Phải làm gì nếu nghi ngờ "người ấy" ngoại tình?

25/10/2014, 16:00 GMT+07:00

Nếu một ngày nào đó bạn lo lắng rằng người yêu mình đang ngoại tình, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu một ngày nào đó bạn lo lắng rằng người yêu mình đang ngoại tình, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Chú ý quan sát kỹ

Nếu bạn cảm thấy gần đây người ấy có những biểu hiện lạ như hay lén lút xem tin nhắn hoặc hủy các cuộc hẹn đi chơi với bạn thì rất có thể người ấy đang ngoại tình. Tuy nhiên, để tránh nghi oan cho anh ấy/cô ấy, bạn nên chú ý và âm thầm quan sát. Nếu chỉ 2, 3 lần xảy ra thì có lẽ chẳng có việc gì nhưng nếu lặp đi lặp lại liên tục thì khả năng ngoại tình rất cao.

Rõ ràng với chính bản thân mình

Nhiều người sau khi thấy các biểu hiện lạ của người ấy thì thường giả vờ "ngó lơ" vì sợ lỡ phát hiện người ấy ngoại tình thật thì sẽ vô cùng đau khổ. Đây là việc làm sai lầm vì bạn không thể trốn tránh sự thật và bản thân mình. Hãy can đảm tự đối diện và hỏi bản thân rằng mình sẽ làm gì nếu phát hiện người ấy ngoại tình, cũng như chuẩn bị tinh thần để chấp nhận sự thật. Bạn không thể sống với sự giả dối mỗi ngày được.

Cẩn thận trong từng hành động và lời nói

Đây là một thời điểm khá "mong manh" trong mối quan hệ của hai người. Trước khi xác định được người ấy thật sự có ngoại tình, bất cứ lời nào bạn nói ra cũng phải hết sức cẩn trọng đừng để gây nên những tổn thương đáng tiếc cho người mình yêu. Lỡ như tất cả chỉ là hiểu lầm thì sao? Lỡ như chỉ là bạn tưởng tượng thái quá thì sao? Tốt nhất đừng buông lời chì chiết hay có hành động "dứt tình" nếu chưa tìm hiểu rõ mọi chuyện.

Lên trước kế hoạch

Khi nghi ngờ người yêu ngoại tình, hãy lên trước trong đầu một kế hoạch. Nếu chuyện này là thật, bạn sẽ xử lý thế nào? Sẽ chia tay hay cho người ấy một cơ hội? Còn nếu là do bạn nghi ngờ lung tung, bạn có sẵn sàng nhận sai và xin lỗi người ấy? Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Nói chuyện thẳng thắn

Nếu bạn nghi ngờ người yêu đang ngoại tình? Hãy nói chuyện và hỏi trực tiếp người yêu của bạn một cách nhẹ nhàng, lịch sự, không giận dữ, không trách móc. Hãy nói cho người ấy biết mối lo lắng của bạn cũng như yêu cầu họ giải thích. Nếu người ấy có thể đưa ra bằng chứng mình hoàn toàn trong sạch thì quá đáng mừng. Còn nếu bạn thấy người ấy ngập ngừng chống chế hay tìm cách trốn tránh thì cũng như đã ngầm “thừa nhận” tội lỗi của mình