Phải lấy người như Bill Gates: Tỷ phú "nghiện vợ", nhận rửa bát

19/10/2019, 20:00 GMT+07:00

Bill Gates trở thành một hình mẫu chồng lý tưởng của các chị em nội trợ khi tuyên bố mình "nghiện vợ", chấp nhận đeo tạp dề rửa bát và đưa đón con đi học.

Nhà tỷ phú tài ba Bill Gates ngoài những giây phút "vật lộn" trên thương trường vô cùng oai phong, lẫm liệt thì về nhà, ông cũng chỉ như bao người đàn ông khác, yêu vợ thương con và sẵn sàng đeo tạp dề vào bếp phụ vợ. Ít ai biết được rằng một nhà tỷ phú có trong tay tài sản hơn 100 tỷ đô lại đam mê việc nhà và "nghiện vợ" đến như thế.

 
Bill Gates và tình yêu to lớn của cuộc đời ông (Ảnh: FB)
Bill Gates và tình yêu to lớn của cuộc đời ông (Ảnh: FB)

Tỷ phú Bill Gates: "nghiện vợ" và nhận rửa bát dù là trụ cột chính trong gia đình 

Không chỉ được biết đến là một "cao thủ" có khối tài sản khổng lồ nhất thế giới mà Bill Gates còn khiến nhiều chị em phụ nữ ngưỡng mộ bởi tình yêu mà ông dành cho vợ "vượt xa" chuẩn mực của một người đàn ông có gia đình. Rất dễ để thấy ngày nay, đàn ông chẳng mấy khi chịu đeo tạp dề vào bếp, phụ giúp vợ con những công việc nội trợ "đàn bà". Ấy thế nhưng, Bill Gates lại "xoá tan" đi rào cản việc nội trợ là dành cho chị em phụ nữ, ông nhận rửa bát thay vợ để bà có những giây phút nghỉ ngơi hay đồng ý đón con một tuần vài buổi sau khi nghe vợ "càm ràm" việc ấy tốn thời gian đến nhường nào.

 
Cả hai thường dành nhiều thời gian ở bên nhau dù là trong công việc hay những hoạt động từ thiện (Ảnh: FB)
Cả hai thường dành nhiều thời gian ở bên nhau dù là trong công việc hay những hoạt động từ thiện (Ảnh: FB)

Từ trước khi cưới vợ, ông là người dành tới 23h cho công việc một ngày, cả hai thường hẹn hò bí mật ở ngay tại công ty. Ông áp lực với công việc đến nỗi khi đứng trước lựa chọn kết hôn hay là chia tay, Bill Gates đã viết ra bảng những điều được và mất khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với bà Mary Maxwell Gates. Điều đó càng chứng tỏ rằng ông rất coi trọng việc xây dựng gia đình và luôn cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định lớn của cuộc đời.

>> Xem thêm: Nhìn chữ kí của Bill Gates, Trump bạn mới biết sao mình mãi nghèo khó

Hình mẫu lý tưởng của các chị em: Yêu vợ, thương con và nhiều tiền

Từ ví dụ về Bill Gates, nhiều người đã cập nhật lại hình mẫu lí tưởng của họ là phải yêu vợ, thương con, chăm làm việc nhà và hơn nữa phải có nhiều tiền như vị tỷ phú đầy tham vọng kia. Chẳng có gì khó hiểu khi người ta ao ước có được tấm chồng hoàn hảo như thế bởi là phụ nữ, ai chẳng mong có một tổ ấm hạnh phúc để trở về sau một ngày dài làm việc nơi công sở. Tình yêu của Bill Gates và bà Mary Maxwell Gates chính là điều mà mọi cô gái ao ước: ở ngoài có thể "đao to búa lớn", làm điều vĩ mô và được nhiều người kính nể nhưng khi về nhà thì lại chỉ là người đàn ông của gia đình, chăm lo cho vợ con và chia sẻ những công việc nhà đơn giản. 

Phải lấy người như Bill Gates: Tỷ phú

 
Kể từ ngày cưới Melinda, Bill Gates đã có một cuộc sống hoàn toàn khác (Ảnh: FB)
Kể từ ngày cưới Melinda, Bill Gates đã có một cuộc sống hoàn toàn khác (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn chưa xem: Tiêu chí chọn vợ của các tỷ phú thế giới

CĐM: "Lấy chồng phải lấy người như Bill Gates"

Nhiều người ngưỡng mộ Bill Gates không chỉ vì khối tài sản khổng lồ kia mà còn bởi từ ngày lấy vợ, ông vẫn giữ được phong độ kiếm tiền mà lại chẳng hề bỏ bê gia đình, vẫn sắp xếp công việc hợp lí để vừa có thời gian bên vợ lại đảm bảo Microsoft vẫn đi vào hoạt động đều đặn. Ông từng nói rằng mình không tin vào những ngày nghỉ cuối tuần và kỷ nghỉ thường niên mà chỉ thích chìm đắm vào công việc. Nhưng kể từ khi kết hôn với bà Melinda, quỹ thời gian và lối sinh hoạt của ông thay đổi một cách "chóng mặt" đến nỗi từ một người nghiện công việc, Bill Gates trở thành người "nghiện vợ".

Chia sẻ với Inside Bill's Brain, Bill Gates đã nói một câu khiến bất cứ ai chứng kiến đều cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và hạnh phúc: Nếu bị xe bus đâm và qua đời, trong những điều mình chưa kịp làm thì ông ước sẽ làm gì, Bill Gates không cần suy nghĩ mà trả lời ngay tức khắc rằng sẽ nói "Cảm ơn em, Melinda".

 
Vị tỷ phú có trong tay hàng trăm tỷ USD nhưng lại đam mê việc nhà (Ảnh: FB)
Vị tỷ phú có trong tay hàng trăm tỷ USD nhưng lại đam mê việc nhà (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Choáng ngợp trước tòa dinh thự 3.200 tỉ của Bill Gates

Bill Gates là người đàn ông lý tưởng trong mắt nhiều chị em phụ nữ, không chỉ bởi ông quá yêu vợ mà còn vì những cử chỉ, hành động của ông dành cho gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ở ngoài kia có làm sếp đứng trên nhiều nhân viên thì về nhà, Bill Gates cũng chỉ là người chồng đã từng quỳ xuống chân bà Melinda để cầu hôn mà thôi.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Muốn làm giàu, hãy học ngay những thói quen này của Bill Gates

Để làm được một nhà tỷ phú với khối tài sản hàng trăm triệu đô, không phải ai cũng biết được thói quen của những khối óc "thiên tài" này ẩn chứa điều gì. Nhưng nếu muốn học cách làm giàu như họ, hãy học ngay những thói quen để đời của Bill Gates xem sao nhé. Biết cách nói "không", đón nhận lời phê bình và luôn lạc quan chính là vài bí kíp "bỏ túi" của Bill Gates để ông có được thành công  như ngày hôm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!