà nói sợ mình bị lặp lại và nhàm chán thì tôi không sợ. Và năm 2014 tôi sẽ tiếp tục làm khán giả bất ngờ với sự thay đổi của mình khi thể hiện dòng nhạc swing, tôi đang ấp ủ dự án này sẽ sớm ra mắt đến khán giả đây thôi.

- Anh có nghĩ là mình sẽ tiếp tục viết câu chuyện để tiếp nối “Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc” nữa không?

Vào dịp Valetine 2014 sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt 1 ca khúc mới mang tên là “Cô đơn chắc sẽ tốt hơn” và đây sẽ là câu chuyện tiếp nối sau thành công của 2 single trước. Bật mí thêm với các bạn là ngoài ca khúc “Cô đơn chắc sẽ tốt hơn” thì tôi sẽ kèm theo 1 bài swing nữa để gửi tặng đến quý vị khán giả để khán giả có thể quen dần với điệu swing đến khi CD chính thức ra mắt thì mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

- Lại một ca khúc có “sự cô đơn” trong đó, anh không sợ khán giả sẽ gán chữ “cô đơn" cho anh luôn hay không?

Dạo này tôi hay nghe mọi người khi nhắc đến tên Phạm Hồng Phước đều đi kèm là danh xưng “ hoàng tử cô đơn” hay “hoàng tử nhạc lụi”. Với tôi, thật sự vào thời điểm này, tôi rất là thích những danh xưng nhưng nếu trong thời gian dài cứ bị gọi như vậy thì sẽ không hay cho lắm (cười).

Tuy nhiên với cái bài “Cô đơn chắc sẽ tốt hơn” thì nội dung sẽ khác hoàn toàn với “Khi người lớn cô đơn” và “Giá có thể ôm ai và khóc”. Với ca khúc này tôi tập trung mô tả về một câu chuyện sau chia tay để xem sau chia tay người ta sẽ làm gì. Đó là vấn đề chính mà tôi muốn nhắc tới.

Thế ca khúc “Cô đơn chắc sẽ tốt hơn” anh có ý định sẽ quay tiếp MV dưới dạng music drama nữa không?

Cuối tháng 12 thì tôi sẽ tiến hành quay MV ca khúc này. Nói chung  thì ý tưởng cũng đã lên hết rồi nhưng tôi sẽ không tiết lộ đâu tôi muốn các khán giả sẽ tò mò và ngóng chờ để xem  MV mới của tôi (cười lớn!)

- Có thông tin cho rằng, anh viết ca khúc “Giá có thể ôm ai và khóc” được viết cho cộng đồng thế giới thứ 3. Anh nghĩ sao về chuyện này?

Bản thân tôi nghĩ âm nhạc không dành riêng cho bất cứ ai nhưng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi sản phẩm của mình đã chạm đến cảm xúc của những người thuộc thế giới thứ 3 vì theo tôi biết thì những người thuộc thế giới thứ 3 là những con người rất là nhạy cảm và có một cái nhìn rất là cảm xúc đối với mọi vật xung quanh.

- Vậy sang năm 2014, anh sẽ hướng khán giả của mình đi phong cách âm nhạc như thế nào?

Sang năm 2014, tôi sẽ phát hành CD đầu tay của mình và album này sẽ đánh dấu bước đi của tôi theo hướng thể loại swing-jazz. Trong CD này thì mọi người sẽ tìm được trong đó những ca khúc theo hướng electro swing và những bản original swing thuần nhất, hoặc là những bản jazz blue. Ngoài 4 bài chính theo thể loại swing thì sẽ có 2 bài mới thuộc thể loại pop-ballad và acoustic pop.

- Mùa Giáng sinh sắp tới, anh có gửi lời chúc gì đến với các khán giả của mình không?

Giáng sinh là một mùa rất là đẹp và bản thân tôi cũng rất thích! Tôi muốn gửi lời đến với các khán giả của mình. Hi vọng mọi người sẽ tìm được một chút lạnh của thời tiết và một chút ấm của tình người ngay giữa thành phố mà mình đang sống. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tổ chức 1 đêm nhạc ấm cúng ngay đêm Giáng Sinh dành cho các bạn sinh viên ở Hà Nội. Hi vọng mọi người sẽ đến ủng hộ và nghe Phước “thủ thỉ” nhé!