Sẽ không có "bom tấn" Ký Sinh Trùng nếu thiếu màn xuất hiện của Park Seo Joon

24/06/2019, 16:30 GMT+07:00

Khán giả xem qua Ký Sinh Trùng sẽ có nhiều ấn tượng với vai diễn đầy bất ngờ nhưng lại là đầu mối cho toàn bộ phim của Park Seo Joon.

Parasite (tên tiếng Việt: Ký Sinh Trùng) đang trở thành "quả bom" điện ảnh với sự bùng nổ lan rộng nhân lên mỗi ngày trên khắp thế giới. Bộ phim khai thác về chủ đề giai cấp giàu - nghèo giữa những con người trong xã hội hiện đại. Từ đó làm rõ hơn "bộ mặt" nghiệt ngã của những phân tầng đen tối. Dựa trên thể loại Black Comedy (Hài kịch đen) quen thuộc của vị đạo diễn tài ba Bong Joon Ho, Ký Sinh Trùng đánh dấu sự trở lại với một tác phẩm thuần Hàn sau 10 năm kể từ bộ phim Mother của vị đạo diễn này ra mắt hồi 2009. Và cũng nhờ Ký Sinh Trùng, điện ảnh Hàn Quốc đã lần đầu tiên mang về giải Cành cọ vàng danh giá.

Kết quả hình ảnh cho parasite joon ho movie  poster

Trong phim, nhân vật do Park Seo Joon xuất hiện với vai trò "cameo", đảm nhiệm vai diễn Min Hyuk - bạn thân của Ki Woo (Choi Woho Sik), người mang tới cơ hội đổi đời cho cả gia đình cậu bạn nghèo khó. Vậy vai trò của Park Seo Joon có thật sự quan trọng hay chỉ để tạo thêm một tình tiết thú vị? Nếu nhân vật này không xuất hiện, thì nội dung bộ phim sẽ đi về đâu?

>>> Xem thêm: Park Seo Joon tung ảnh từ tấm bé chứng tỏ đẹp từ nhỏ là có thật

Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng: Sự lựa chọn an toàn hay thứ khởi nguồn bi kịch cho cuộc đời của cậu bạn thân? - Ảnh 1.

Đầu tiên với sự xuất hiện của mình, Min Hyuk làm không ít người xem trở nên khó hiểu. Trước đó, là một bức tranh gia đình 4 người của Ki Woo sống trong khu ổ chuột, mọi thứ đều gần như "chạm dưới đáy", thì bỗng nhiên một nhân vật "sáng bừng" đến trước cửa nhà, lại có mối quan hệ thân thiết với Ki Woo. Một người đến từ gia đình giàu có, một người lại sống trong một căn hầm, những tưởng đó là hai thế giới hoàn toàn khác nhau nhưng lại có thể trở thành đôi bạn thân. Vô hình trung, Min Hyuk trở thành cây cầu duy nhất kết nối hai tầng lớp trong xã hội.

Kết quả hình ảnh cho parasite park seo joon

Hòn đá mà Min Hyuk mang tới cho Ki Woo tuy là đồ mà một gia đình nhà giàu không cần dùng đến nữa nhưng nó vẫn thể hiện sự quan tâm của Min Hyuk đối với gia đình Ki Woo khi tự mình mang hòn đá đến tận nhà. Lúc bước vào căn nhà của người bạn, Min Hyuk cũng vô cùng tự nhiên và thoải mái như bước vào chính ngôi nhà của mình, không một chút cau mày, nhăn mặt về sự tồi tàn khác xa với gia đình cậu, điều đó khiến khán giả thực sự tin vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tầng lớp.

Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng: Sự lựa chọn an toàn hay thứ khởi nguồn bi kịch cho cuộc đời của cậu bạn thân? - Ảnh 4.

Trái ngược nam chính Ki Woo, Min Hyuk có tất cả mọi thứ, từ ngoại hình, gia thế đến lối hành xử, đối đãi tốt đẹp với mọi người, từ việc nhận được sự tin tưởng của gia đình cô học trò Da Hye đến lằn ranh giàu-nghèo của gia đình Ki Woo cũng được cậu xóa bỏ. Cậu không phải bận tâm nhiều đến những mặt đen tối của cuộc sống, cái cậu cần biết bây giờ chính là sắp phải đi du học và chờ đợi trở về để sớm tỏ tình với người con gái mình thích - cũng là cô học trò Da Hye. Đây là một chàng trai sinh ra đã ở "vạch đích".

