Phải chăng Đường Tăng cũng có pháp bảo quyền lực trong Tây Du Ký?

18:20 01/08/2020

Tây Du Ký là một trong những bộ phim tuổi thơ của nhiều người, mang chúng ta đến với thế giới huyền ảo kỳ diệu, những chuyến phiêu lưu của thầy trò Đường Tăng.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của phim là những móng pháp bảo được cho là có phép thuật. Tuy nhiên, nhiều người lại thường không để ý đến áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng.

 
Áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng (Ảnh chụp màn hình)
Áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Những sự thật thú vị ít ai biết sau hậu trường "Tây Du Ký"

Sự tích về pháp bảo của Đường Tăng

Theo nguyên tác, áo cà sa và tích trượng này là do Bồ Tát và Mộc Tra (anh trai Tam Thái Tử Na Tra) hoá thân thành 2 thầy trò hoà thượng đem bán. Giá của các pháp bảo đều không hề dễ chịu, "áo cà sa năm ngàn lượng, tích trượng thì bảy ngàn". Theo Bồ Tát giải thích, giá trị của những món đồ này đến từ bên trong, không phải chỉ ở giá trị vật chất.

Bồ Tát tiết lộ rằng áo cà sa này là do tiên nữ dệt, thêu bông sen, đính hạt châu có thể chiếu sáng ban đêm tỏ như ban ngày, ở giữa là châu như ý và châu ngăn gió. Còn trượng là cây mây của tiên, dài chín lóng. Đặc biệt Bồ Tát còn tiết lộ áo cà sa và tích trượng nếu gặp đúng người thì sẽ không lấy tiền.

 
Nhiều người tò mò về nguồn gốc của 2 món pháp bảo này (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người tò mò về nguồn gốc của 2 món pháp bảo này (Ảnh chụp màn hình)

 
Chỉ có Đường Tăng là đủ tiêu chuẩn nhận 2 món pháp bảo (Ảnh chụp màn hình)
Chỉ có Đường Tăng là đủ tiêu chuẩn nhận 2 món pháp bảo (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Sự thật đáng sợ về Sa Tăng – Đồ đệ hiền lành, chất phác của Đường Tăng

Năng lực thực sự không ai biết

Về cơ bản, chỉ có Đường Tăng là người duy nhất phù hợp với áo cà sa và cây tích trượng mà không cần phải lấy một xu, một hào nào. Có ý kiến cho rằng, sự thật về khả năng trường sinh bất lão của nhân vật Đường Tăng chính là đến từ pháp bảo mà ông mang trên người. Hay nói cách khác, có lẽ các yêu quái nên nhắm vào áo cà sa và cây tích trượng của Đường Tăng thay vì ngày đêm tìm cách mang ông về, để có thể "trường sinh bất lão" trong suốt các tập phim.

 
Nhiều người cho rằng các yêu quái đã nhắm sai mục tiêu (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng các yêu quái đã nhắm sai mục tiêu (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Có Cân Đẩu Vân, tại sao Tôn Ngộ Không vẫn phải đi bộ suốt 14 năm để thỉnh kinh với Đường Tăng?

Tất nhiên, đây cũng là chỉ là giả thuyết do những người hâm mộ bộ phim Tây Du Ký đưa ra để bàn luận, tranh luận. Theo bạn, những pháp bảo này có thực sự ẩn chứa quyền năng gì hay không? Và giả thuyết về việc Đường Tăng thực sự sống lâu là nhờ món pháp bảo là có đúng hay không? Cùng chia sẻ trong phần bình luận nhé!

Vì sao Tôn Ngộ Không cất gậy Như Ý ở vành tai mà không phải chỗ khác

Có rất nhiều thắc mắc xung quanh bộ phim tuổi thơ Tây Du Ký, trong đó bên cạnh số phận các nhân vật thì những món bảo bối cũng được quan tâm. Gậy như ý là vũ khí được xem là lợi hại nhất nhì của Tôn Ngộ Không, Ngộ Không chưa bao giờ rời xa món pháp bảo này của mình.

Điều mà nhiều người thắc mắc là tại sao Ngộ Không lại để cây gậy như ý ở vành tai mà không phải là một chỗ nào khác? Nhiều người cho rằng vị trí này thuận tiện nhất đối với Ngộ Không để lấy ra khi cần dùng, ngoài ra còn rất nhiều dự đoán khác... >>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!