Phạm Băng Băng đi vào “vết xe đổ” của Song Hye Kyo khi “vướng vòng lao lý” vì trốn thuế

26/06/2018, 16:00 GMT+07:00

Phạm Băng Băng đã “chết chìm” trong cơn bão ném đá của cư dân mạng khi cô bị cáo buộc ngụy tạo hai hợp đồng “giả” để trốn thuế.

Loạt sao bự của cả Trung lẫn Hàn đồng loạt bị “sờ gáy” vì bê bối về thuế.

Phạm Băng Băng đã “chết chìm” trong cơn bão ném đá của cư dân mạng khi cô bị cáo buộc ngụy tạo hai hợp đồng “giả” để trốn thuế. Từ sự việc của Phạm Băng Băng, các nhà chức trách mở rộng điều tra những ngôi sao khác.

Một nguồn tin cho biết, người ta có thể lợi dụng việc tạo hợp đồng “khống” có thể giúp những người nổi tiếng giảm bớt con số thu nhập phải kê khai để đánh thuế.

Phạm Băng Băng mới đây đã bị cáo buộc trốn thuế
Phạm Băng Băng mới đây đã bị cáo buộc trốn thuế

Hôm chủ nhật vừa rồi, tờ Nhân dân nhật báo đã đưa tin Phạm Băng Băng sẽ phải bị điều tra về cáo buộc trốn thuế cho việc gian lận, ký nhiều hợp đồng khác nhau để có thể thu về khoản tiền lên đến 60 triệu NDT cho 4 ngày quay phim mà không phải đóng số tiền thuế tương ứng với thu nhập đó.

Tuần trước, một người dẫn chương trình đã bị fan của Phạm Băng Băng “ném đá” tập thể vì tung ra những bằng chứng về hợp đồng “khống” mà mỹ nhân họ Phạm đã ký. Người này cáo buộc rằng trên giấy tờ thì cô chỉ kiếm được 10 triệu NDT, nhưng thực tế thì con số đó lên tới gần 60 triệu NDT. Người tố cáo vụ việc trốn thuế này bị những người ủng hộ Phạm Băng Băng chỉ trích là “thiếu chuyên nghiệp” và có nguy cơ bị kiện ra tòa.

Phạm Băng Băng đi vào “vết xe đổ” của Song Hye Kyo khi “vướng vòng lao lý” vì trốn thuế

Phạm Băng Băng không phải là trường hợp duy nhất bị tố cáo, và chuyện trốn thuế cũng không phải là chuyện hiếm của showbiz cả Trung lẫn Hàn.

Giới giải trí Hàn Quốc đã rúng động khi scandal Song Hye Kyo trốn thuế bị phanh phui. Hình tượng “ngọc nữ” của nữ diễn viên hạng A bị sứt mẻ nghiệm trọng vì vụ việc không lấy gì làm vẻ vang này. Mỹ nam Jang Geun Suk và nữ diễn viên Han Ye Seul cũng từng phải cúi đầu xin lỗi và cuống cuồng giải quyết những bê bối về thuế của mình.

Song Hye Kyo cúi đầu xin lỗi trong họp báo công khai về vụ việc trốn thuế của mình
Song Hye Kyo cúi đầu xin lỗi trong họp báo công khai về vụ việc trốn thuế của mình

Những vụ trốn thuế, gian lận thuế bị phanh phui càng lúc càng nhiều; vấn đề này đang dần trở thành “ung nhọt” của giới giải trí Trung, Hàn.