Pax Thiên, con nuôi gốc Việt nhà Brangelina ở với ai khi bố mẹ ly hôn?

09:54 24/09/2016

Sau khi thông tin Angelina Jolie nộp đơn ly dị Brad Pitt được công bố, netizen Việt tỏ ra đặc biệt quan tâm về tương lai của Pax Thiên Phạm Quang Sáng – người con nuôi gốc Việt duy nhất nhà Brangelina.

Thông tin Angelina chính thức đệ đơn ly dị Brad Pitt sau 12 năm gắn bó khiến không chỉ Hollywood mà cả netizen thế giới "rúng động". Được biết, nguyên nhân "bà Smith" đưa ra với tòa án là do cô và chồng "có những bất hòa không thể hóa giải".

Cặp đôi gặp nhau vào năm 2004 trên phim trường Mr. & Mrs. Smith. Họ kết hôn vào tháng 8/2014. Cặp siêu sao có với nhau 3 con ruột (Shiloh, Knox, Vivienne) và 3 con nuôi (Maddox, Pax, Zahara). Angelina hiện đang xin quyền nuôi các con và yêu cầu thẩm phán cho phép Brad Pitt được thăm các bé.


Angelina đệ đơn ly dị chồng sau 12 năm gắn bó.
Angelina đệ đơn ly dị chồng sau 12 năm gắn bó.

Luật sư đại diện cho AngelinaLaura Wasser. Phía nữ minh tinh không đưa ra yêu cầu được trợ cấp sau ly hôn. Jolie hiện tại chỉ muốn có được quyền nuôi cả 6 đứa trẻ. Nguồn tin từ TMZ từng tiết lộ lý do cặp đôi chia tay là vì nữ minh tinh không hài lòng với cách làm cha của Brad, và cô muốn toàn quyền trực tiếp nuôi các con sau khi ly hôn.

Trước tin tức này, phía Brad vừa qua đã lên tiếng đáp trả rằng anh nhất quyết không để yên cho điều đó xảy ra và sẽ tranh đấu để được chia sẻ quyền nuôi cả 6 người con.

Nguồn tin phía Brad Pitt cho biết: "Angelina đang nằm mơ nếu nghĩ cô ấy có thể tước lũ trẻ khỏi Brad. Không có khả năng nào điều đó sẽ xảy ra". Theo tin tức, nam diễn viên cho phép Angelina cùng anh nuôi nấng lũ trẻ, nhưng sẽ không để cho cô cản trở anh trong việc làm cha.


Brad bên các con trai.
Brad bên các con trai.

Theo TMZ, bất cứ thỏa thuận nuôi con nào mà cặp đôi đạt được ở Los Angeles sẽ được tiếp tục thực thi ở hải ngoại, trong đó có việc tổ chức các kỳ nghỉ ở đâu cũng như đưa ra các quyết định chăm sóc y tế, giáo dục cho các con như thế nào.

“Bạn không thể phân chia con cái như các tài khoản trong ngân hàng. Đó thực sự là một quá trình đầy đau đớn đối với bất cứ ai khi ly hôn. Vậy nên Jolie và Pitt, cùng với các luật sư của mình sẽ phải đưa ra một kế hoạch nuôi dưỡng con cái đảm bảo tính khả thi”Mike Kretzmer – luật sư từng tham gia các ca giành quyền nuôi con phức tạp cho hay.

Sự căng thẳng trong việc giành quyền nuôi con từ 2 phía AngieBrad đã khiến cư dân mạng không khỏi lo lắng về một cuộc tranh đấu gay gắt. Đặc biệt, netizen Việt cũng tỏ ra đặc biệt quan tâm về tương lai của Pax Thiên Phạm Quang Sáng – người con nuôi gốc Việt duy nhất nhà Brangelina.


