Phạm Băng Băng vinh dự trở thành giám khảo LHP Cannes lần thứ 70

26/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Ban tổ chức liên hoan phim Cannes lần thứ 70 mới đây đã công bố danh sách thành viên trong hội đồng giám khảo, trong đó có sự xuất hiện của ngôi sao C-biz Phạm Băng Băng.

Theo tin từ các hãng truyền thông tại đại lúc và quốc tế, ban tổ chức sự kiện liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã tuyên bố danh sách các thành viên trong hội đồng ban giám khảo năm nay. Danh sách gây bất ngờ với sự xuất hiện của Phạm Băng Băng - nữ diễn viên hạng A của showbiz Hoa ngữ trong nhiều năm trở lại đây. Thông tin này là một tin mừng với người hâm mộ của ngọc nữ họ Phạm vì năng lực và tầm ảnh hưởng của cô đang ngày càng được khẳng định với giải "Ảnh hậu" trong lễ trao giải China Film Directors vừa qua và giờ đây là một vị trí danh dự trong hội đồng giám khảo của một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.

phạm băng băng
Phạm Băng Băng nhận giải "Ảnh hậu" trong lễ trao giải China Film Director.

phạm băng băng cannes
Cô nàng xuất hiện đầy quyến rũ trên poster của LHP Cannes lần thứ 70.

Trước Phạm Băng Băng, từng có một số sao Hoa ngữ đảm nhiệm vị trí giám khảo trong liên hoan phim Cannes như các diễn viên nổi tiếng Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Thư Kỳ hay những đạo diễn tài danh như Khương Văn, Trần Khải Ca...

Chia sẻ về cảm xúc khi được trao cho vinh dự này, Phạm Băng Băng thổ lộ: "Cảm ơn sự công nhận của Cannes. Đây là cung điện tối cao của nghệ thuật điện ảnh, là nơi hội tụ tinh hoa của điện ảnh thế giới. Có thể trở thành một trong những giám khảo của LHP Cannes lần thứ 70, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự, nhưng đồng thời cũng rất áp lực. Đây là cơ hội học tập hiếm có khi được xem những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm vừa qua, tôi nhất định sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai trò giám khảo."

thư kỳ

thư kỳ
Thư Kỳ và Chương Tử Di là một trong những ngôi sao Hoa ngữ từng có vinh dự làm giám khảo tại Cannes trước Phạm Băng Băng.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến ngày 28 tháng Năm tới đây. Ngoài Phạm Băng Băng, trong hội đồng giám khảo lần này còn có các tên tuổi như đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, đạo diễan Ý Paolo Sorrentino, nữ đạo diễn người Đức Maren Ade, nữ diễn viên Mỹ Jessica Chastain, diễn viên Will Smith, nữ diễn viên người Pháp Agnès Jaoui và nhạc sĩ người Pháp Gabriel Yared. Chủ tịch hội đồng giám khảo là đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodovar.

phạm băng băng cannes
Danh sách các thành viên hội đồng ban giám khảo lần này.

Ảnh: tổng hợp