Thua kém cả Nhiệt Ba, Phạm Băng Băng thể hiện lòng yêu nước lại bị ném đá vì “ké fame”

23/11/2018, 16:30 GMT+07:00

Trong khi những sao Hoa ngữ khác nhận được vô số lời khen ngợi và ủng hộ khi tẩy chay thương hiệu nổi tiếng xúc phạm người Trung Quốc thì Phạm Băng Băng lại bị chỉ trích.

Trong thời gian qua, dân tình xứ Trung đã vô cùng tức giận và bất bình khi một nhà thiết kế của một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới có phát ngôn kỳ thị, lăng mạ người Trung Quốc. Sự việc này đã khiến nhãn hàng này phải đối mặt với phong trào tẩy chay trên mọi mặt trận của người dân Trung Quốc.


Một nhãn hiệu thời trang cao cấp bị tẩy chay vì kỳ thị, lăng mạ người Trung Quốc.
Một nhãn hiệu thời trang cao cấp bị tẩy chay vì kỳ thị, lăng mạ người Trung Quốc.

Những ngôi sao lớn được mời tới tham dự sự kiện của thương hiệu này tại Thượng hải cũng đã từ chối không tham gia. Chưa dừng lại ở đó, 2 đại sứ Trung Quốc của hãng là Vương Tuấn Khải Địch Lệ Nhiệt Ba đều đã hủy bỏ hợp tác với thương hiệu này. Những sao Hoa ngữ này đã nhận được vô số lời khen ngợi vì tỏ rõ lòng yêu nước của mình.


Vương Tuấn Khải và Địch Lệ Nhiệt Ba hủy bỏ hợp đồng với nhãn ngay khi scandal nổ ra.
Vương Tuấn Khải Địch Lệ Nhiệt Ba hủy bỏ hợp đồng với nhãn ngay khi scandal nổ ra.

Chính trong lúc này, phòng làm việc của Phạm Băng Băng lại bất ngờ đăng tải bài viết với nội dung: “Mặc dù nhãn hàng không mời Phạm Băng Băng tham gia sự kiện lần này, thế nhưng nếu được mời thì cô ấy cũng sẽ như những ngôi sao khác từ chối tham gia”. Bài đăng này ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi từ cư dân mạng.


Phòng làm việc của Phạm Băng Băng đăng bài tẩy chay thương hiệu kỳ thị người Trung Quốc.
Phòng làm việc của Phạm Băng Băng đăng bài tẩy chay thương hiệu kỳ thị người Trung Quốc.

Thế nhưng, thay vì được ủng hộ và khen ngợi như những sao Hoa ngữ khác, Phạm Băng Băng lại trở thành tâm điểm bị chỉ trích và ném đá. Nhiều người cho rằng nữ hoàng họ Phạm đang cô tình “ké fame”. Nếu thực sự Phạm Băng Băng yêu nước như vậy thì cô đã không có hành vi trốn thuế. Nhiều người cho rằng hành động yêu nước nhằm tẩy trắng scandal trốn thuế lần này của Phạm Băng Băng đã thất bại.


Phạm Băng Băng không được khen ngợi mà còn bị chỉ trích.
Phạm Băng Băng không được khen ngợi mà còn bị chỉ trích.

Thương hiệu này đâu có hợp tác hay liên quan gì đến Phạm Băng Băng đâu mà cô ta lại nói vậy”, “Cô ấy muốn thu hút sự chú ý nhằm tẩy trắng thôi mà, nhưng thất bại rồi”, “Nếu yêu nước thì đã chẳng trốn thuế rồi”, “Dù có nói gì thì cũng không tẩy được việc cô ta đã trốn thuế đâu”, “Người đã trốn thuế thì không có tư cách nói yêu nước đâu”… cư dân mạng bình luận.


Cư dân mạng ném đá Phạm Băng Băng.
Cư dân mạng ném đá Phạm Băng Băng.

Có thể nói rằng scandal trốn thuế đã ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng. Hiện tại, cô đang là một trng những sao Hoa ngữ bị nhiều người ghét nhất. Còn bạn, bạn có nghĩ "nữ hoàng  giải trí" họ Phạm đáng nhận phải chỉ trích vì hành động này không?

Ảnh: Internet