"Vua cà phê" khẳng định bản thân phi thường: "Nhìn được sóng điện thoại, nói chuyện với bác học"

15:35 05/03/2019

"Chưa bao giờ trong lịch sử kiến tạo ra loài người, trời đích thân thử thách ai, dạy ai, trao quyền cho ai, nhưng trời đã trao cho Qua mọi kiến thức, để giúp những người anh em, giúp cho nhân loại", ông Vũ chia sẻ. 

Vụ ly hôn kéo dài hơn 3 năm của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ với vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và câu chuyện tranh chấp tài sản chung giữa ông bà khiến dư luận nhiều lần "sốc thông tin". Vụ việc tưởng chừng sẽ kết thúc vào ngày 1/3 nhưng Hội đồng xét xử quyết định lùi xét xử sang 27/3 vì một số tình tiết chưa thể làm rõ. Những dòng trạng thái trên trang cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về chuyện "ông Vũ bị bệnh" khuấy động dư luận những ngày qua.

Thông tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh tâm thần vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với dư luận, theo đó ông Vũ từng chia sẻ bản thân sẽ chứng minh rằng mình không bị "bệnh" như lời vợ mình nói. Luôn giữ thái độ bình tĩnh và ôn hòa, nói về triết lý nhân sinh bằng sự thấu hiểu, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến nhiều người chứng kiến phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông thêm phần nể phục tầm cỡ của một người điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ dành nhiều thời gian tiếp xúc với báo chí trước và sau phiên tòa. Tại buổi trao đổi, ông Vũ một lần nữa gây ấn tượng với dư luận về những khả năng phi thường của mình.  

Thấu hiểu mọi kiến thức, khoa học, kể cả trường sinh bất tử

"Chưa bao giờ trong lịch sử kiến tạo ra loài người, trời đích thân thử thách ai, dạy ai, trao quyền cho ai, nhưng trời đã trao cho Qua (danh xưng của ông Vũ) mọi kiến thức, để giúp những người anh em, giúp cho nhân loại.

Qua có mọi câu trả lời cho thế gian này, tất cả mọi bất lực của mọi thiết kế, tôn giáo, chính trị từ xưa tới nay. Từ khi kiến tạo loài người tới nay, trời chưa bao giờ đích thân huấn luyện ai, dạy ai, thử thách ai đến cùng cực như vậy. Ở thế gian, một giây là nhỏ nhất, nhưng ở thế giới vi tế trên kia, một giây được chia làm 84.000 sát na. Từng sát na Qua phải chịu đựng trong đau đớn, bạo ngược như vậy, để rồi mới cho Qua ánh sáng, cho Qua cái mà tạo hóa vẫn giấu mọi người, kể cả trường sinh bất tử, mọi thứ mà vua chúa kiếm tìm.

Tất cả mọi kiến thức, khoa học ở thế gian này Qua đều biết hết, các nhà bác học Qua đều có thể nói chuyện được hết, cái đó chỉ có trời dạy, không có kiến thức ở thế gian. Ví dụ, nói về đẳng thức E=mc2 của Einstein, thì bản chất của khoa học tự nhiên là vật lý lượng tử.

Gặp nhà chính trị, Qua sẽ nói theo ngôn ngữ chính trị vì Qua được dạy mọi thứ. Gặp nhà toán học, Qua sẽ nói toán học, các con số. Gặp nhà vật lý, Qua sẽ nói chuyện vật lý".


Tất cả mọi kiến thức, khoa học ở thế gian này Qua đều biết hết, các nhà bác học Qua đều có thể nói chuyện được hết
Tất cả mọi kiến thức, khoa học ở thế gian này Qua đều biết hết, các nhà bác học Qua đều có thể nói chuyện được hết

Nhìn được sóng điện thoại, nhìn thấy những điểm mù của thế gian

"Ở thế giới của các người anh em là thế giới 3 chiều, ngũ quan của người anh em rất hạn chế. Tai người anh em hiện nay chỉ nghe được trong phạm vi +/-5 decibel, ngoài phạm vi này sẽ không nghe được nữa, vậy còn hạ âm, huyền âm thì sao? Cũng như sóng điện thoại của người anh em, nó có tồn tại, nhưng mắt thường người anh em không thấy, còn Qua thấy.

