Phạm Băng Băng từng cảm thấy ngộp thở vì mẹ quản lý quá chặt

22/10/2014, 12:00 GMT+07:00

Đi lên từ vai người hầu trong Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp khiến rất nhiều người phải ganh tỵ

Đi lên từ vai người hầu Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp khiến rất nhiều người phải ganh tỵ khi vừa có công ty riêng vừa chinh phục khán giả bằng nhan sắc hoàn hảo và các tác phẩm phim ảnh lớn.

Gia nhập ngành giải trí từ năm 16 tuổi, Phạm Băng Băng đã tham gia đến 40 bộ phim truyền hình, 30 bộ phim điện ảnh và luôn được coi là 1 trong 6 biểu tượng lớn của làng giải trí là Tứ Đán Song Băng (Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn, Từ Tĩnh Lôi, Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng). Cô chia sẻ mình đam mê đóng phim từ khi còn bé: "Tôi còn nhớ mình bắt đầu mê đóng phim từ khi xem bộ phim Võ Tắc Thiên của Phan Nghinh Tử khi còn nhỏ. Tôi bắt chước theo từng động tác của cô ấy và bắt đầu có giấc mơ trở thành diễn viên".

Phạm Băng Băng

Trở thành diễn viên và Nữ Thần là mơ ước của nhiều người, nhưng Phạm Băng Băng vẫn mong muốn trở thành diễn viên thực lực: "Tôi cảm thấy dì Quỳnh Dao và chị Tuyết Hoa đã mở một khung cửa sổ ra cho mình, họ giúp tôi nhận ra diễn xuất là chuyện rất hạnh phúc và phải tập trung cho từng vai diễn của mình".

Cùng vì vậy mà sau khi tham gia Hoàn Châu Cách Cách, suốt 6 năm trời Phạm Băng Băng không hề có tác phẩm kinh điển nào. Mãi đến năm 2003 cô mới giành giải Bách Hoa và giải Kim Mã vào 3 năm sau đó. Cùng năm 2006, cái tên Phạm Băng Băng bắt đầu lan ra quốc tế khi cô được đề cử trong rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn.

Phạm Băng Băng

Nói về tác phẩm Võ Tắc Thiên với chi phí sản xuất lên đến 300 triệu NDT, Phạm Băng Băng chia sẻ: "Thật ra mỗi bộ phim đều để lại ấn tượng rất sâu trong tôi và đều giúp tôi thu hoạch được rất nhiều. Mỗi bước đi đều sẽ mang ta đến một nơi khác nhau, cảm nhận được rất nhiều thứ khác lạ. Nhưng bộ phim Võ Tắc Thiên mà tôi mất đến 8 tháng để quay lại là tác phẩm để lại ấn tượng khắc sâu nhất. Với tôi, nó không chỉ là hoàn thành ước mơ mà còn là thời khắc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên".

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng cũng chia sẻ bố me chính là thần tượng trong lòng mình. Bố của cô là ca sĩ trong đoàn văn công, mẹ là diễn viên múa nên từ khi còn nhỏ cô đã được truyền cảm hứng biểu diễn từ bố mẹ: "Tôi không nhớ rõ lần đầu tiên nhìn thấy bố mẹ biểu diễn cái gì nhưng cảm giác nó đã in đậm trong tâm trí mình. Nhìn thấy bố mẹ trên sân khấu có ánh đèn chiếu vào, có tiếng vỗ tay của khán giả, tôi liền cảm thấy họ chính là ngôi sao lớn trong lòng mình".

Phạm Băng Băng

Năm Phạm Băng Băng 20 tuổi, em trai của cô chào đời, nữ hoàng thị phi chia sẻ em trai chính là người mình yêu thương nhất: "Trước khi em trai được sinh ra, tôi vẫn lăn lộn ở các đoàn làm phim một lúc đóng đến mấy bộ phim. Mẹ quản tôi rất nghiêm khắc, đi đâu bà cũng theo sát mình khiến tôi cảm giác như bị ngộp thở vậy. Cho nên khi em trai chào đời, tôi cảm thấy đó là việc rất đặc biệt vì mình được giải thoát, mẹ không còn quản lý tôi nữa vì đã có em trai để bà ấy lo lắng".

Phạm Băng Băng chia sẻ, gia đình và bạn đồng nghiệp chính là chỗ dựa cho cô trong thế giới tràn ngập tin đồn ác ý: "Gia đình tôi cũng giống hệt như những gia đình khác, mẹ vẫn thường gọi tôi là 'cục cưng, cục cưng'. Dù tôi dành phần lớn thời gian để công tác xa nhà không thể ở bên cạnh họ nhưng mỗi lần có cơ hội tôi đều dắt mọi người đến phim trường. Bố mẹ muốn gặp tôi cũng có thể tự đến phim trường và tâm sự. Với tôi như thế là quá đủ rồi".