Im thin thít và lặn mất tăm suốt 3 tháng, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng chính thức đăng đàn xin lỗi

03/10/2018, 15:00 GMT+07:00

Sau 3 tháng không có bất kỳ phát ngôn nào về scandal trốn thuế cực lớn, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng đã lên tiếng xin lỗi.

Thời gian gần đây, người hâm mộ trong và ngoài Trung Quốc liên tục xôn xao về bê bối trốn thuế cực lớn của Phạm Băng Băng. Các tờ báo xứ Trung liên tục đưa tin về chuyện này. Thậm chí, không đơn thuần là cập nhật diễn biến, truyền thông còn đưa ra đủ loại “thuyết âm mưu” suy đoán về sự thật của scandal này.

Im thin thít và lặn mất tăm suốt 3 tháng, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng chính thức đăng đàn xin lỗi

“Nữ hoàng” C-biz Phạm Băng Băng đã có một thời gian khốn đốn, cô đã không đưa ra bất cứ phát ngôn nào trong suốt 3 tháng qua. Thế nhưng mới đây, vào chiều nay ngày 10/3/2018, nữ diễn viên họ Phạm đã chính thức đưa ra thư xin lỗi của mình. Cô đăng tải bức thư xin lỗi lên trang mạng xã hội cá nhân.

Theo đó, trong bức thư, Phạm Băng Băng cũng thừa nhận đã lập "hợp đồng âm dương" khi đóng phim Air Strike để trốn thuế. Lá thư có đoạn: "Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để thanh toán toàn bộ tiền theo quyết định xử phạt của cơ quan thuế". Ngoài ra, diễn viên bày tỏ sự xin lỗi tới các cơ quan thuế, xã hội và những người đã yêu thương mình.

Phạm Băng Băng khẳng định cô vô cùng hối hận vì đã làm trái với sự giáo dưỡng của quốc gia và đi ngược lại với niềm tin của mọi người, ảnh hưởng tới gia đình.

Im thin thít và lặn mất tăm suốt 3 tháng, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng chính thức đăng đàn xin lỗi

"Mỗi thành công của tôi ngày hôm nay đều gắn liền với sự ủng hộ của khán giả, của chính phủ. Không có chính sách của Đảng và nhà nước, không có khán giả làm sao có Phạm Băng Băng", cô nhấn mạnh.

Cô cũng cho biết, sau sự việc lần này hứa sẽ không tái phạm, tôn trọng pháp luật và làm một công dân tốt. Cô cũng cho biết sẽ nỗ lực lao động, dùng tác phẩm của mình để cống hiến cho showbiz và người hâm mộ.

Im thin thít và lặn mất tăm suốt 3 tháng, cuối cùng Phạm Băng Băng cũng chính thức đăng đàn xin lỗi

Phạm Băng Băng hứa rằng sau sự việc lần này sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Cô sẽ trở thành một công dân tốt, tôn trọng pháp luật. Cô cũng cho biết sẽ nỗ lực lao động, dùng tác phẩm của mình để cống hiến cho nghệ thuật và người hâm mộ.

Lời xin lỗi của Phạm Băng Băng cũng là hoạt động mạng xã hội đầu tiên của cô sau gần 3 tháng qua. Nữ diễn viên bị điều tra vì hành vi trốn thuế từ tháng 6. Tuy nhiên, đến tháng 7, cô mới ngừng cập nhật trang cá nhân.

>> Bài viết liên quan:
Kết thúc điều tra, Phạm Băng Băng đã bình an vô sự
Phạm Băng Băng kiện tỷ phú tung tin cô được chống lưng
Phạm Băng Băng phạm tội nặng nhưng không phải ngồi tù vì đã đóng phạt 3000 tỷ

Nguyên văn lá thư xin lỗi của Phạm Băng Băng:

Thư xin lỗi.

Thời gian gần đây, tôi đã phải chịu đựng sự đau khổ và dằn vặt mà mình chưa từng trải qua. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ về những gì mình đã làm, về những tội lỗi mình đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người ở đây.

Khoảng thời gian dài trước đây, vì tôi chưa từng buộc chặt lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội và lợi ích cá nhân. Trong hợp đồng của bộ phim "Đại Oanh Tạc" và các hợp đồng khác đã xuất hiện việc trốn thuế nhờ "hợp đồng phân chia", tôi đã vô cùng xấu hổ. Những ngày phối hợp cùng cơ quan cục thuế điều tra, tôi đã luôn nghiêm túc và nhịn nhận lại mình một cách sâu sắc: "Là một nhân vật của công chúng, tôi phải tuân thủ pháp luật, trở thành tấm gương dẫn đầu cho xã hội và sự nghiệp, không nên vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất tinh thần kỷ luật tự giác, buông lỏng quản lý, dẫn đến vi phạm pháp luật".

Chính vì vậy, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới xã hội, tới những người bạn luôn quan tâm tới tôi, tới dư luận và cơ quan thuế Quốc gia.

Sau khi cơ quan thuế đã điều tra xong, căn cứ theo quyết định xử phạt, tôi hoàn toàn chấp nhận và sẽ thực thi hình phạt đến cùng quyết định này của cơ quan thuế, cật lực khắc phục khó khăn, gây quỹ, đóng bổ sung tiền thuế và đóng phạt.

Tôi từ nhỏ đã có niềm đam mê nghệ thuật, lại bắt kịp được cơ hội phát triển bùng nổ của ngành điện ảnh, được sự giúp đỡ của các bậc tiền bối và sự yêu mến của khán giả, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình mới đạt được chút ít thành tích. Là một diễn viên, tôi luôn thể hiện bản sắc văn hóa và niềm tự hào của mình với thế giới. Có thể nói, mỗi một thành tích mà tôi đạt được đều có sự ủng hộ của quốc gia và mọi người. Không có quốc gia, không có tình cảm yêu mến của mọi người thì sẽ không có Phạm Băng Băng.

Ngày hôm nay, tôi cảm thấy thấp thỏm lo âu về sai lầm của mình. Tôi đã phụ sự nâng đỡ của quốc qua, phụ sự tin yêu của xã hội, và cũng phụ lòng tình cảm yêu của rất nhiều người hâm mộ. Một lần nữa, tôi muốn gửi tới mọi người lời xin lỗi chân thành, hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho tôi.

Tôi tin tưởng rằng, sau lần chỉnh đốn này, tôi sẽ tuân theo quy tắc và trật tự, trở lại đầy trách nhiệm hơn, cùng lúc đó sẽ cống hiến cho mọi người những tác phẩm tốt, ngoài ra sẽ giám sát và quản lý thật tốt công ty tuân thủ pháp luật, trung thực và tin cậy, phấn đấu trở thành công ty giàu văn hóa, truyền bá năng lượng tốt tới toàn xã hội.

Một lần nữa, tôi muốn gửi tới xã hội, tới những người hâm mộ điện ảnh, đối với người thân và bạn bè luôn yêu thương tôi một lời nói chân thành: "Tôi xin lỗi".

Bức tâm thư xin lỗi rất dài này của Phạm Băng Băng là động thái đầu tiên sau tháng ngày “lặn mất tăm”, những phản ứng của dư luận với chuyện này như thế nào sẽ được YAN tiếp tục cập nhật đến độc giả. Quý bạn đọc hãy đón xem!