Đó là tính "thấy". Cũng giống như mắt người anh em nhìn ngang có thể được 200-220 độ, nhìn dọc có thể được 120-140 độ và trong đêm có thể nhìn thấy đốm lửa xa tới 50 kilomet.

Hiểu tới bản nguyên, bản thể của vũ trụ thì lúc đó khác biệt lắm. Đây là cái loài người gần như mù, các bác học thế gian gần như mù trong khi lại là khoa học tuyệt đối, còn cái mà thế gian hiện đang biết là khoa học tương đối. Hồi xưa, Qua học bác sĩ, học giải phẫu tưởng chỉ có 1 thể xác với lục phủ ngũ tạng, cơ, xương, khớp... Nhưng thực ra cơ thể của người anh em còn một thể khí nữa, nhưng cấu tạo ra sao thì thế gian mù, tiếp nạp ra sao thì thế gian mù, ngoài ra còn linh hồn của người anh em nữa".


Ông Vũ khẳng định nhìn được sóng điện thoại, nhìn thấy những điểm mù của thế gian
Ông Vũ khẳng định nhìn được sóng điện thoại, nhìn thấy những điểm mù của thế gian

>> Xem thêm:

Bà Thảo trả lời về thông tin đẩy chồng vào nhà thương điên 

Trong một diễn biến khác, bên lề phiên tòa xét xử vụ ly hôn lùm xùm này, bà Thảo đã trả lời trước những cáo buộc đẩy chồng vào nhà thương điên. 

"Cái đó là không bao giờ có, đối với một người vợ không bao giờ có chuyện làm như vậy với chồng mình".

"Ở đây, tình trạng anh Vũ thực sự đang không ổn về mặt sức khỏe. Nếu như các bạn là vợ, các bạn cũng làm như tôi đã làm thôi", bà Thảo khẳng định.

Khi được hỏi về con số 5 bệnh viện tâm thần và 2 trung tâm giám định mà ông Vũ đề cập, bà Thảo phủ nhận: "Vì anh ấy đang bị bệnh nên không nói đúng, chính xác như người bình thường được".

Ngoài ra khi nói về đứa con út mà ông Vũ chỉ trích bà rằng "nuôi con mà 3 năm không tăng một cân", bà Thảo khẳng định thông tin này không đúng, thậm chí đứa bé lớn và phát triển rất tốt và rất buồn khi nghe ông Vũ nói điều này. Bà Thảo phản tố: "Có thể anh còn không biết con mình học lớp mấy?".

Ông Đăng Lê Nguyên Vũ đã từng dõng dạc trước báo giới và tòa án rằng: "Qua đâu có tâm thần".Ông Đăng Lê Nguyên Vũ đã từng dõng dạc trước báo giới và tòa án rằng: "Qua đâu có tâm thần".

Trước đó, tại phiên tòa ngày 21/2, ông Đăng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) đã từng dõng dạc trước báo giới và tòa án rằng: "Qua đâu có tâm thần". Ông cho rằng bà Thảo (vợ ông) đã đẩy ông vào nhà thương điên mà theo dư luận việc làm này của bà Thảo là để "chiếm đoạt" cả Trung Nguyên.  

Ngày 4/2 trên trang cá nhân của bà Thảo đã đăng tải những đoạn tin nhắn, hình ảnh mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi mình sau khi cắt liên lạc, lên núi thiền định 49 ngày. Từ dòng trạng thái đó, bà Thảo một phần đã trả lời có câu hỏi "Chồng mình có tâm thần hay không?". 


Tin nhắn ông Vũ gửi bà Thảo sau 49 ngày thiền định được bà Thảo đăng tải trên trang cá nhân 
Tin nhắn ông Vũ gửi bà Thảo sau 49 ngày thiền định được bà Thảo đăng tải trên trang cá nhân 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS