PewPew lên tiếng sau phóng sự nghề streamer trên đài truyền hình

19:45 17/09/2020

Streamer từ trước đến nay vẫn là một công việc "online", chưa được công nhận là một nghề. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay cũng đã có rất nhiều streamer nổi tiếng, đi lên từ các đoạn clip nói chuyện phiếm trong lúc chơi game.

Đặc biệt phải kể đến những cái tên đang hot là Độ Mixi, PewPew... Đây cũng là hai cái tên được nhắc đến trong đoạn phóng sự trên đài truyền hình về chuyện sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi chơi game trên stream.

 
PewPew là một trong những cái tên streamer nổi tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)
PewPew là một trong những cái tên streamer nổi tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Vợ streamer Xemesis phát ngôn gây sốc về lý do nghỉ học sớm

PewPew lên tiếng về đoạn phóng sự chiếu trên đài truyền hình

Vừa qua, đài truyền hình đã có một phóng sự về Streamer - Tự do và trách nhiệm, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi trong đoạn video ngắn có sự xuất hiện của hai gương mặt nổi tiếng là PewPew và Độ Mixi. Nếu hình ảnh của Độ Mixi được ghi lại khi anh đang thực hiện stream trên mạng xã hội thì PewPew lại ở vị trí người trả lời phỏng vấn, chia sẻ về công việc streamer của mình. 

 
PewPew trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)
PewPew trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, PewPew cho rằng: "Nó là một bài toán đánh đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt hơn cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà là thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn".

Ngay sau khi đoạn phóng sự này xuất hiện trên mạng xã hội đã xảy ra nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt có ý kiến cho rằng PewPew đang "dìm hàng" các streamer khác. Dĩ nhiên về phía PewPew, anh chàng cũng đã ngay lập tức lên tiếng để khẳng định lại ý nghĩa của câu nói phát sóng trên đài truyền hình vừa qua.

 
Bài chia sẻ của PewPew trong một nhóm kín. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài chia sẻ của PewPew trong một nhóm kín. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, PewPew chia sẻ: "1 số bạn nói mình dìm bạn A bạn B bạn C. Thế mình cũng không nói gì xong tới 1 ngày 1 cái bóp băng thông live trên các platform chẳng hạn thì bao nhiêu streamer đang hành nghề, bao nhiêu supporter làm trong các đội streamer, bao nhiêu talent house, bao nhiêu nhà đầu tư rót vốn, bao nhiêu platform đang đổ tiền để streamer có thu nhập thì sao?

Cả 1 phóng sự làm để nói streamer chưa đẹp! Lên thời sự giữa trưa bao nhiêu gia đình xem họ sẽ chia sẻ nhau, quyết định góc nhìn về nghề nghiệp này, lĩnh vực này. Các hãng tài trợ gia đình, sản phẩm đại trà, nước uống, quần áo,... streamer muốn làm việc với tầm đó hay là sẽ chỉ game, giải đấυ... Tại sao không phải là streamer quảng cáo bỉm sữa, nồi niêu xoong chảo, điều hoà máy lạnh?

Thế nhé. Và hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ các streamer, nhiều người làm streamer, nhiều hãng tài trợ. Và mong các bác để cho tụi em sống còn tiếp tục cống hiến, đóng góp 1 loại hình giải trí tích cực, mới mẻ gần gũi với xã hội."

>> Đừng bỏ lỡ: Sốc khi biết giá trị dàn máy tính của các streamer

Cộng đồng mạng tranh cãi về vấn đề nói "tục" trên stream

Câu chuyện nói "tục" của các streamer đã xuất hiện từ lâu trên mạng xã hội và cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy khi PewPew trở thành người trả lời phỏng vấn thì khó có thể tránh khỏi việc bị dân mạng hiểu sai ý của mình. Dù vậy, một số ý kiến vẫn cho rằng PewPew đã thay đổi để hoàn thiện bản thân mình hơn, từ đó sẽ tạo hiệu ứng tích cực đến các streamer, biến nó trở thành một công việc được công nhận như bao nghề khác.

 
Hình ảnh Độ Mixi trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh Độ Mixi trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng một số streamer nói "tục" đều đã để chế độ 18+ và luôn nhắc người xem bằng dòng chữ: "Livestream có những ngôn từ không dành cho trẻ nhỏ, vui lòng chuyển kênh nếu không đủ 18 tuổi" để xác định được đối tượng phù hợp xem. Những ai không thấy phù hợp thì có thể lựa chọn kênh của streamer khác...

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Cái gì cũng phải nhìn nhận sâu chứ đừng bảo vệ idol mù quáng".
- "Tivi đưa tin cũng không sai bởi mục đích là đưa mặt trái của nghề stream này thôi. Quan trọng là người xem rút ra được điều gì từ phóng sự này".
- "Thôi vẫn hẹn idol tối nay stream tiếp nhé dân tình hóng quá rồi".

>> Xem ngay: Những streamer Việt giàu có sở hữu cơ sở kinh doanh tiền tỷ

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý kiến gây tranh cãi trên mạng xã hội thời gian gần đây về việc các streamer nói "tục"?

Dàn nam streamer có lượng theo dõi cao nhất

Là một công việc có thu nhập cao đi kèm với sự nổi tiếng, tuy nhiên không phải ai bắt đầu công việc streamer cũng được đón nhận như những cái tên dưới đây.

Vị trí thứ 5 phải kể đến QTV với gần 300 nghìn lượt theo dõi vào năm 2019. 

Ngay trên QTV chính là Nam Blue với hơn 600 nghìn lượt theo dõi, ViruSs vượt xa với hơn 2 triệu người subscribe trên kênh YouTube cá nhân.

Dĩ nhiên trong bảng xếp hạng này không thể không có PewPew với gần 3 triệu người theo dõi nhưng anh chàng vẫn xếp sau Cris Devil Gamer với 5,2 triệu lượt subscribe...ĐỌC THÊM!