Netizen Việt tỏ ra đặc biệt quan tâm về tương lai của Pax Thiên Phạm Quang Sáng – người con nuôi gốc Việt duy nhất nhà Brangelina.
Netizen Việt tỏ ra đặc biệt quan tâm về tương lai của Pax Thiên Phạm Quang Sáng – người con nuôi gốc Việt duy nhất nhà Brangelina.

Pax Thiên Jolie-Pitt tên thật là Phạm Quang Sáng, chào đời ngày 29/11/2003 ở TP. HCM. Từ khi mới sinh ra, Quang Sáng đã không may mắn có cha, và còn bị mẹ bỏ rơi. Đầu năm 2007, cuộc đời Sáng thay đổi khi được nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nhận nuôi. Cậu bé sau đó được đổi tên thành Pax Thiên Jolie-Pitt.


Pax Thiên được nhận nuôi năm 2007.
Pax Thiên được nhận nuôi năm 2007.

Từ một đứa trẻ mồ côi bất hạnh, Pax Thiên trở thành con trai của cặp đôi quyền lực nhất nhì Hollywood. Sống trong nhung lụa, nổi tiếng từ nhỏ và được truyền thông cả thế giới quan tâm nhưng mẹ Jolie vẫn luôn muốn Pax Thiên nhớ về cội nguồn.


Pax Thiên luôn được mẹ Jolie quan tâm, dành tặng những gì tốt nhất.
Pax Thiên luôn được mẹ Jolie quan tâm, dành tặng những gì tốt nhất.

Ngoài việc thuê gia sư với số tiền gần 1 triệu USD mỗi năm để đảm bảo chương trình giáo dục tại gia của Pax Thiên, Jolie cũng mướn thêm một bảo mẫu người Việt để con học ngôn ngữ, văn hóa quê hương, không quên nguồn gốc.

Thậm chí vào năm 2011, nhân một chuyến du lịch gia đình, cô và Brad đã đưa con trai về Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Pax Thiên quay về thăm quê hương kể từ khi cậu bé được đón về nuôi dạy tại Mỹ.


Năm 2011, Pax Thiên lần đầu được mẹ đưa về Việt Nam.
Năm 2011, Pax Thiên lần đầu được mẹ đưa về Việt Nam.

Cũng trong thời gian này, nhiều tờ báo nước ngoài đưa tin về việc Angelina Jolie ngăn cản mẹ ruột của Pax Thiên gặp cậu bé vì lo sợ người mẹ ruột sẽ đòi lại đứa trẻ từ tay mình.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn năm 2011, mẹ ruột của Pax - Phạm Thu Dung - đã chia sẻ bà cảm kích Jolie vì đã mang lại một cuộc sống đủ đầy cho con trai ruột: “Nếu gặp Jolie có lẽ tôi chẳng biết nói gì, nhưng trong thâm tâm tôi tin đó là một người phụ nữ rất tuyệt vời và tôi cảm ơn bà vì tất cả. Tôi đọc nhiều bài báo nói Jolie nhận con nuôi để tìm kiếm thêm sự nổi tiếng, nhưng tôi tin không phải như vậy, Jolie nhận con nuôi là vì cái tâm. Tôi hiểu điều đó và rất kính trọng Jolie vì điều đó”.


Hình ảnh mới nhất của Pax.
Hình ảnh mới nhất của Pax.

Pax Thiên năm nay đã 13 tuổi và khá phổng phao, chững chạc. Do Pax Thiên được Angelina JolieBrad Pitt nhận nuôi khi chưa kết hôn, mà luật pháp Việt Nam lúc đó không cho phép các cặp đôi chưa cưới nhận con nuôi nên trên giấy tờ, Jolie là người duy nhất nhận nuôi Pax. Chính vì điều này, đa số ý kiến đều cho rằng nếu thủ tục ly hôn nhà Brangelina được tòa chấp thuận, nhiều khả năng Pax Thiên sẽ tiếp tục ở với mẹ Jolie.

*Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN!

Ảnh: tổng hợp