Only C lấy lại bài hát của một ca sĩ trẻ tài năng không quên "dằn mặt"

11:15 05/06/2020

Một ca sĩ trẻ bí ẩn đã bị Only C lấy lại bài hát mới và "dằn mặt" sẽ xoá hết những bản thu âm trước đó. Tuy nhiên nam nhạc sĩ không cho biết nguyên do vì sao phải làm đến mức như vậy.

Trước nay chưa từng bán bài hát cho những ca sĩ ngoài thị trường, Only C đã gặp lùm xùm ngay sau khi thử nghiệm.

 
Only C lấy lại bài hát đã sáng tác cho một ca sĩ trẻ (Ảnh: FBNV).
Only C lấy lại bài hát đã sáng tác cho một ca sĩ trẻ (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Những nhạc sĩ tài năng nhưng cũng đầy tai tiếng của làng nhạc Việt

Only C chia sẻ quan điểm về việc sáng tác

Mới đây, trên trang cá nhân vừa đăng tải một dòng trạng thái dài về câu chuyện lấy lại bài hát Only C đã viết cho một ca sĩ trẻ, tài năng (theo nhận xét của Only C). Có lẽ sau 3 tháng cùng nhau làm việc, nam nhạc sĩ đã không cảm nhận được thành ý của người ca sĩ được nhắc đến nên đã quyết định ngừng sản xuất và xoá toàn bộ file đã thu. Đồng thời, Only C cũng tỏ rõ quan điểm của mình trong công việc sáng tác và những tôn chỉ khi đồng ý hợp tác, giao "đứa con tinh thần" của mình cho một ca sĩ nào đó.

 
Dòng trạng thái cho biết quan điểm làm nhạc của Only C (Ảnh: chụp màn hình).
Dòng trạng thái cho biết quan điểm làm nhạc của Only C (Ảnh: chụp màn hình).

Only C cho biết từ lâu anh không có ý định chuyển quyền sử dụng ca khúc do mình sáng tác cho người khác vì mỗi lần làm như thế đều có mâu thuẫn diễn ra. Bên cạnh đó anh cũng cho biết nếu anh có đồng ý bán ca khúc thì sẽ chỉ vì 2 lý do:

Đầu tiên, Only C nhấn mạnh yếu tố này là tiền. Người này đồng ý trả nhiều tiền chứng tỏ họ tôn trọng tác phẩm của nam nhạc sĩ và phải cố gắng thể hiện sản phẩm tốt nhất. Một khi Only C đã nhận sản xuất thì không để phí tiền của khách hàng.

Thứ hai, nam nhạc sĩ cho biết nếu cực thích giọng hát của đối phương, anh sẽ tự tìm đến đề nghị hợp tác để tạo ra một sản phẩm hay nhất, độc đáo nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sao Việt chung tay cầu nguyện bình an cho Hà Nội trước dịch Covid-19

Only C rút lại bài hát do có mâu thuẫn

Đến cuối bài đăng, Only C cho biết anh xin phép thu lại bài hát này, sản phẩm mà nam nhạc sĩ đã hoàn thành trong 3 tháng. "Tôi xin phép được lấy lại. Nhé! Và xin phép được xóa hết soucre thu của bạn" - Nam nhạc sĩ lấy lại sản phẩm đã sáng tác.

 
Nam ca sĩ cho biết sẽ lấy lại bài hát và xoá bản thu âm, nghi vấn xảy ra mâu thuẫn (Ảnh: chụp màn hình).
Nam ca sĩ cho biết sẽ lấy lại bài hát và xoá bản thu âm, nghi vấn xảy ra mâu thuẫn (Ảnh: chụp màn hình).

Điều này đồng nghĩa với việc ca sĩ trẻ kia đã vi phạm một trong hai điều kiện mà Only C đã đặt ra từ trước. Có thể là lùm xùm về tiền bạc không đúng với thỏa thuận hoặc có thể vì một nguyên nhân khác.

 
Only C cho biết nhạc sĩ không giàu nhưng bán bài vẫn "chọn mặt gửi vàng" (Ảnh: FBNV).
Only C cho biết nhạc sĩ không giàu nhưng bán bài vẫn "chọn mặt gửi vàng" (Ảnh: FBNV).

Trước nay, có nhiều trường hợp nhạc sĩ và ca sĩ tố nhau sau khi ra mắt bài hát vì những thỏa thuận trước đó không như mong muốn. Nhưng lấy lại bài hát còn chưa phát hành thì đây là một trường hợp mới, ca sĩ trẻ này là ai khiến Only C tức giận đến thế?

>>>Bài viết liên quan: Phản ứng của Only C khi bị người lạ mượn ảnh "sống ảo"

Ảnh: Tổng Hợp

Only C là một nhạc sĩ tài năng nhưng đi cùng với những ồn ào

Only C được biết đến với rất nhiều sáng tác đình đám như Đau để trưởng thành, Đếm ngày xa em, Yêu là “tha thu"... Anh chàng còn là một giọng ca ngọt ngào thường ra mắt với khán giả trong nhiều sáng tác riêng.

Tuy nhiên, Only C từng vướng vào scandal mỉa mai đàn em đặc biệt là Sơn Tùng. Năm 2017, Only C đã nhắc đến Sơn Tùng trên báo chí và nhiều người hâm mộ Sơn Tùng cho rằng nam nhạc sĩ đang mỉa mai đàn em. 

"Tên Sơn Tùng là cái tên mà cả nước nghe là phải nhắc đến. Cậu bé này là một cậu bé nổi tiếng không phải vì bài hát mà nổi tiếng vì cái tên Sơn Tùng. Sơn Tùng làm bất cứ cái gì cũng nổi tiếng, kể cả mặc quần jeans, mặc áo hay phát ngôn cũng nổi tiếng".