Pebble Grey: Đàn ông dành 7 tiếng/năm trốn trong nhà vệ sinh

05/07/2020, 10:55 GMT+07:00

Trong cuộc sống đầy những áp lực này thì bạn thường làm cách nào để bình tâm lại? Tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch hay đến quán cà phê thật yên tĩnh nào đó ư?

Đó cũng là những cách không tồi nhưng có vẻ sẽ tốn tiền đấy. Trong khi có những người lại tìm sự bình yên cho tâm hồn bằng một phương thức nghe chừng dễ dàng và đỡ tốn kém hơn: ngồi lì trong nhà vệ sinh.

 
Một trong những cách xả stress hiệu quả đối với đàn ông đó là ngồi trong nhà vệ sinh. Ảnh minh họa: Mirror
Một trong những cách xả stress hiệu quả đối với đàn ông đó là ngồi trong nhà vệ sinh. Ảnh minh họa: Mirror

Đàn ông dành 7 tiếng trong nhà vệ sinh mỗi năm để “tĩnh tâm”

Theo Mirror, một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện bởi công ty lắp đặt nhà vệ sinh nổi tiếng Pebble Grey, khảo sát 1.000 người đàn ông đã cho thấy trung bình một người sẽ dùng đến 7 tiếng đồng hồ mỗi năm để trốn trong nhà vệ sinh mà không phải dùng vì mục đích “giải quyết nỗi buồn”.

 
Họ vào đó để làm đủ thứ việc riêng tư chứ chẳng phải để "giải quyết nỗi buồn". Ảnh minh họa: Ladbible
Họ vào đó để làm đủ thứ việc riêng tư chứ chẳng phải để "giải quyết nỗi buồn". Ảnh minh họa: Ladbible

Lý do cho việc này là họ muốn tìm một khoảng lặng trong tâm hồn để tránh tất cả những phiền muộn từ việc bị vợ, bạn gái hay con cái làm phiền, trốn làm việc nhà hay đơn giản là vào đó rồi ngồi chơi điện thoại. Và cuộc nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng cứ 10 người đàn ông thì họ sẽ bị quấy rầy 117 lần/năm và cần có nơi để họ giải tỏa.

 
Cuộc sống quá nhiều lo toan nên họ cần nơi để tĩnh tâm lại. Ảnh minh họa: Bustle
Cuộc sống quá nhiều lo toan nên họ cần nơi để tĩnh tâm lại. Ảnh minh họa: Bustle

Đại diện của Pebble Grey cho biết: “Đàn ông cần có thời gian cho riêng họ để bình tâm. Và có vẻ như nhà vệ sinh là nơi sinh ra cho những khoảnh khắc đó. Nó giống như là một “thánh địa”, một nơi mà có thể khiến chúng ta hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài để tìm thấy sự bình yên cho tâm hồn”.

>> Xem thêm: Hãy nuông chiều bản thân để quên hết những điều phiền muộn

Phụ nữ là điều khiến đàn ông phiền lòng nhất

Cũng trong cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp được ý kiến và cho ra kết quả rằng nguyên nhân khiến cánh mày râu cảm thấy phiền não nhất chính là vợ hay bạn gái của họ và chuyện con cái thì xếp ngay sau đấy.

 
Bên cạnh sự nghiệp thì phụ nữ là điều khiến cánh mày râu phải phiền lòng nhất. Ảnh minh họa: Pinterest
Bên cạnh sự nghiệp thì phụ nữ là điều khiến cánh mày râu phải phiền lòng nhất. Ảnh minh họa: Pinterest

45% trong số họ nói rằng họ không thể tìm được khoảng thời gian riêng cho bản thân và 1/4 trong số đó cho biết những người vợ hay bạn gái đều không thể hiểu được họ đã bận rộn để kiếm sống như thế nào. 25% thậm chí còn bi quan hơn khi nói rằng nếu họ không trốn vào nhà vệ sinh để tĩnh tâm hết lần này đến lần khác thì họ không biết phải chống đỡ sóng gió cuộc đời ra sao. Số còn lại thì coi nhà vệ sinh là nơi ẩn náu an toàn để làm điều mình thích.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: đàn ông càng ít tiền càng dễ ngoại tình

Hóa ra cũng có nhiều người chung cảnh ngộ

Kết quả của cuộc khảo sát trên nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. Không chỉ cánh mày râu xác nhận mà ngay cả các chị vợ sau khi đọc được cũng “bóc phốt” chồng mình có khi còn dành thời gian nhiều hơn 7 tiếng đó trong nhà vệ sinh. Cư dân mạng Việt cũng bàn tán vô cùng sôi nổi về cuộc khảo sát trên.

 
Cư dân mạng cũng rất nhiều người "đồng cảm" trong vấn đề này. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng cũng rất nhiều người "đồng cảm" trong vấn đề này. Ảnh: Chụp màn hình

- Với mình thì nhà vệ sinh là nơi xua tan mệt mỏi, tịnh tâm định hướng tương lai.

- Muốn kiếm chỗ chơi game thì cứ chui vô nhà tắm ngồi vài ba tiếng được luôn ấy.

- Ngày xưa còn mang mấy môn học thuộc lòng vô nhà vệ sinh học mà thấy nó vào nhanh lạ thường.

- Người ta 7 tiếng một năm chắc tôi phải 7 tiếng một tuần.

>> Có thể bạn quan tâm: Đàn ông nên ăn nhậu 2 lần/tuần để cải thiện sức khỏe

Các chị em giờ nếu thấy người đàn ông của mình ở trong đó quá lâu thì cũng đã hiểu vì sao rồi đấy. Thế nên không có việc gấp thì đừng có giục nhé vì đang tĩnh tâm trong thế giới riêng là chẳng để ý được gì đâu.

Thông tin từ: Mirror

NGỒI QUÁ LÂU TRONG NHÀ VỆ SINH DỄ NHIỄM KHUẨN

Có lẽ với cuộc khảo sát trên thì nhà vệ sinh đúng là nơi hoàn hảo để tìm sự bình yên. Nhưng xét từ góc độ sức khỏe thì điều này lại không tốt chút nào.

Nhà vệ sinh là một trong những nơi tập trung nhiều thể loại vi khuẩn nhất. Vì thế ở quá lâu trong này sẽ khiến sức khỏe của bạn đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng.

Khi bước chân vào nhà vệ sinh, những vi khuẩn đang lơ lửng trong không khí sẽ dễ vướng lại trên cơ thể hay bất kì vật dụng nào mà ta cầm theo vào và dễ gây nhiễm khuẩn.

Cùng với đó thì nơi có thể ngồi được lâu duy nhất trong nhà vệ sinh lại là bồn cầu. Nhưng nếu ngồi quá lâu trên đó trong một khoảng thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến những căn bệnh liên quan đến trực tràng hay đường ruột.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!