Truyền thông bất bình, dư luận Hàn Quốc cảm thấy nhục nhã vì trọng tài bắt trận UAE – Việt Nam

09:55 02/09/2018

Trên trang mạng được mệnh danh là “Google của người Hàn”, CĐM Hàn Quốc không ngừng chỉ trích hành động thiên vị của trọng tài dành cho tuyển O.UAE, đồng thời, rất nhiều lời khen ngợi, động viên dành cho các tuyển thủ Olympic Việt Nam.

Việc Tuyển Olympic Việt Nam đánh mất cơ hội cuối cùng giành huy chương đồng ASIAD 18 để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ và dù không nói ra, nhưng trên gương mặt HLV Park Hang Seo cùng các học trò của mình không giấu được nỗi buồn.


Các học trò của HLV Park Hang Seo đã thi đấu hết sức mình.
Các học trò của HLV Park Hang Seo đã thi đấu hết sức mình.

Điều bất ngờ nhất sau khi trận đấu giữa Olympic Việt Nam và O.UAE kết thúc, dân mạng Hàn lại chính là người đồng loạt an ủi tuyển Olympic Việt Nam. Chẳng những thế, cộng đồng mạng Hàn còn “ném đá” trọng tài người Hàn vì sự thiên vị ra mặt, xử ép Olympic Việt Nam. Trong khi, chỉ mới vài ngày trước đó, tuyển Olympic Việt Nam còn là đề tài bàn tán, thậm chí là chỉ trích, chê bai của người hâm mộ Hàn Quốc, khi đội tuyển hai nước chạm mặt nhau ở trận bán kết.


Trọng tài bị lên án vì xử ép tuyển Olympic Việt Nam.
Trọng tài bị lên án vì xử ép tuyển Olympic Việt Nam.

Trên trang Sport Naver của Hàn Quốc, xuất hiện rất nhiều bình luận động viên tuyển Olympic Việt Nam và HLV Park Hang Seo, đồng thời màn ném đá trọng tài tơi tả khiến người hâm mộ Việt “dở khóc dở cười” với tình huống này. Người mình không nghĩ đến nhất lại trở thành đồng minh nên cũng cảm thấy ấm lòng hơn.


"Mà thôi huấn luyện viên Park Hang Seo và Việt Nam đã làm rất tốt rồi"
"Mà thôi huấn luyện viên Park Hang Seo và Việt Nam đã làm rất tốt rồi"

Bên cạnh những bình luận động viên, cổ vũ tinh thần cho tuyển Olympic Việt Nam…

[+7110,-52] UAE thắng thì sao, cũng không khuất phục được Việt Nam đâu, tỷ số là cái gì ăn được không? Mà thôi huấn luyện viên Park Hang Seo và Việt Nam đã làm rất tốt rồi.

[+5218,-48] Tiếc cho Việt Nam...

[+4670,-53] Huấn luyện viên Park, các cầu thủ Việt Nam ơi mọi người đã làm tốt lắm rồi. Dù tỷ số ra sao thì mọi người cũng xứng đáng ngẩng cao đầu, kiêu hãnh mà bước đi bởi đã chơi công bằng.

[+3648,-47] Việt Nam chơi quá tốt, tiếc cho họ quá.

[+318,-19] Đội tuyển Việt Nam thật sự đã rất cố gắng... quá đáng tiếc cho họ mà.

[+246,-13] Này UAE tiền diễn xuất của các em là 300k, tôi nói thật đội tuyển Việt Nam hay hơn UAE nhiều lắm.

[+142,-15] Dù UAE có thắng thì cũng không khuất phục được đội tuyển Việt Nam, tôi không phục, hiệu số bàn thắng là chả là cái đinh gì, và thật sự huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm rất tốt rồi.

Truyền thông bất bình, dư luận Hàn Quốc cảm thấy nhục nhã vì trọng tài bắt trận UAE – Việt Nam

Truyền thông bất bình, dư luận Hàn Quốc cảm thấy nhục nhã vì trọng tài bắt trận UAE – Việt Nam


Rất nhiều lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu của tuyển O.Việt Nam.
Rất nhiều lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu của tuyển O.Việt Nam.

 [+28,-0] Không nói nhiều Huy chương đồng trong tim tui là Việt Nam...Các cầu thủ Việt Nam, các bạn đã vất vả rất nhiều rồi.

…thì trọng tài người Hàn Kim Dae Yong lại bị chính người dân nước mình bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ:

[+28,-0] Này ông Kim Dae Yong bị cái gì đó? Phân biệt đối xử vãi ra luôn đúng không?

“Đừng về Hàn Quốc nữa, làm người UAE luôn đi”

“Có chuyện quái gì xảy ra với ông ta (ý chỉ trọng tài) vậy? Rốt cuộc ông ta đã ăn đc bao nhiêu tiền từ nó?"


 
 

"Việt Nam hôm nay đá thực sự rất tốt ở ván đấu thứ 2, họ rất mạnh và khi tôi thấy không có tiếng còi nào vang lên từ phía trọng tài thì tôi đã rất bực mình. Khốn kiếp. Ông ta không thể nhìn thấy đc nó ư?"

"Tôi đang làm việc tại TP>HCM. Xem trận đấu ngày hôm nay tại Việt Nam khiến tôi cảm thấy nhục nhã khi là người Hàn Quốc"

"Ông ta không biết rằng ông ta đại diện cho cả 1 quốc gia sao? Đấy chính là lý do mà Hàn Quốc không là trọng tài tại WC"

"Thật xấu hổ khi họ thuộc top 4 mà chúng ta lại về nhất. Ước gì có thể đảo ngược lại, đừng ném đá tôi"

Hiện tại, những từ khóa liên quan đến Việt Nam như “Olympic Việt Nam”, “Việt Nam huy chương đồng”,… đang là xu hướng tìm kiếm nhiều nhất của cộng đồng mạng Hàn Quốc. Sự khen ngợi và cổ vũ, động viên tinh thần của người Hàn dành cho tuyển O.Việt Nam thật sự khiến người dân Việt cảm thấy vô cùng xúc động. Còn bạn, bạn có cảm nhận và suy nghĩ gì khi đọc bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc dành cho tuyển Việt Nam?

(Ảnh: Tổng hợp)