Phạm Hồng Phước "ẵm" giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất LHP châu Á

07/05/2017, 07:43 GMT+07:00

Lần đầu đến với điện ảnh, Phạm Hồng Phước giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế châu Á.

Tối 6/5, lễ trao giải và vinh danh Liên hoan phim quốc tế ASEAN đã được tổ chức tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia. Năm nay dự án phim truyện nhựa điện ảnh Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh với sự tham gia của dàn diễn viên triển vọng: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... và nhiều gương mặt gạo cội như: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu... là bộ phim vinh dự đại diện cho điện ảnh Việt Nam được tham gia sự kiện tầm cỡ này.

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Với lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên trong bộ phim Đảo của dân ngụ cư, Phạm Hồng Phước đã vượt qua 4 đề cử đến từ các nước trong khu vực châu Á để dành giải Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) tại LHP châu Á 2017. Các diễn viên được đề cử trong hạng mục này tại AIFFA 2017 gồm: Harvin Raj (Malaysia), Gunawan Maryanto (Indonesia), Slamet Ambari (Indonesia), Allen Dizon (Phillippines).

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Phạm Hồng Phước. Nam ca sĩ chia sẻ: “Khi được xướng tên ở hạng mục, tôi không cầm được nước mắt. Bởi trước đây, việc nằm trong bảng đề cử cùng nhiều diễn viên tên tuổi khác đã là một vinh dự quá lớn đối với tôi. Lần đầu lấn sân sang môn nghệ thuật thứ bảy, tôi được đạo diễn Hồng Ánh giao phó vai chính sau buổi casting. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình để không phụ kỳ vọng của mọi người".

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Được biết, vai diễn của Phạm Hồng Phước đòi hỏi khả năng xử lý, khắc họa tâm lý nhân vật rõ nét trong từng cảnh quay. Ngoài việc nghiên cứu kịch bản, nam ca sĩ 8x đã dành hơn một tháng để tìm hiểu về truyện ngắn của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Nắm bắt được mạch truyện và thấu hiểu tâm lý của nhân vật là bí quyết giúp giọng ca Khi người lớn cô đơn hoàn thành tốt vai trò của mình trong phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư cùng hai bạn diễn là Ngọc Thanh Tâm Nhan Phúc Vinh.

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Đảo của dân ngụ cư đã vượt qua 108 phim tham gia tranh giải để giành lấy giải thưởng cao nhất của LHP quốc tế ASEAN 2017 là giải thưởng Phim xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ phim cũng gặt hái giải thưởng quan trọng khác là Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất.

Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước

Sau LHP châu Á, Phạm Hồng Phước sẽ cùng đoàn phim Đảo của dân ngụ cư lên đường tham gia LHP Cannes và tiếp tục tham dự Tuần lễ phim Việt Nam tại Marid, Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23 đến 25/5. 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!