Vì scandal trốn thuế, cả Phạm Băng Băng lẫn C-Biz đều ăn quả đắng

07/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Mới đây, các báo đài Trung Quốc đã đưa tin, vì scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng sẽ bị "phong sát" (cấm hoạt động) trong vòng 3 năm.

Sau thông tin bị bắt vào ngày 28/7, nữ hoàng giải trí xứ Trung mới đây lại nhận được thông báo cô sẽ không được phép tham gia bất kì dự án nào trong vòng 3 năm tính từ bây giờ. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các dự án phim điện ảnh hay truyền hình, thậm chí là quảng cáo trong 3 năm tới sẽ không có tên Phạm Băng Băng.

Vì scandal trốn thuế, cả Phạm Băng Băng lẫn C-Biz đều ăn quả đắng

Ngay lập tức, đã có các thông tin khác lan truyền trên Weibo rằng nữ minh tinh đã bị gạt ra khỏi dàn diễn viên chính của 3 bộ phim. Đây không chỉ là thiệt hại về tài chính, mà còn ảnh hưởng lớn đến hình ảnh lâu dài của Phạm Băng Băng.


Bộ phim Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng còn chưa kịp lên sóng.
Bộ phim Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng còn chưa kịp lên sóng.

Bên cạnh đó, cục thuế chính phủ vì scandal nên muốn muốn chỉnh đốn lại ngành giải trí. Cục thuế Trung Quốc cũng thông báo, bắt đầu từ ngày 1/ 8, tất cả công ty điện ảnh và studio nghệ sĩ phải bị kiểm tra thuế.

Từ mức thấp nhất ban đầu là 6.7%, các mức thuế tăng lên thành 42%, bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng, 0.78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân. Ngoài ra còn phải đóng thêm tiền thuế nửa đầu năm.

Dựa vào luật thuế mới, nhiều studio đã phải giảm lương của nhân viên đoàn phim xuống ít nhất 20-25%, cộng với tiền thuế do phía nhà sản xuất đóng thì mới có thể bù lại chi phí sản xuất.

Vì chi phí sản xuất tăng mạnh nên hiện tại đã có ít nhất 70 phim điện ảnh ngừng quay. Mặc dù có nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đồng ý giảm tiền cát-xê nhưng công ty điện ảnh vẫn bất mãn với chính sách mới, cho rằng phải thay đổi chính sách này.

Hiện tại, phía Phạm Băng Băng vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.