Phải tới năm 2021, trùm sòng bạc Macau mới được hạ táng

09/07/2020, 14:30 GMT+07:00

Sau khi ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, truyền thông đều lập tức đổ dồn về tang lễ của một trong những người đàn ông có sức ảnh hưởng nhất tại Macau này. Bắt đầu từ ngày 8/7, tang lễ của Hà Hồng Sân đã được cử hành.

Mặc dù vậy, khi tang lễ xong xuôi, ông trùm sòng bạc sẽ không được an táng ngay. Theo truyền thông Hồng Kông đưa tin, phải tới năm sau, người nhà họ Hà mới an táng Hà Hồng Sân tại khu nghĩa trang của gia tộc.

Cỗ quan tài gần 24 tỷ của Vua sòng bài Macau: Được làm từ loại gỗ đặc biệt thế nào khi chỉ có Hoàng đế ngày xưa mới được sử dụng? - Ảnh 1.
Chân dung ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina)

>> Xem nhanh: Nữ y tá khiến trùm sòng bạc Macau mê mẩn, làm gia tộc dậy sóng

Linh đường xa hoa của ông trùm sòng bạc

Cuối tháng 5/2020, truyền thông Đài Loan đưa tin trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, hưởng thọ 98 tuổi. Bắt đầu từ ngày 8/7, 4 bà vợ cùng 17 người con của ông sẽ tụ lại, cùng nhau tổ chức tang lễ kéo dài trong suốt ba ngày tại Nhà tang lễ Hồng Kông. Khi còn sống, Hà Hồng Sân là người luôn chú trọng đến sự hoàn hảo, do đó linh đường của ông được gia đình xây dựng thành một biển hoa hồng đỏ và trắng rất xa xỉ.

vo-ma-cao-1
Vợ cả Lê Uyển Hoa, người đặt nền móng cho thành công của Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina)

Được biết, ngoại trừ người vợ cả Lê Uyển Hoa đã mất thì ba người vợ còn lại của ông trùm cũng đặt những vòng hoa riêng của mình trong linh đường đưa tiễn. Họ đã ghi lên giấy trắng kèm theo vòng hoa những dòng chữ nói lên sự thương tiếc và không nỡ rời xa với Hà Hồng Sân.

Người vợ thứ hai là Lam Quỳnh Anh cũng đề trên vòng hoa dòng chữ "Bạch đầu vĩnh quyết" (Vĩnh biệt lúc bạc đầu), trên vòng hoa của vợ ba Trần Uyển Trân là "Thống đạn cầm huyền" (Nỗi đau đớn khôn nguôi khi dây đàn đã đứt), vợ tư Lương An Kỳ thì viết "Tình ý nan vong" (Tình cảm khó quên).

 
Vòng hoa do ba người vợ của Hà Hồng Sân mang tới. (Ảnh: Sina)
Vòng hoa do ba người vợ của Hà Hồng Sân mang tới. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Hề Mộng Dao được nhiều lợi ích hơn trong khối tài sản của trùm sòng bạc

Nằm trong quan tài giá 23,1 tỷ nhưng phải chờ năm sau mới được hạ táng

Là một truyền kỳ của giới đại gia, lại thêm việc sở hữu khối tài sản khổng lồ ước tính lên tới 2 tỷ USD (khoảng 46,4 nghìn tỷ đồng), không chỉ linh đường mà ngay cả quan tài của Hà Hồng Sân cũng có giá trị khiến người ta choáng váng. Được biết, quan tài của ông trùm sòng bạc được làm từ cây gỗ Trinh Nam, loại gỗ khi xưa chỉ có hoàng đế mới được sử dụng và ước tính có giá trị lên tới 7,2 triệu tệ (gần 24 tỷ đồng).

Cỗ quan tài gần 24 tỷ của Vua sòng bài Macau: Được làm từ loại gỗ đặc biệt thế nào khi chỉ có Hoàng đế ngày xưa mới được sử dụng? - Ảnh 3.
Gỗ Trinh Nam đã gia công có màu vàng óng, thơm nhẹ và có tên gọi khác là "gỗ hoàng đế". (Ảnh: Sina)

Mặc dù vậy, Hà Hồng Sân có lẽ sẽ phải nằm trong chiếc quan tài xa hoa này cho tới hết năm nay, bởi nhà họ Hà chưa có ý định hạ táng ông. Theo tờ Sina, nguyên nhân dẫn tới việc này là do thầy phong thủy được nhà họ Hà tin tưởng, người thừa kế của thầy phong thủy Thái Bá Lệ lừng danh đã cho biết trong năm nay, không có bất kì ngày nào phù hợp để hạ táng.

