Arsenal phá kỉ lục tiền lệ CLB để đón ngôi sao tấn công người Pháp

07:00 04/07/2017

Arsenal sau nhiều lần thương thảo thất bại đã phải cắn răng chấp nhận phá kỷ lục chuyển nhượng tại CLB để mang về tiền đạo 26 tuổi - Alexandre Lacazette. 

Với số tiền 44 triệu bảng (khoảng 57 triệu đô-la), đội bóng Bắc London gần như đã sở hữu tiền đạo ngôi sao của tuyển Pháp. Đây là một thương vụ làm hài lòng người hâm mộ Arsenal sau một mùa giải thi đấu thất bại của của các pháo thủ. Việc tăng cường hàng tấn công cũng là ưu tiên hàng đầu của HLV Wenger khi ông phải đối diện với cuộc tháo chạy của các ngôi sao như Mesut Ozil hay Alexis Sanchez


Sự có mặt của Lacazette sẽ giúp giải tỏa cơn đau đầu của giáo sư.
Sự có mặt của Lacazette sẽ giúp giải tỏa cơn đau đầu của giáo sư.

Thương vụ này sẽ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng tại CLB đang được nắm giữ bởi tiền vệ Mesut Ozil. Vào năm 2013, Arsenal đã chi ra đến 42,5 triệu bảng (khoảng 55,1 triệu đô-la) để mang tiền vệ người Đức về sân Emirates từ Real Madrid.


Kỉ lục chuyển nhượng của Ozil đã bị phá vỡ. 
Kỉ lục chuyển nhượng của Ozil đã bị phá vỡ. 

Mặc dù đã có một số thông tin về việc Arsenal phải chi ra số tiền lên đến 58,7 triệu bảng (khoảng 76 triệu đô-la) cho Lyon bao gồm cả các điều khoản đi kèm. Nhưng chính chủ tịch của Lyon, Jean-Michel Aulas đã lên tiếng phủ nhận nguồn thông tin trên. Ông cho biết đây thật sự là một kỉ lục đối với cả Arsenal lẫn Lyon. Bên cạnh đó, Arsenal là đội bóng không có thói quen chi tiêu quá nhiều cho việc chuyển nhượng. 


Chủ tịch của Lyon hài lòng với mức giá đã được thoả thuận. 
Chủ tịch của Lyon hài lòng với mức giá đã được thoả thuận. 

Tiền đạo 26 tuổi người Pháp được xem là phương án phù hợp cho đội bóng thành London sau khi họ rút lui khỏi cuộc đua giành chữ kí của một ngôi sao khác từ League 1 - Kylian Mbappe. Lacazette trưởng thành từ lò đào tạo của Lyon và chính thức thi đấu cho đội 1 vào năm 2010. Trong 7 năm thi đấu tại đây, anh đã có 129 bàn thắng sau 275 lần ra sân. Sự có mặt của Lacazette được kì vọng sẽ giúp hàng công của "The Gunners" thêm chất lượng trong mùa giải tới. 


Lacazette được kì vọng rất lớn từ phía Arsenal.
Lacazette được kì vọng rất lớn từ phía Arsenal.

(Hình: Internet)