Kết quả hình ảnh cho parasite joon ho movie gif

Còn Ki Woo thì là một mặt khác vô cùng đối lập. Cậu sinh ra trong một gia đình phải lo kiếm tiền để ăn mỗi ngày, wifi phải xài chùa, gấp hộp pizza để kiếm sống, thi đại học mãi không đỗ. Hai hình tượng hoàn toàn khác nhau đem lại sự tận cùng của hai con người cùng chung độ tuổi nhưng một bên là một chân trời mới, một bên trở nên tuyệt vọng chưa tìm thấy lối ra. 

Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng: Sự lựa chọn an toàn hay thứ khởi nguồn bi kịch cho cuộc đời của cậu bạn thân? - Ảnh 3.

Bộ phim còn khắc họa sự lươn lẹo của những người trẻ, chiêu trò chỉ để đạt được mục đích. Khi Ki Woo đề cập đến việc bản thân không có bằng cấp, lấy yếu tố gì ra để đảm bảo năng lực của mình, chính Min Hyuk đã trả lời ngay mà chẳng suy nghĩ: "làm giả chứ sao!". Có lẽ cậu - một người thuộc tầng lớp cao đã luôn coi những điều giả dối đó là hoàn toàn bình thường, trong khi Ki Woo dù ở tầng lớp thấp lại không phải là kẻ nghĩ đến điều đó trước. Nó minh chứng cho việc có những chuyện xấu không hẳn đã xuất phát từ người có nền tảng không tốt, mà đôi khi là ngược lại. Việc xây dựng một hình tượng như Min Hyuk, đạo diễn Bong Joon Ho đã "ngầm" khẳng định: "ký sinh" không phân biệt một ai.

Kết quả hình ảnh cho parasite park seo joon

Và quay lại với mục đích chính khi đến đây của Min Hyuk đó là "nhờ vả" cậu bạn thân chăm sóc "crush" của mình trong thời gian cậu đi du học. Lí do Min Hyuk chọn Ki Woo có thể hiểu theo hai điều. Thứ nhất chính là để cậu bạn thân có thêm cơ hội trang trải cuộc sống, vì dù xung quanh Min Hyuk có thể có nhiều người giỏi hơn, phù hợp hơn, nhưng vì đã đóng vài trò là một "chiếc cầu nối giai cấp", Min Hyuk đã tin tưởng vào khả năng vốn có chưa được phát huy của Ki Woo để nhờ vả cậu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Park Seo Joon tặng fan bộ ảnh cực đáng yêu

Park Seo Joon trong Kí Sinh Trùng: Sự lựa chọn an toàn hay thứ khởi nguồn bi kịch cho cuộc đời của cậu bạn thân? - Ảnh 5.

Thứ hai đó chính là sự "an toàn". "An toàn" khi vì Ki Woo là người bạn thân, là người "không thể" có điểm chung với cô bé thượng lưu Da Hye để mà Ki Woo có thể cướp mất. Điều đó sẽ chắc chắn hơn việc nhờ những người bạn khác cùng "đẳng cấp" với Min Hyuk. Vô tình điều này cho thấy, dù có muốn xóa nhòa đến đâu, thì trong suy nghĩ sâu cùng, sự phân tầng giàu nghèo vẫn sẽ luôn mãi tồn tại, nhất là khi một người giàu như Min Hyuk nhìn vào cậu bạn nghèo Ki Woo.  

Kết quả hình ảnh cho parasite 2019 movie gif

Và Ki Woo đã tận dụng cơ hội ấy theo một hướng sai lầm, ngày càng không thể kiểm soát, khi xuất phát điểm vốn vô cùng "trong sáng", dẫn tới những hệ lụy kinh khủng, những sự "ký sinh" sinh sôi không ngừng và ngày càng táo bạo. 

Hình ảnh có liên quan

Cái kết của Ký Sinh Trùng đưa cho khán giả quay lại cái vòng luẩn quẩn. Đạo diễn phim cho thấy thông điệp rõ ràng: Nếu bản thân không tự mình nỗ lực thì cuộc sống sẽ không thể nào tốt đẹp hơn vì vận may không thể mãi đi theo.

Phim Ký Sinh Trùng hiện được chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 21/06/2019. Hãy đến rạp và theo dõi bộ phim để tận hưởng những màn hài kịch ẩn sau tấn bi kịch cùng những giây phút nín thở đến nghẹn ngào vì sự khắc nghiệt mà xã hội mang lại.

>>> Có thể bạn chưa biếtNhững lầm tưởng “tai hại” của khán giả khi nghĩ về Ký Sinh Trùng

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!