Phai nhạt trong tình yêu - giai đoạn hầu hết các cặp đôi phải trải qua

14/09/2020, 19:00 GMT+07:00

Khi yêu, ai chẳng muốn cùng người mình yêu đi đến một cái kết viên mãn. Ngay từ khi xác định bước vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, mỗi người trong chúng ta thường tự hứa với lòng sẽ cố gắng hết sức vì mối quan hệ đó, sẽ không vì những chuyện vụn vặt mà làm tổn thương lẫn nhau, cũng không để người thứ 3 xen vào. 

Thế nhưng, đôi khi dù không có người thứ 3, cũng chẳng cãi vã hay có ai gây lỗi lầm gì, mối quan hệ bỗng bị đẩy đến bờ vực tan vỡ mà chính người trong cuộc cũng chẳng hiểu lý do vì đâu, giống như trường hợp của cô bạn dưới đây.

 
Bỗng 1 ngày, mối quan hệ bỗng bị đẩy đến bờ vực tan vỡ mà chính người trong cuộc cũng chẳng hiểu lý do vì đâu. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Bỗng 1 ngày, mối quan hệ bỗng bị đẩy đến bờ vực tan vỡ mà chính người trong cuộc cũng chẳng hiểu lý do vì đâu. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Tin tưởng là điều anh cần, trẻ con như em xin lỗi anh không chịu được! 

Chẳng vì lý do gì, tình cảm cứ dần phai nhạt

Mới đây, một cô bạn đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện tình yêu của mình và bày tỏ sự bất lực khi chứng kiến mối quan hệ cứ ngày một nhạt dần dù cả hai không hề muốn thế: 

“Em và anh ấy yêu nhau đã được một thời gian nhưng cũng chưa gọi là quá dài. Ban đầu thì hai đứa đều cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ, luôn dành nhiều thời gian cho nhau, nhưng đột nhiên tụi em vấp phải một giai đoạn được tạm gọi là chán. Anh ấy chẳng còn hứng thú khi nói chuyện với em nữa, mặc dù vẫn hỏi han, quan tâm em nhưng sự lạnh nhạt thấy rõ qua từng lời nói. 

 
Bỗng một ngày, việc trao nhau những lời tình cảm trở nên thật ngượng ngùng, khó khăn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Bỗng một ngày, việc trao nhau những lời tình cảm trở nên thật ngượng ngùng, khó khăn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Chuyện cắm sừng chắc chắn là không vì thật sự em hiểu rõ và tin tưởng con người này. Lúc đầu, em chỉ nghĩ đó là một chút chán chê trong tình yêu, sẽ nhanh qua thôi nhưng vấn đề lại âm thầm lớn lên. Mỗi lần gặp gỡ, tụi em không còn quá nhiều chuyện để nói nữa, chính anh ấy cũng thừa nhận là tình cảm dành cho em có giảm xuống nhưng không phải là hết yêu, chỉ là anh không còn thấy nhung nhớ em nhiều khi như những ngày đầu. 

Tụi em đã thẳng thắn nói về vấn đề này rất nhiều nhưng vẫn chưa giải quyết được, cũng tạm xa nhau một thời gian để bình tâm suy nghĩ. Em thấy mình khó buông bỏ anh, vì bản thân em vẫn còn thương mà anh cũng còn thương. Thấy em khóc anh cứ ôm mãi, hai đứa kiểu bất lực.

 
Hai con người bất lực khi tình cảm cứ vơi dần đi. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Hai con người bất lực khi tình cảm cứ vơi dần đi. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Mỗi lần nghĩ đến lời anh nói rằng tình cảm trong anh đã vơi bớt dần là em lại đau lòng, không biết mình có nên tiếp tục nữa hay không? 

Em biết rõ là anh không cố tình như vậy, đó là điều anh không muốn nhưng cảm xúc cũng khó điều khiển mà anh cũng đang gọi là bị mất phương hướng nên em cũng không biết nên làm gì?”

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Phai nhạt trong tình yêu - giai đoạn hầu hết các cặp đôi đều trải qua

Trước những lời chia sẻ của cô gái, nhiều người nhìn thấy bản thân mình trong đó. Có những người đã vượt qua và càng thêm trân trọng đối phương hơn, song cũng có những người chẳng thể nào trụ được qua giai đoạn ấy, đành chấp nhận buông tay. 

 
Nhiều chuyện tình yêu đã không thể nào "sống sót" qua giai đoạn phai nhạt. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Nhiều chuyện tình yêu đã không thể nào "sống sót" qua giai đoạn phai nhạt. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Chuyện tình yêu của mỗi người mỗi khác tuy nhiên thường sẽ trải qua các giai đoạn như: xa lạ, tiếp xúc, thú vị, tìm hiểu, hợp ý, hẹn hò, yêu thương, mặn nồng, yên bình, nhạt dần... đến đây lại chia thành 2 ngã rẽ. 1 là cùng nhau nói chuyện, tìm cách khắc phục, vượt qua và tiến tới hôn nhân. 2 là để tình cảm bị nhấn chìm trong sự nhàm chán, xuất hiện kẻ thứ ba và rồi chia tay. 

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Khi rơi vào trường hợp này, có cầu cứu người ngoài cũng vô ích vì cảm xúc là của 2 người trong cuộc, chỉ có họ mới tự hiểu bản thân mình cần gì, và lựa chọn ngã rẽ nào. 

Bạn đã từng trải qua giai đoạn phai nhạt trong tình yêu chưa và cách giải quyết của bạn như thế nào? Hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

 

Vì sao chúng ta "hết yêu"?

Có một câu chuyện mang tên "bỗng dưng hết yêu" mà chính bạn cũng khó lòng lý giải. Thực ra nó có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau đây:

- Yêu quá nhanh: Có nhiều cặp đôi phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu mói quyết định đến bên nhau, cũng có những cặp đôi đến với nhau rất nhanh chưa kịp tìm hiểu kỹ càng và đó cũng là một trong số những tác nhân cho việc "bỗng dưng một ngày ta chán nhau".

- Quay về với đời thực: Sau quãng thời gian yêu cuồng nhiệt, si mê là lúc con người ta quay về với đời thực. Khi đó, quanh bạn không chỉ có mỗi tình yêu mà còn có cả gia đình, công việc, tài chính… những thứ đó cũng đủ khiến bạn đau đầu và cảm thấy mọi thứ, bao gồm cả tình yêu thật phiền phức, cảm giác muốn từ bỏ bắt đầu nhen nhóm.

- ...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY