Ông xã Đoàn Di Băng tiết lộ về đơn đăng kí hiến tạng của vợ

19/05/2021, 11:45 GMT+07:00

Câu chuyện hiến tạng sau khi cá nhân qua đời cũng đã được nhiều nghệ sĩ thực hiện việc đăng kí. Tuy nhiên, đây vẫn là điều khá hiếm vì không ai phải cũng nghĩ đến hành động nhân văn này. Mới đây, ông xã Đoàn Di Băng tiết lộ mình xúc động khi thấy tờ giấy đăng kí của vợ trên bàn làm việc.

 
Cụ thể tờ giấy của nữ ca sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cụ thể tờ giấy của nữ ca sĩ.

Cụ thể, doanh nhân Quốc Vũ bộc bạch đôi lời ngắn gọn sau khi thấy được những dòng chữ từ vợ. Anh cho hay: "Nửa đêm xuống bàn làm việc thấy tờ đơn này thì nghẹn. Bà lo xa ghê bà". Chồng của Đoàn Di Băng tâm sự nhìn vợ hay đùa vui, làm trò như trẻ con nhưng tính cách bên trong chẳng phải như thế.

Trong tờ đơn đăng kí gửi đến bệnh viện Chợ Rẫy, cô đồng ý hiến một số bộ phận cơ thể sau khi mình qua đời và không có bất cứ yêu cầu nào, viết đơn trong lúc hoàn toàn tỉnh táo. Ở mục được chọn các bộ phận để hiến, Đoàn Di Băng đánh dấu vào thận, gan, tụy tạng, tim, phổi, ruột, giác mạc, van tim,... 

 
Sau thời gian suy nghĩ, cô quyết định đăng kí hiến tạng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau thời gian suy nghĩ, cô quyết định đăng kí hiến tạng.

>>> Xem thêm: Đoàn Di Băng - "em gái" Lý Hải giàu khủng cỡ nào?

Đoàn Di Băng chỉ có một lời nhắn đơn giản: "Xử lý sạch sẽ nhất có thể để nhìn vào người nhà bớt đau lòng. Tôi cảm ơn". Là người phụ nữ có gia đình, ba con nhỏ, việc suy nghĩ xa như thế này có lẽ cũng không dễ dàng đối với Đoàn Di Băng. Điều này khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn khi cô thường âm thầm làm từ thiện cho đến hành động đầy nhân văn như vậy.

Bên cạnh đó, cô e ngại ông xã sẽ phàn nàn hay không đồng ý nên nữ ca sĩ đã kèm theo tấm giấy với giọng điệu xin xỏ: "Đừng la vợ nha". Kiểu thể hiện này như một bước "chặn đầu" khiến cho anh Quốc Vũ chẳng thể nào ngăn cản được điều bà xã muốn.

 
Đoàn Di Băng nhắn gửi đến chồng về quyết định mình hiến tạng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đoàn Di Băng nhắn gửi đến chồng về quyết định mình hiến tạng.

 
Gia đình của nữ doanh nhân có 5 thành viên, 3 công chúa đều đáng yêu, xinh xắn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình của nữ doanh nhân có 5 thành viên, 3 công chúa đều đáng yêu, xinh xắn.

 
Ông xã cực chiều vợ trong cuộc sống hôn nhân nhiều năm nay. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã cực chiều vợ trong cuộc sống hôn nhân nhiều năm nay.

Hành động hiến tạng sau khi qua đời không thể diễn tả hết được sự ý nghĩa, nhân văn thông qua vài từ ngữ. Bởi lẽ, bạn mất đi, kết thúc một cuộc đời nhưng vẫn có thể giúp người khác kéo dài sự sống. Dù mình có về thế giới mới nhưng "tiếng thơm" vẫn được lưu giữ theo năm tháng. Có lẽ Đoàn Di Băng cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều để có thể kí vào tờ đơn gửi đến bệnh viện trong lúc mình vẫn còn rất tươi trẻ như hiện tại.

Ảnh: FBNV

CÁC SAO VIỆT ĐĂNG KÍ HIẾN TẠNG

Trước Đoàn Di Băng nhiều sao Việt khác cũng đã đến trực tiếp tại bệnh viện để đăng kí việc hiến tạng. Cụ thể không thể nào bỏ qua những cái tên như MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hari Won, Việt Trinh, Khắc Việt.

Vợ của Trấn Thành bộc bạch: "Tôi nghĩ khi qua đời thì thân xác trở thành bụi cát rồi, còn lại gì nữa đâu. Vì thế, lúc trước ở Hàn Quốc tôi có đăng ký rồi, nếu thân xác này ra đi, có gì xài được thì cứ lấy xài hết đi để người khác có được cuộc sống thứ 2".

Khắc Việt từng tâm sự: "Những món đồ hiệu hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền suy cho cùng chỉ là nhu cầu hưởng thụ. Nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là giúp mọi người và cho đi những gì có thể".

Xem thêm tại đây!