Phải chăng giới trẻ đang ham chơi, lười học hỏi?

09:00 23/06/2017

Với nội dung kịch tính, vui nhộn, và dễ hiểu, các chương trình giải trí và truyền hình thực tế đang trở thành đề tài “hot” được nhiều người trẻ quan tâm và thích thú. Cũng chính vì vậy, giới trẻ không chỉ thường xuyên bị gắn mác “ham chơi”, mà còn bị cho là luôn dành ít thời gian cho việc học hỏi, trau dồi kiến thức. Nhưng hãy khoan vội vàng đánh giá bởi đằng sau những cuộc vui “bề nổi” ấy, người trẻ - với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin – vẫn đang không ngừng nâng cấp những kỹ năng của bản thân. 

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều sân chơi về kiến thức và kĩ năng dành riêng cho người trẻ. Trong số đó có thể kể đến những cuộc thi lâu năm như Đường Lên Đỉnh Olympia và Robocon Việt Nam, hay gần đây hơn là những “tân binh” như Sáng Tạo Khởi Nghiệp… Mặc dù thường không được phát sóng vào những khung giờ vàng, các chương trình này vẫn giữ được sức hút riêng của mình với một lượng khán giả ổn định. Điều này đã phần nào khẳng định rằng người trẻ vẫn luôn khao khát được truyền cảm hứng học hỏi và luôn đi tìm động lực để trau dồi tri thức của bản thân. 

Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên còn chủ động tìm hiểu thêm những kiến thức mới, thảo luận và học nhóm tại các không gian học tập công cộng, cũng như dành thời gian tại khu tự học của các trường đại học, thư viện… Đặc biệt từ hai năm nay, với sự xuất hiện của Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Tổng hợp TP. HCM và Thư viện Quốc Gia tại Hà Nội, phong trào tự học và trao đổi tri thức càng được tiếp sức mạnh mẽ hơn. Với một không gian mở, được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại và hoàn toàn miễn phí, S.hub đã nhanh chóng trở thành ngôi nhà chung của các bạn trẻ hai miền Nam Bắc. 

Phải chăng giới trẻ đang ham chơi, lười học hỏi?

S.hub còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như tọa đàm, các cuộc thi… phục vụ nhu cầu học hỏi, trau dồi kiến thức của giới trẻ

Không chỉ đơn thuần là tự nâng cao kiến thức của bản thân, giới trẻ ngày nay còn tích cực trong việc “tìm đất dụng võ”. Với mong muốn được mở rộng các mối quan hệ và thực hành những gì mình đã học, nhiều bạn đã không ngại đăng ký tham gia những câu lạc bộ và các chương trình ngoại khóa, tập trung vào các chủ đề như nâng cao kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, phát triển khả năng ngoại ngữ, thảo luận về khởi nghiệp... 

Phải chăng giới trẻ đang ham chơi, lười học hỏi?

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang chủ động tìm kiếm những sân chơi thúc đẩy ý tưởng và rèn luyện kỹ năng

Trong số các hoạt động đó, Cuộc thi Level Up 2017 – Kỹ năng mềm mở cửa tương lai đã được hơn 1.500 sinh viên Hà Nội đăng ký tranh tài. Với ý tưởng tạo ra các thử thách thực tế để sinh viên có cơ hội trải nghiệm một môi trường làm việc trong tương lai, Level Up 2017 đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên thử sức và phát triển kỹ năng mềm của bản thân.

Sau “Ngày thử thách” với 60 thí sinh xuất sắc nhất được chia làm 10 nhóm, cuộc thi đã bước vào “Vòng tập sự” đầy cam go. Ở vòng này, mỗi nhóm sẽ chọn một chủ đề và với sự hỗ trợ của các huấn luyện viên từ Học viện Agile, các bạn sẽ chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và trình bày trước hội đồng ban giám khảo để trở thành 1 trong 3 nhóm xuất sắc nhất bước vào vòng cuối cùng. Vì vậy, trong suốt quá trình huấn luyện, các nhóm sẽ được hướng dẫn và thực hành các tình huống thực tế xoay quanh 4 kỹ năng chính: lãnh đạo, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm và thuyết trình. Từ những gì đã học, các thành viên của mỗi nhóm sẽ có cơ hội thử thách bản thân và cùng nhau thuyết trình dự án của mình vào ngày 24/06 tới đây.

Phải chăng giới trẻ đang ham chơi, lười học hỏi?

Được cố vấn và đồng hành bởi những chuyên gia về kỹ năng mềm, các bạn thí sinh của Level Up 2017 đã sớm những ra những thiếu sót và biết cách hoàn thiện kỹ năng của mình

Cuộc thi Level Up 2017 đang diễn ra tại Không gian chia sẻ S.hub thuộc khuôn viên Thư viện Quốc gia Việt Nam. Với mong muốn truyền cảm hứng học hỏi cho người trẻ , S.hub vẫn sẽ luôn tiếp tục tổ chức những hoạt động về giáo dục trong tương lai. Hãy cùng chờ đợi và tham gia những hoạt động hấp dẫn sắp tới để thấy được tiềm năng thật sự của mình nhé!

Cuộc thi Level Up – Kỹ năng mềm mở cửa tương lai đã ra đời vào năm 2016 tại TP.HCM thu hút 1.400 thí sinh tham gia. Nối tiếp thành công đó, “Level Up – Kỹ năng mềm mở cửa tương lai 2017” đang diễn ra tại Không gian chia sẻ S.hub Hà Nội, thuộc khuôn viên Thư viện quốc gia, đã trở thành một sân chơi chuyên nghiệp nhằm khuyến khích giới trẻ thể hiện và thực hành kỹ năng mềm của bản thân. Không gian chia sẻ S.hub là một trong những Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của công ty Điện tử Samsung Vina với định hướng tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp giới trẻ kiến tạo tương lai.

Tiếp nối thành công của Không gian chia sẻ S.hub tại TP.HCM và Hà Nội, S.hub Đà Nẵng đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 08/2017 sắp tới. Đây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động thú vị và bổ ích hơn nữa cho cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ của 3 miền.