Pha lật mặt của cư dân mạng sau khi chỉ trích Thủy Tiên gây ngán ngẩm

15/10/2020, 13:35 GMT+07:00

Những ngày này, miền Trung đang hứng chịu nhiều thiên tai làm cho nhiều người phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Chứng kiến tình trạng hỗn loạn này, ai cũng vô cùng thương xót.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn đầy văn minh về việc sử dụng MXH hoặc có cái nhìn sâu - rộng về việc làm từ thiện của giới nghệ sĩ hiện nay.


 Thủy Tiên nhiều lần bị dân mạng công kích (Ảnh: FBNV).
 Thủy Tiên nhiều lần bị dân mạng công kích (Ảnh: FBNV).

>>>>Xem ngay: Thuỷ Tiên đáp trả lầy lội khi bị dân mạng chê ăn uống ở hồ bơi

Dân mạng chỉ trích Thủy Tiên khoe của...

Trước khi đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ miền Trung, Thủy Tiên có đăng tải một đoạn video ngắn chia vẻ toàn cảnh căn phòng ngủ dành cho mẹ ruột của cô trong ngôi biệt thự ở quận 7. Trái ngược với sự hào hứng của fan hâm mộ, một vài cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng Thủy Tiên khá vô tư trước tình hình khó khăn do thiên tai của một số người dân miền Trung.


Một cư dân mạng hỏi khó  Thủy Tiên (Ảnh: Chụp màn hình).
Một cư dân mạng hỏi khó  Thủy Tiên (Ảnh: Chụp màn hình).

Nổi bật, trong đó có một bình luận từ một cư dân mạng khiến cho Thủy Tiên bức xúc và phải ngay lập tức hồi đáp. Cụ thể, người này đã nhắc nhở giọng ca Sao anh không ăn: "Bớt khoe lại đi, miền Trung đang bị đói khổ sở, nếu có nhiều tiền cứu trợ cho họ thì tốt". Trước lời lẽ có phần gay gắt của người lạ mặt, Thủy Tiên đanh thép đáp trả: "Ủa sao bạn không làm việc đó đi?". 


Câu trả lời thẳng thắn của Thủy Tiên được nhiều người ủng hộ (Ảnh: Quang Đức).
Câu trả lời thẳng thắn của Thủy Tiên được nhiều người ủng hộ (Ảnh: Quang Đức).

Câu trả lời thẳng thắn này của Thủy Tiên khiến nhiều người cảm thấy hả dạ, vì từ khi nào việc làm từ thiện lại gắn liền với hình ảnh của những nghệ sĩ như cô. Việc làm thiện nguyện là từ tâm chứ không phải là trách nhiệm của một ai nên việc ngay lập tức phán xét người khác khi họ đang không làm việc gì sai là hoàn toàn không hợp lý.

>>>Đừng bỏ qua: Thuỷ Tiên giản dị, đáng yêu hết nấc qua góc chụp lén và lời kể của fan

...nhưng lật mặt ngay sau đó

Trước lời phản pháo đanh thép của nữ ca sĩ, chỉ một tiếng đồng hồ sau đó, cư dân mạng này ngay lập tức thay đổi thái độ hoàn toàn khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.


Pha lật mặt chớp nhoáng đầy khó hiểu (Ảnh: Chụp màn hình).
Pha lật mặt chớp nhoáng đầy khó hiểu (Ảnh: Chụp màn hình).

"Mình cũng biết Thủy Tiên và Công Vinh làm rất nhiều việc tốt mà, yêu Tiên" - Dòng bình luận thay đổi 180 độ so với thái độ gay gắt trước đó làm cho ai cũng ngao ngán. 


Thủy Tiên đang có nhiều hoạt động cứu giúp người dân miền Trung (Ảnh: FBNV).
Thủy Tiên đang có nhiều hoạt động cứu giúp người dân miền Trung (Ảnh: FBNV).


Nữ ca sĩ được ngợi ca vì có nhân cách vàng (Ảnh: FBNV).
Nữ ca sĩ được ngợi ca vì có nhân cách vàng (Ảnh: FBNV).

Trước hành động của cư dân mạng này, nhiều fan đã bức xúc thay cho Thủy Tiên: "Đây đích thị là một minh chứng sống cho việc chưa suy nghĩ kỹ đã nhanh tay phán xét người khác. Việc dùng tay để chỉ trích người khác quá phổ biến trên MXH hiện nay, lối sống tiêu cực này hàng ngày đang được nhân rộng. Nếu mình là Thủy Tiên, chắc mình không trả lời nhẹ nhàng như thế đâu".


Nhiều người bênh vực Thủy Tiên hết lời (Ảnh: FBNV).
Nhiều người bênh vực Thủy Tiên hết lời (Ảnh: FBNV).

Việc phán xét người khác thông qua những bài chia sẻ ngắn ngủi trên MXH dần trở nên phổ biến trong đời sống hiện nay. Việc gán ghép hình ảnh nghệ sĩ giàu có đều bắt buộc phải là từ thiện cũng ngày một nhiều. Các lối suy nghĩ tiêu cực này là một việc làm hết sức sai trái nhưng vẫn nhan nhãn xảy ra mỗi ngày.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu, lập quỹ giúp đỡ cho người dân miền Tây

Ảnh: Tổng hợp

HÃY SỬ DỤNG MXH THÔNG MINH VÀ SỐNG TÍCH CỰC

Ngày nay, khi xã hội có nhiều thông tin mới mỗi ngày, việc chọn lọc tin đúng, tiếp thu theo cách tích cực dần trở thành điều khó mà tôi cho rằng ai trong chúng ta cũng cần phải học. Sẽ rất dễ để bắt gặp những tin tức xấu, giả mạo trên MXH hiện nay. Vậy, để làm cho bản thân tốt nên mỗi ngày, chúng ta cần phải học để trở thành một người dùng MXH thông minh và có lối sống đầy tích cực dù trên đời thực hay ảo.

Nhưng học vẫn là cụm từ chung chung nhất đối với một số người, việc tốt nhất để không mắc bẫy truyền thông và tự biến mình trở thành một người kém thông minh trên MXH chúng ta cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi bình luận ở bất cứ đâu. Vì rất có thể, dòng chữ ấy sẽ gây nhiều phiền toái cho chúng ta sau này. Đây dường như là việc làm tối thiểu trên hành trình xây dựng bản thân để trở thành một người làm chủ MXH.

Xem thêm tại đây!