Chelsea tung tiền phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thủ môn trong chưa đầy 1 tháng

10/08/2018, 06:00 GMT+07:00

Khi mà thị trường chuyển nhượng chỉ còn vài ngày nữa là đóng cửa, Thibaut Courtois kiên quyết muốn đến Real Madrid. Chàng thủ môn người Bỉ đã thể hiện hành động nổi loạn bằng cách vắng mặt trong 2 buổi tập liên tiếp không lí do. Không còn cách nào khác, Chelsea đành gấp rút tìm kiếm người thay thế...

Chelsea tung tiền phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thủ môn trong chưa đầy 1 tháng

Kepa Arrizabalaga, sinh năm 1994, cao 1m89, thuận chân phải. Từng thi đấu cho Basconia, Ponferradina, Valladolid và đang thi đấu nổi bật trong màu áo Athletic Bilbao. Từ kỳ chuyển nhượng mùa đông, anh vốn đã được Real Madrid để mắt tới nhưng HLV Zinedine Zidane khi đó đã từ chối bởi ông chưa thực sự cần thêm thủ môn vào giữa mùa. 

Thibaut Courtois vốn đã "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" với Chelsea từ lâu. Anh lấy lí do muốn gần gia đình nên một mực đòi chuyển sang Tây Ban Nha thi đấu. Cho đến mùa hè này, Chelsea đã không thể tiếp tục mối lương duyên với thủ thành người Bỉ nữa.

Chelsea tung tiền phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thủ môn trong chưa đầy 1 tháng

HLV Maurizio Sarri đã nghiên cứu các ứng viên thay thế Thibaut Courtois suốt 10 ngày qua. Theo đó, chiến lược gia Italia đã bỏ qua Sergio Rico của Sevilla Jack Butland của Stoke để chọn Kepa. Để có được Kepa Arrizabalaga, Chelsea đã phải chi ra 71,6 triệu bảng để phá hợp đồng của anh với Athletic Bilbao. Con số đó đã đưa Kepa trở thành thủ môn đắt giá nhất lịch sử, vượt qua kỉ lục đã được Alisson Becker trước đó khi Liverpool đưa anh này về với mức phí 67 triệu bảng.


Những pha cản phá xuất sắc của Kepa Arrizabalaga

Mong rằng với môi trường khắc nghiệt Premier League, thủ thành người Tây Ban Nha sẽ sớm hòa nhập được với Chelsea và đồng đội. Kepa đang khao khát chứng tỏ bản thân. Nếu đến Chelsea, anh có thể khiến các CĐV ở đội bóng này quên đi Courtois. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để anh cạnh tranh vị trí thủ môn ở ĐTQG với David De Gea.