Phạm Băng Băng bất ngờ tiết lộ kế hoạch rút lui khỏi làng giải trí

09:00 01/06/2017

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Băng Băng dự định từ bỏ nghiệp diễn ở tuổi 40?

Trở về từ LHP CannesPhạm Băng Băng là ngôi sao nhận được nhiều sự quan tâm chú ý nhất từ dư luận và báo giới Trung Quốc. Mới đây, một hãng truyền thông danh tiếng tại đại lục đã có cuộc phỏng vấn với nữ diễn viên về những suy nghĩ, cảm nhận khi được góp mặt trong một sự kiện điện ảnh lớn hàng đầu thế giới với tư cách thành viên hội đồng giám khảo. Thế nhưng minh tinh họ Phạm đã bất ngờ khi tuyên bố dự định rút lui khỏi làng giải trí, dừng sự nghiệp diễn viên để thực hiện kế hoạch riêng của mình trong khoảng thời gian không lâu sắp tới.

phạm băng băng
Phạm Băng Băng trả lời phỏng vấn của hãng truyền thông Hoa ngữ.

Trả lời về những nghi vấn cho rằng mình dùng tiền để "mua" ghế giám khảo tại LHP Cannes năm nay, Phạm Băng Băng đã thẳng thắn phủ nhận và khẳng định mình đã nhận được lời mời qua email từ ban tổ chức sự kiện không lâu trước khi LHP này chính thức công bố thành viên ban giám khảo.

Ngọc nữ của điện ảnh Hoa ngữ cho rằng đây là một niềm vinh dự lớn và cô cũng hoàn toàn bất ngờ khi được mời. Theo Phạm Băng Băng, rất có thể cô lọt vào "mắt xanh" của ban tổ chức nhờ sự thể hiện tiến bộ trong phim điện ảnh Tôi không phải Phan Kim Liên. Đây cũng chính là bộ phim giúp cô giành được giải Ảnh hậu trong các lễ trao giải phim danh giá tại đại lục trong năm vừa qua.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, việc là một giám khảo cũng là yếu tố khiến cô lựa chọn các trang phục theo phong cách nhẹ nhàng thiên về sự trang nhã, nền nã nhằm phù hợp vai trò của mình dù đôi khi bị truyền thông chê là "nhạt nhòa" trong quãng thời gian tại Cannes. 

phạm băng băng
Phạm Băng Băng khẳng định mình được mời đến Cannes làm giám khảo LHP chứ không hề dùng tiền để "mua" vị trí này.

phạm băng băng
Phạm Băng Băng chia sẻ lý do cô lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng tại LHP Cannes là vì muốn giữ hình tượng phù hợp với vai trò giám khảo của mình.

Phạm Băng Băng cũng chia sẻ thêm, cô rất nghiêm túc với sự nghiệp diễn viên và chắc chắn sẽ còn cố gắng hết mình để mang đến những tác phẩm chất lượng trong khoảng thời gian còn theo nghề. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi có dự định đến năm 60 tuổi vẫn làm diễn viên hay không, nàng "Võ Tắc Thiên" bất ngờ lắc đầu và đồng thời cũng tiết lộ dự định sẽ ngừng nghiệp diễn, rút lui khỏi làng giải trí vào năm 40 tuổi.

Đây là một tiết lộ "gây sốc" của minh tinh họ Phạm bởi năm nay cô đã 35 tuổi và nếu thực hiện theo đúng kế hoạch thì chỉ 5 năm nữa thôi, người hâm mộ sẽ không còn được nhìn thấy cái tên Phạm Băng Băng xuất hiện trên màn ảnh nữa.

phạm băng băng
Đang là "bà hoàng" của làng giải trí Hoa ngữ nhưng Phạm Băng Băng lại định "nghỉ hưu" ở tuổi 40.

Cụ thể, Phạm Băng Băng chia sẻ với phóng viên: "Tôi dự định đến năm 40 tuổi sẽ không làm diễn viên nữa. Có lẽ sau khi rút lui khỏi làng giải trí, tôi sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới. Bởi khoảng thời gian trước 40 tuổi tôi đã giành trọn cho công việc rồi". Cô cười nói thêm: "Nhưng nhiều bạn bè lại nói điều này là không thể, người cuồng công việc như tôi sao có thể dừng lại dễ dàng như thế. Tôi cũng không biết nữa. Có lẽ là vì chưa biết nên mới thú vị, giờ mà đã biết trước thì còn gì vui nữa đâu, đúng không?".

phạm băng băng
Phạm Băng Băng dự định rút khỏi làng giải trí để đi du lịch vòng quanh thế giới sau 5 năm nữa.

Về chuyện kết hôn với bạn trai Lý ThầnPhạm Băng Băng chỉ cười và cố lảng tránh các câu hỏi cụ thể về thời gian và địa điểm tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên cô chia sẻ rằng chuyện tình yêu của mình đang rất hạnh phúc, bạn trai cũng cực kì chiều chuộng. Thời điểm cô dự LHP Cannes, Lý Thần dù bận việc vẫn đến Pháp để bầu bạn cùng bạn gái vài ngày.

phạm băng băng lý thần
Phạm Băng Băng không tiết lộ về hôn lễ với Lý Thần, nhưng khẳng định cả hai đang hạnh phúc.

Dự định dừng làm diễn viên sau 5 năm nữa của Phạm Băng Băng khiến nhiều người hâm mộ của cô hết sức bất ngờ và hoang mang, bởi hiện tại nữ diễn viên vẫn đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp vào tuổi 40 và đó hoàn toàn chưa phải độ tuổi quá già để tiếp tục theo nghiệp diễn. Chính vì vậy, các fans vẫn hy vọng Phạm Băng Băng sẽ thay đổi kế hoạch để có thể tiếp tục cống hiến cho khán giả nhiều tác phẩm giá trị hơn trong những năm tới.

(Ảnh: tổng hợp)