Ông Vũ khuyên thanh niên thời nay không nên lấy vợ sớm

03/12/2019, 20:00 GMT+07:00

Vụ kiện tụng ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới nay vẫn chưa có hồi kết. Mới đây nhất, phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ đã diễn ra vào ngày 3/12 và tại đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ khá nhiều về vợ của mình.

 
Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo đã diễn ra vào ngày 3/12. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo đã diễn ra vào ngày 3/12. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà Thảo yêu cầu giám định tâm thần ông Vũ

Mở ra vào sáng ngày 3/12, phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Trong cuộc xét xử, bà Thảo đã có yêu cầu được hàn gắn quan hệ với ông Vũ, giúp gia đình được đoàn tụ, đồng thời mong mỏi được đưa ông đi khám bệnh do lo lắng về sức khỏe tâm thần của ông.

Trước những yêu cầu của bà Thảo, ông Vũ tỏ ra không hài lòng, đặc biệt là việc muốn đưa ông đi giám định tâm thần. Trước mặt báo giới, ông nói: "Những người mà tâm thần giống qua thì đất nước này cần nhiều người hơn vậy, hiểu biết nhiều hơn người thường thì đâu có tội gì".

 
Ông Vũ cho rằng tâm thần như ông thì đất nước cần có thêm người tâm thần. (Ảnh: VNExpress).
Ông Vũ cho rằng tâm thần như ông thì đất nước cần có thêm người tâm thần. (Ảnh: VNExpress).

Không chỉ khẳng định bản thân hoàn toàn bình thường mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn chia sẻ rằng, việc ông lên núi thiền suốt 6 năm là có lý do. Trong suốt 6 năm đó, ông không hề bỏ bê con cái, gia đình như lời bà Thảo. Ông nói: “Qua bỏ bê con sao biết từng đứa nó như thế nào, nó ở đâu, tính cách, học hành ra sao. Như cô con gái cô út kia, giúp việc nuôi sao qua đều biết… tất cả mọi thứ đều không giống như lời cô ấy nói".

 
Ông Vũ khẳng định mình không hề bỏ bê con cái. (Ảnh: VNExpress).
Ông Vũ khẳng định mình không hề bỏ bê con cái. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn chưa xem: Bà Thảo khóc than "bất công", ông Vũ nhẹ nhàng: "Không phải của mình thì đừng giành giật"

Chê trách bà Thảo học vấn không đủ

Về việc phát triển Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết bản thân đã có tầm nhìn từ 10 năm trước, muốn đưa công ty ra toàn cầu phải có sách lược rõ ràng nhưng bà Thảo lại không hề nghe theo. Chia sẻ với các trang tin, ông cho rằng, bà Thảo học vấn không đủ, học thuyết về cà phê đã quá xưa, tồn tại từ chục năm trước nên Trung Nguyên không còn tính mới nữa.

 
Ông Vũ nói bà Thảo không đủ học vấn. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Ông Vũ nói bà Thảo không đủ học vấn. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo ông Vũ, Trung Nguyên cần phát triển ra toàn cầu, giúp đỡ cho lực lượng thanh niên nhiều hơn. Mặt khác, ông muốn bà Thảo lui về lo cho gia đình, sắp xếp lại việc nuôi con cái bởi con bé nhỏ nuôi 3 năm không tăng nổi một kg. Ngoài ra, ông cũng muốn bà Thảo luyện thêm cầm kỳ thi họa, muốn kinh doanh gì thì sau này kinh doanh thêm bởi 20 năm tiền nhiều lắm nhưng vợ ông không chịu. "Không ai đưa chồng đi giám định tâm thần, không ai làm cái chuyện đó" - Ông Vũ nói thêm.

 
"Không ai đưa chồng đi giám định tâm thần, không ai làm cái chuyện đó" - Ông Vũ nói. (VNExpress).
"Không ai đưa chồng đi giám định tâm thần, không ai làm cái chuyện đó" - Ông Vũ nói. (VNExpress).

>> Có thể bạn chưa xem: Cặp đôi cà phê sau vụ ly hôn nghìn tỷ: Bà kháng cáo, ông xây cái mới

Lời khuyên của ông Vũ: “Thanh niên bây giờ không nên lấy vợ sớm”

Sau những chia sẻ của ông Vũ, phóng viên có hỏi thêm một câu, về việc đằng thành công của đàn ông luôn có bóng dáng của phụ nữ, song ông chủ của Trung Nguyên nói rằng, điều này phải tùy vào từng trường hợp: “Muốn lấy vợ phải kiếm người đồng điệu, phải chọn. Nếu không chọn được thì ở giá đi. Đừng bao giờ dính dáng để sau đó sinh chuyện”.

 
Ông Vũ cho rằng nếu không tìm được người đồng điệu thì đừng nên lấy. (Ảnh: Google).
Ông Vũ cho rằng nếu không tìm được người đồng điệu thì đừng nên lấy. (Ảnh: Google).

Ông tiếp tục đặt thêm câu hỏi ngược lại, như để nói đến tình cảnh của mình trong thời gian qua: "Việc cô ấy đã làm, nếu sau này có vợ rồi vợ đưa mình vô nhà thương điên, đưa mình vô tù để mà đoạt sự nghiệp không phải của cô ấy thì có chịu được không?".

Ngoài ra, ông Vũ cũng tỏ ra đau lòng khi bà Thảo nói ông bất nghĩa. Ông cho biết, cả em ruột, em rể, em dâu của bà Thảo đều còn làm ở công ty và đi theo ông. “Không ai người thân trong gia đình mình mà theo qua nếu qua bậy" - Ông Vũ nói.

Một điều cuối cùng mà ông Vũ nhắn nhủ với nhiều thanh niên, đó là thời buổi bây giờ đừng nên lấy vợ sớm. Điều này khiến nhiều người tranh luận, song có lẽ ông Vũ nói vậy cũng có lý do của mình.

 
Ông Vũ đau lòng khi bà Thảo nói ông bất nghĩa. (Ảnh: Tera).
Ông Vũ đau lòng khi bà Thảo nói ông bất nghĩa. (Ảnh: Tera).

>> Xem thêm: Vua cà phê Trung Nguyên: "Người phụ nữ hiện đại là có thể ngỗ ngược?"

Để lại nhiều tranh cãi trong dư luận, vụ việc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới nay vẫn chưa có được một kết thúc trọn vẹn. Ai nấy đều mong vụ việc mau chóng được giải quyết, song có vẻ với tình hình hiện tại thì khó có thể kết thúc sớm được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Đặng Lê Nguyên Vũ: “CHUYỆN LY HÔN ĐAU LÒNG, CÀNG NÓI CÀNG KHÔNG VUI"

Vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã diễn ra trong thời gian rất dài, song đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Mỗi lần ra tòa, hai bên lại vạch tội lẫn nhau và đây cũng chẳng phải chuyện đẹp đẽ, vẻ vang gì. Chính ông Vũ cũng vô cùng đau lòng, buồn bã vì vợ chồng ông từ lúc có tình cảm sâu đậm bên nhau đến mức phải trở mặt như thế. Bà Thảo cũng không ít lần vạch tội chồng trước tòa, song chưa chắc đó đều là sự thật.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!