Việc chọn lựa cẩn thận ngày hạ táng luôn rất quan trọng với người Trung Quốc, nhất là với những dòng tộc giàu có như nhà họ Hà. Vậy nên họ đã quyết định sẽ dời ngày an táng cho Hà Hồng Sân sang năm sau. Hiện tại, thi thể của ông trùm sòng bài tạm thời được đặt ở nhà tang lễ. Đến ngày lành năm sau, thi thể ông sẽ được hạ táng trong khu mộ Chiêu Viễn trên núi Ma Tinh của nhà họ Hà.

Cỗ quan tài gần 24 tỷ của Vua sòng bài Macau: Được làm từ loại gỗ đặc biệt thế nào khi chỉ có Hoàng đế ngày xưa mới được sử dụng? - Ảnh 6.
Mỗi cỗ quan tài làm từ gỗ cây Trinh Nam đều có giá hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Ba hoa hậu từng ngã vào vòng tay ông trùm sòng bạc Macau

Cộng đồng mạng giật mình: "Hóa ra càng giàu càng mê tín"

Đám tang của Hà Hồng Sân cũng như lý giải về việc ông trùm sẽ chưa được an táng trong năm nay đã khiến cho cư dân mạng Trung Quốc được một phen bàn luận sôi nổi. Một số ý kiến cho rằng việc để tới hơn nửa năm trời mới chọn ngày hạ táng là việc rất kì quặc.

"Hạ táng chọn năm chứ không chọn ngày, thật đáng sợ."

"Dù sao người cũng đã chết rồi mà, không để người ta an nghỉ luôn đi."

"Hóa ra càng giàu càng mê tín, tôi thấy chọn một ngày ổn rồi hạ táng là được rồi. Để người đã mất trong nhà xác lâu như vậy là không nên."

 
Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm trước quyết định này của nhà họ Hà. Hơn nữa, đây là việc gia đình, do đó người ngoài chỉ nên nghe và biết chứ không nên tham gia góp ý vào câu chuyện.  

"Việc nhà người ta, hạ táng lúc nào cũng là do họ quyết định chứ."

"Chúng ta chỉ đọc tin và biết vậy là được rồi."

"Nhưng cũng đáng tiếc, ông ấy có rất nhiều đóng góp cho Macau, vậy mà giờ gia đình lại đang rơi vào cuộc chiến giành gia sản."

 
Nhiều người cho rằng đây là việc tư, người ngoài không nên bàn luận nhiều. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng đây là việc tư, người ngoài không nên bàn luận nhiều. (Ảnh chụp màn hình)

Việc Hà Hồng Sân sẽ không được an táng trong năm nay đã nhanh chóng trở thành một chủ đề được quan tâm và bình luận nhiều bậc nhất tại Trung Quốc hiện nay. Dù chỉ mới được đăng tải vào tối qua, thế nhưng đã có rất nhiều trang tin đưa lại thông tin này và thu hút được hàng triệu lượt theo dõi cũng như bình luận.

VUA SÒNG BÀI QUA ĐỜI CHÍNH LÀ ĐIỀM BÁO CHO CUỘC CHIẾN TRANH GIÀNH GIA SẢN

Tin tức vua sòng bài Macau qua đời thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông. Đã gần hai tháng trôi qua, thông tin về truyền kì giới sòng bạc này vẫn liên tục được cập nhật.

Hà Hồng Sân sinh năm 1921, qua đời ngày 26/5/2020, hưởng thọ 98 tuổi. Ông là người từng được chính phủ cho phép kinh doanh độc quyền ngành công nghiệp cờ bạc tại Macau.

Đời tư của Hà Hồng Sân khá phức tạp khi ông có tới 4 người vợ và 17 người con. Chính vì vậy, cái chết của Hà Hồng Sân chính là một điềm báo cho cuộc chiến tranh giành gia sản sóng gió nhất Macau.

Đa phần, người ta quan tâm tới việc khối tài sản khổng lồ của người đàn ông truyền kỳ này sẽ rơi vào tay ai. Cuộc chiến tranh giành gia sản của vua sòng bài cho tới nay vẫn chưa tới hồi ngã ngũ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!