Đang "thèm chuyện ấy" mà lại bị đầy bụng, ca này khó đến như thế nhưng vẫn có cách chữa đây!

11:33 17/10/2017

Bạn đã chuẩn bị để có một đêm "ngọt ngào", nhưng bỗng nhiên cảm thấy bụng của mình khó chịu vì đầy hơi? Hãy thực hiện ngay lời khuyên của các chuyên gia dưới đây để cứu chữa ngay trường hợp đầy "éo le" này nhé.

Đầy hơi, khó tiêu là một hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng xuất hiện khi có rối loạn vận động đường tiêu hóa làm cho hơi và thức ăn không lưu thông như bình thường, hoặc quá trình lên men do vi khuẩn đường ruột phân hủy thức ăn tạo ra quá nhiều hơi.

Tình trạng này khiến bụng bạn căng trướng, gây cảm giác khó chịu, mau no và có thể kèm ợ hơi, buồn nôn, hay thậm chí gây đau tức bụng. Điều này dẫn tới việc bạn sẽ có cảm giác không thoải mái khi quan hệ, hãy cùng lưu ý những điều dưới đây để phòng tránh nhé.

Ăn uống đúng cách, nói không với rượu

Đang

Bỏ qua bữa tối hoặc bữa ăn nhẹ trước khi làm chuyện ấy sẽ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, khi ăn bạn nên tránh các sản phẩm từ đậu nành và sữa, thực phẩm có gluten hoặc đường hoặc một số loại rau như cải bắp, cải thảo, cải xoăn, bông cải xanh. Robynne Chutkan, MD, bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột, cho biết: "chúng chứa một loại tinh bột có tên là raffinose mà cơ thể bạn không thể phân hủy hoàn toàn và tiêu hóa được".

Bên cạnh đó, hãy nhớ để tránh đầy bụng bạn hãy nói không với rượu. Rượu có thể ức chế sự phóng thích các enzym tiêu hoá gây đầy bụng từ tuyến tụy. Soda cũng là thức uống làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn vì nó là loại nước uống có ga.

Hãy thử massage và yoga

Đang

Yoga có thể giải cứu cho bạn trong tình huống oái ăm này đấy. Bác sĩ Chutkan cho biết, những bài tập yoga với tư thế vặn người rất tốt để giảm khí trong bụng. Bạn có thể thử hai tư thế vặn người trong các bài tập yoga như Strike A Revolved Side Angle hoặc Revolved Triangle, sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng đầy bụng khó chịu.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp massage để hỗ trợ làm giảm khí trong bụng, đầy bụng và táo bón. Nằm ngửa trên sàn lấy một quả tạ nhẹ (hoặc vật khác nặng không quá 5 cân) và lăn nó vòng tròn nhẹ nhàng ở khu vực đỉnh của dạ dày.

Chọn tư thế phù hợp

Đang

Nếu bạn bị đầy bụng thì nên chọn tư thế làm “chuyện ấy” phù hợp, để giảm bớt sự khó chịu. Bác sĩ Chutkan nói: "Tôi khuyên các bạn nên tránh tình dục bằng miệng và hậu môn, cũng như bất kỳ tư thế nào gây áp lực lên bụng nhiều".

Có một số tư thế quan hệ tốt khi bạn bị đầy bụng, chẳng hạn như truyền giáo hoặc tư thế Woman on Top (Phụ nữ ở trên). Với những tư thế này bụng của bạn không bị chèn ép và cảm thấy thoải mái trong “chuyện ấy”.

Hãy tập trung

Đang

"Những lo lắng, suy nghĩ về chướng đầy hơi này sẽ “trôi đi” khá nhanh chóng nếu bạn tập trung vào cảm xúc mà “chuyện ấy” mang lại”, Holly Richmond, tiến sĩ, nhà tâm lý học và chuyên gia trị liệu tình dục cho biết.

Đừng quá căng thẳng vì những khó chịu mà điều này gây ra, hãy tập trung vào "chuyện ấy" khi bạn bắt đầu quan hệ, điều này sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo lắng ở bụng của mình.

Nguồn: Health