Pha đòi vàng khôn nhất lịch sử: Cưới lần 2 bắt bạn đi cả chỉ như lần 1

12:00 28/03/2021

Mới đây, trong một group cộng đồng dành cho giới trẻ, một cô gái đã kể về câu chuyện tình bạn từ thân thành "thù" của mình một cách đầy hoang mang và bức xúc. Ngay từ mở đầu, cô viết: "Trời ơi, không ngờ bạn bè vì mấy đồng tiền mà dựng chuyện như thế này đây" và lập tức khiến cư dân mạng chú ý.

 
Mừng cưới bao nhiêu là vừa? (Ảnh minh họa: FB A.H)
Mừng cưới bao nhiêu là vừa? (Ảnh minh họa: FB A.H)

Tài khoản mạng xã hội này cho biết mình làm đám cưới từ năm 2018 và được bạn thân mừng 1 chỉ vàng. Tuy nhiên, vào ngày ăn cỗ, cô bạn thân đã dẫn cả 7 người trong gia đình đi ăn. Cô gái này cũng là người có trước có sau, khi tới ngày bạn cưới, cô cũng mừng lại y hệt như vậy, hơn nữa chỉ đi ăn cỗ một mình. Thế rồi vừa qua, người bạn thân lại cưới "tập 2", cô gái mừng 500 nghìn đồng và nghĩ rằng như vậy đã ổn, nào ngờ vì thế mà cô đang phải đối mặt với việc hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

 
"Phong tục ông bà xưa nay"? (Ảnh: FB C.M)
"Phong tục ông bà xưa nay"? (Ảnh: FB C.M)

Cùng với những dòng chia sẻ, cô gái đăng tải cả những đoạn nhắn tin của mình với người bạn kia để cư dân mạng cùng phân xử. Thật kỳ lạ là cô bạn thân dường như quên mất mình cưới chồng "tập 2", từng được bạn mừng 1 chỉ vàng rồi. Sau khi được giải thích, cô dâu còn khẳng định chắc nịch: "Dù tao cưới 2 lần hay 10 lần thì vẫn là cưới, tao đã cho mày 1 chỉ vàng rồi thì những lần sau mày phải theo đó mà làm". Riêng câu nói này cũng đủ làm bao người "trợn mắt ngạc nhiên" vì logic kỳ quái.

 
Quả là một "hệ tư tưởng" mới. (Ảnh: FB M.C)
Quả là một "hệ tư tưởng" mới. (Ảnh: FB M.C)

Nhưng mọi việc chưa dừng lại tại đây, cô dâu còn đe dọa người bạn "Đừng vì mấy đồng làm mất tình bạn" và nằng nặc đòi phải được chuyển khoản thêm 500 nghìn đồng nữa. Bất chấp việc cô gái đã phân bua mình sắp sinh lại đang thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn, cô dâu "vô lý nhất Vịnh Bắc Bộ" còn khẳng định việc con cái của bạn chẳng liên quan gì tới mình, nói bạn "đổ thừa hoàn cảnh để trốn vàng".

Tưởng rằng đỉnh cao của sự vô lý cũng chỉ đến thế mà thôi, nhưng không, nếu thế có lẽ cũng chưa đáng để cô gái phải mang bạn thân ra "bóc phốt" trên mạng xã hội như vậy. Thậm chí cô dâu kia còn dựng chuyện, bịa đặt rằng bạn thân mình có quan hệ "ngoài luồng" với... anh trai chồng, đe dọa sẽ kể chuyện này cho cả gia đình chồng cô gái. Quá đáng hơn, cô dâu còn nghi ngờ cả về đứa con trong bụng người bạn, khẳng định bạn "đâm sau lưng" mình dù đã chơi cùng cả chục năm.

 
Đỉnh cao của sự đặt điều có lẽ là đây? (Ảnh: FB C.M)
Đỉnh cao của sự đặt điều có lẽ là đây? (Ảnh: FB C.M)

Trước những dòng tin nhắn nói trên, cư dân mạng đều vô cùng ngạc nhiên trước lối cư xử "ăn không nói có", muốn hủy hoại hạnh phúc gia đình người khác chỉ vì không được mừng cưới theo ý mình. Sự ngang ngược này đúng là "có 1-0-2".

"Thân ai nấy lo nhanh lên đi chứ còn bạn thân gì nữa."

"Ôi trời ơi trên đời có thứ bạn thân như thế này à?"

"Đọc mà tức anh ách luôn, bạn với chả bè."

"Không thể hiểu nổi tại sao lại có cái suy nghĩ kỳ lạ như vậy nữa."

Câu chuyện "cô dâu ngang ngược và người bạn thân số khổ" nói trên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

MỪNG CƯỚI BAO NHIÊU LÀ VỪA?

Những câu chuyện tình bạn tan vỡ vì quà mừng cưới cho tới hiện nay không còn là điều kỳ lạ hay hiếm hoi. Thỉnh thoảng, người ta lại thấy một trường hợp như vậy được "bóc phốt" trên mạng xã hội. Điều này cũng khiến nhiều người đưa ra câu hỏi: "Mừng cưới bao nhiêu là vừa?".

Trước hết, hãy xem thử mối quan hệ xã hội của bạn và cô dâu chú rể như thế nào. Nếu thân thiết, mừng cưới tiền triệu hay thậm chí là cả chỉ vàng là chuyện rất bình thường. Nếu chỉ là một đám xã giao, thông thường mọi người chọn mức "an toàn" từ 300-500 nghìn đồng.

Nếu đã được mừng cưới và giờ đi mừng lại, tốt hơn hết hãy mừng một phần phong bì hoặc quà cưới có giá trị tương đương những gì mình từng nhận được.

Xem thêm TẠI ĐÂY!