Ông xã Việt Hương cảnh báo tình trạng lừa đảo trong mùa dịch

09:15 20/09/2021

Khép lại hành trình thiện nguyện thế nhưng những động thái trên mạng xã hội của vợ chồng Việt Hương vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Mới đây trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương bất ngờ có động thái gay gắt cảnh báo tình trạng lừa đảo trong mùa dịch.

 
Chồng Việt Hương nói về tình trạng lừa đảo mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chồng Việt Hương nói về tình trạng lừa đảo mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mở đầu bài viết, ông xã Việt Hương thể hiện sự bức xúc khi có những kẻ xấu lợi dụng lòng hảo tâm của người tốt để lừa gạt. Nhạc sĩ Hoài Phương cho biết cụ thể bên dưới bài đăng của diễn viên Hồng Thanh viết về Việt Hương, có rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận với nội dung xin giúp đỡ. Theo đó, nhiều nick ảo kể về hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch và mong muốn mọi người gửi tiền vào số tài khoản ngân hàng để ủng hộ.

 
Hoài Phương nhận ra sự bất thường của những cư dân mạng để lại bình luận xin giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Phương nhận ra sự bất thường của những cư dân mạng để lại bình luận xin giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, chồng của Việt Hương nhận ra điểm bất thường rằng nhiều nick Facebook bình luận “than khổ” xin giúp đỡ cuối cùng đều xin chuyển khoản về một số tài khoản ngân hàng duy nhất. Chính vì điều này, Hoài Phương nghi ngờ đây là hành vi lừa đảo, mong muốn mọi người cảnh giác.

“Mùa dịch rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn và cũng rất nhiều người cảm thông và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên không ít kẻ thừa lúc này giở thủ đoạn để lừa gạt những người có lòng hảo tâm. Chỉ trong có 1 bài đăng mà có tới 8 người nhảy vào xin tiền và đặc biệt là xin chuyển khoản vào 1 số tài khoản và 1 cái tên người nhận chung. Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. Giá kể nó không tham mà chỉ để có 1 cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa. 

Cũng mong ngân hàng và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra người chủ sở hữu số tài khoản này có liên quan gì đến những hoạt động lừa đảo hay không" - nhạc sĩ Hoài Phương bức xúc viết.

 
Bài đăng của Hồng Thanh nói về Việt Hương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của Hồng Thanh nói về Việt Hương. (Ảnh: FBNV)

 
Nhạc sĩ Hoài Phương nhận ra sự bất thường trong những bình luận này. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Hoài Phương nhận ra sự bất thường trong những bình luận này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Cảm ơn anh đã lên tiếng cho mọi người biết ạ, tình trạng này thời gian qua quá nhiều luôn.”

“Hôm trước em cũng thấy và suýt chuyển tiền cho người ta, nghe họ kể hoàn cảnh đáng thương lắm nhưng kiểm tra lại toàn thấy là nick ảo.”

“Lạm dụng lòng tốt của người khác để trục lợi. Hoàn cảnh và thời dịch bệnh như này vẫn có nhiều người không chừa được tính tham lam.”

“Giờ mới để ý, nhiều nick Facebook khác nhau mà có chung một tài khoản ngân hàng, lừa đảo là cái chắc.”

Việt Hương và ông xã đã dừng lại công tác thiện nguyện vào ngày 15/9 vừa qua. Hơn 2 tháng làm thiện nguyện, Việt Hương để lại ấn tượng đẹp với khán giả khi chi tiền mua hàng tấn thực phẩm, nhu yếu phẩm phát cho những bà con khó khăn, tặng xe cứu thương, xe chở linh cữu cho nhóm mai táng từ thiện. Nữ diễn viên Dương Thế Bao La Sầu cho biết ngừng từ thiện để nghỉ ngơi vì hai vợ chồng cô và cả ê-kíp đều đuối sức. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian để họ suy nghĩ, rút kinh nghiệm cho những lần làm từ thiện sau này.

 
Việt Hương dừng làm từ thiện sau hơn 2 tháng tự chi tiền giúp đỡ bà con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương dừng làm từ thiện sau hơn 2 tháng tự chi tiền giúp đỡ bà con. (Ảnh: FBNV)

 
Việt Hương nhận được nhiều tình cảm sau hành trình này. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương nhận được nhiều tình cảm sau hành trình này. (Ảnh: FBNV)

Trong hành trình miệt mài giúp đỡ bà con, Việt Hương không may nhận về một số ý kiến trái chiều. Thậm chí có người còn dọa sẽ bóc trần việc làm từ thiện của Việt Hương. Trái lại, nữ danh hài không ngại đáp trả những điều này. Nhiều lần đăng bài viết cũng như livestream trên trang cá nhân, Việt Hương khẳng định không bao giờ kêu gọi quyên góp, tự bỏ tiền ra, “có bao nhiêu làm bấy nhiêu”.

 
Bị nói nặng lời dù đã tích cực làm từ thiện, Việt Hương từng bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bị nói nặng lời dù đã tích cực làm từ thiện, Việt Hương từng bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Vợ chồng Việt Hương chia sẻ nhiều hình ảnh, kỷ niệm cho hành trình thiện nguyện đáng nhớ thời gian qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Việt Hương chia sẻ nhiều hình ảnh, kỷ niệm cho hành trình thiện nguyện đáng nhớ thời gian qua. (Ảnh: FBNV)

Khép lại hành trình từ thiện, vợ chồng Việt Hương nhận về nhiều ánh mắt cảm tình cùng sự ủng hộ của khán giả. Người hâm mộ còn nhiệt tình gửi lời chúc sức khỏe cho gia đình nữ danh hài cũng như những cộng sự của cô trong suốt hơn 2 tháng qua.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

KHUNG CẢNH NHÀ VIỆT HƯƠNG IM ẮNG SAU KHI NGỪNG LÀM TỪ THIỆN

Gần đây trên trang cá nhân, Tiết Cương đã ghi lại cảnh đến nhà Việt Hương để lấy lương thực. Nam diễn viên cho biết thức ăn dự trữ trong nhà đã hết và khi được bà xã Hoài Phương giúp đỡ, Tiết Cương đã tới tận nhà của đồng nghiệp để lấy gạo, trứng. 

Đáng chú ý chính là khung cảnh tại nhà riêng của Việt Hương. Kết thúc hành trình hơn 2 tháng làm thiện nguyện, nhà của nữ danh hài đã trở nên yên ắng hơn hẳn. Vợ chồng cô đóng kín cửa, không còn cảnh người người ra vào khuân vác lương thực, thực phẩm như ngày trước. Khu vực quanh nhà của Việt Hương cũng vắng tanh, nhà nhà đóng kín cửa. 

Đây cũng là thời gian Việt Hương và ông xã nghỉ ngơi sau hơn 2 tháng chạy đôn chạy đáo giúp đỡ bà con khắp nơi. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!