Phạm Hồng Phước - Đoàn Thúy Trang: "Nghệ sĩ trẻ muốn thành công thì phải làm việc có tâm"

14/01/2014, 13:45 GMT+07:00

Phạm Hồng Phước, Đoàn Thúy Trang là những gương mặt tiêu biểu cho tài năng trẻ trên con đường âm nhạc năm 2013. Với sự làm việc nghiêm túc, cho ra những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao, đặc biệt là cái tâm với nghề, tất cả điều đó đã giúp Phạm Hồng Phước và Đoàn Thúy Trang tạo những dấu ấn tốt trong lòng khán giả.

Năm 2013, đánh dấu nhiều bước tiến lớn của các giọng ca trẻ. Bằng tài năng và tình yêu cho nghệ thuật, sự hòa quyện và đầu tư hết mình cho âm nhạc các nghệ sĩ trẻ đang chứng minh bản thân qua những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Ngôi sao trẻ nào thật sự tỏa sáng, ai thật sự thành công và nhận được nhiều tình cảm của khán giả qua lượt bình chọn?

Tất cả sẽ được trả lời tại lễ trao giải YAN VPOP20 AWARDS 2013 diễn ra vào 20h ngày 16/01/2014 tại Khấu Lan Anh, 291 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10.

YAN VPOP20 là bảng xếp hạng ca khúc Việt do chính khán giả trực tiếp bình chọn và đề cử qua trang web www.yantv.vn/vpop20 và các BXH khác trên thị trường như Làn Sóng Xanh/ XoneFM/ Zing/ Nhạc Của Tui. Mỗi tuần, chương trình mang đến cho người xem 20 ca khúc Việt Nam đang được giới trẻ yêu thích nhất và 1 ca khúc đề cử trên bảng xếp hạng. Hơn 3 năm qua, YAN VPOP20 đã kết nối chặt chẽ với cộng đồng yêu nhạc Việt khổng lồ và góp phần định hướng thị hiếu âm nhạc Việt Nam.

- Cảm giác của bạn như thế nào khi lần đầu có tên trong bảng đề cử của YanVpop 20?

Đoàn Thúy Trang: Trang cảm thấy rất là hạnh phúc và bất ngờ khi mà mình có tên trong bảng đề cử của YanVpop 20. Đó là một động lực rất là lớn để cho Trang phấn đấu cho sản phẩm tiếp theo sau này

Phạm Hồng Phước: Bản thân Phước nghĩ, việc một nghệ sĩ trẻ có mặt trong một bảng xếp hạng rất là uy tín như thế này, Phước cảm thấy rất là vinh hạnh và rất là bất ngờ.

- Giải thưởng của Yan Vpop 20 có ý nghĩ như thế nào với bạn?

Đoàn Thúy Trang: Giải thưởng Yan Vpop20 có ý nghĩa rất là lớn với Trang vì nó sẽ tiếp thêm sức cho Trang, là động lực để cho Trang phấn đấu cố gắng bước trên con đường âm nhạc của mình

Phạm Hồng Phước: Phước nghĩ đó là một thành tích đáng để ghi nhận đối với những ca sĩ trẻ như mình. Giải thưởng của Yan Vpop 20 sẽ giúp Phước kết nối gần hơn đến với khán giả trẻ, đặc biệt là khán giả của YanTV.

- Giả sử là người đoạt giải bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Đoàn Thúy Trang: Trang chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với bố mẹ, gia đình, ekip, và đặc biệt là quý vị khán giả đã luôn ủng hộ Trang trong suốt thời gian qua

Phạm Hồng Phước: Phước sẽ chụp hình giải thưởng đó và khoe lên facebook (cười lớn)

- Bạn nghĩ điều gì là cần thiết để 1 nghệ sĩ trẻ có mặt trong các giải thưởng âm nhạc?

Đoàn Thúy Trang: Đối với Trang,  khi mà đầu tư vào sản phẩm âm nhạc  thì bản thân mình không bao giờ sẽ được giới chuyên môn đánh giá cao như thế và Trang cảm thấy rất là hạnh phúc khi mà trong thời gian qua, “Tình yêu màu nắng” luôn được món nhận một cách nồng nhiệt. Trang luôn quan niệm đã là người nghệ sĩ thì phải có tâm huyết , phải  luôn hết mình với những sản phẩm mà mình tạo ra và đầu tư cho nó thực sự nghiêm túc

Phạm Hồng Phước: Đã là một người hoạt động trong nghệ thuật thì Phước luôn quan niệm ngay từ đầu là đối với bất kỳ một sản phẩm âm nhạc  hay là việc mình đi hát  thì đều phải có một cái tâm, ngoài ra phải có chất xám và sự sáng tạo. Nếu một sản phẩm chất lượng thì khán giả cũng sẽ cảm nhận được nó. Khi khán giả đã cảm nhận được cái tâm của người nghệ sĩ thì đương nhiên khán giả sẽ ủng hộ người nghệ sĩ đó.

- Năm 2013 vừa qua, bạn cảm thấy hài lòng điều gì và ngược lại đối với sự nghiệp âm nhạc của mình?

Đoàn Thúy Trang: Năm 2013 đối với cá nhân Trang là một năm khá là may mắn và  thành công khi bản “Tình yêu màu nắng” được  trở thành hit trong 1 thời gian ngắn và đến bây giờ vẫn nhận được hiệu ứng tốt từ phía khán giả. Điều đó làm Trang thật sự vui và hạnh phúc vì tình cảm của quý vị khán giả đã dành cho “Tình yêu màu nắng” và dành cho bản thân mình.

Phạm Hồng Phước: Nếu nói về hài lòng thì Phước nghĩ là mình đã có thể viết nhạc theo ý thích của bản thân, và cũng đã giới thiệu được với khán giả phong cách viết nhạc rất riêng của mình. Quan trọng  nhất là cái được mọi người  đón nhận qua 2 bài đó là Khi người lớn cô đơnGiá có thể ôm ai và khóc. Ngoài ra những ca khúc trong của Phước cũng được giới chuyên môn đánh giá rất là cao , đó là sự ghi nhận rất là lớn đối với các nghệ sĩ trẻ. Còn nếu nói về chưa hài lòng, chắc đó là việc  chưa quen lắm với môi trường làm việc trong showbiz và chưa cân đối được giữa việc đi show và chi tiêu để làm sao có thể cân bằng, và bản thân Phước cũng đã cố gắng cân đối điều đó.

- Bản thân showbiz rất là phức tạp và việc vô tình dính phải scandal là việc mà không ai mong muốn. Là một người nghệ sĩ trẻ, bạn nghĩ scandal là điều nên hay không nên xảy ra để đánh bóng tên tuổi của mình? Và bản thân bạn sẽ phản ứng thế nào khi gặp phải scandal?

Đoàn Thúy Trang: Thật ra showbiz rất là phức tạp, nhiều người tạo ra scandal để được nổi tiếng hơn, còn nhiều người lại đi theo con đường chân thành và giản dị. Riêng Trang thì hiện tại Trang vẫn chưa nghĩ đến việc có tạo 1 scandal nào để đánh bóng tên tuổi của mình, Trang chỉ muốn tập trung cho những sản phẩm chất lượng để có thể đi đến công chúng bằng 1 con đường  chân thành nhất và gần gũi nhất.

Phạm Hồng Phước: Theo Phước nghĩ, đầu tiên, mọi người phải nhìn nhận scandal là như thế nào. Bản thân không ai thích dính vào những chuyện vớ vẩn xung quanh mình. Đã gọi là một người nhạc sĩ, ca sĩ thì khán giả nên tập trung nhìn nhận ở một khía cạnh âm nhạc thôi.

Nếu gặp phải scandal thì đối với Phước, Phước sẽ im lặng trước mọi vấn đề vì mình càng giải thích sẽ làm mất đi lòng tự tôn của mình, sẽ làm vấn đề đi theo 1 hướng sai lệch hơn

- Trong năm 2014, bạn có ý định thay đổi dòng nhạc hay không? Có thể tiết lộ một chút về sản phẩm âm nhạc mới sắp ra mắt không?

Đoàn Thúy Trang: Hiện tại, Trang và ekip vẫn đi theo hướng của âm nhạc hiện đại pha với âm nhạc truyền thống. Trang nghĩ rằng  ý tưởng cho sản phẩm tiếp theo sẽ rất là thú vị và quý vị khán giả hãy chờ nhé (cười!)

Phạm Hồng Phước: Trong khoảng cuối tháng 1, Phước  sẽ cho ra mắt single Swing của mình và đây cũng là hướng đi âm nhạc chính của Phước trong năm 2014. Còn về bài hát đầu tiên trong năm 2014  sẽ là bài hát mang phong cách nhạc swing với chủ đề của nói về mùa xuân cũng như là mùa Valetine đang đến, ca khúc mang tên là Xuân Swing và MV cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm đó, khác tí xíu là "người lớn cô đơn" sẽ tươi vui hơn trong mùa xuân chứ không buồn rầu u uất nữa.