Ông Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong nhiều ngày

11:30 13/10/2020

Sự việc Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ - Donald Trump dương tính với Covid-19 luôn là chủ đề được khá nhiều người quan tâm đến. 

Mới đây, vị bác sĩ tại Nhà Trắng đã có những thông tin mới nhất về việc chữa trị Covid-19 cho ông Trump. 

 
Trump tháo khẩu trang và phát biểu trước công chúng khi xuất viện. (Ảnh: Reuters)
Trump tháo khẩu trang và phát biểu trước công chúng khi xuất viện. (Ảnh: Reuters)

>>> Xem thêm: Tổng thống Donald Trump lộ triệu chứng ho khan khi trả lời phỏng vấn

Ông Trump đã có xét nghiệm âm tính với nCoV trong nhiều ngày liên tiếp

Vào ngày 12/10, bác sĩ trưởng Nhà Trắng - ông Sean Conley đưa ra lời khẳng định chắc nịch về việc ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong nhiều ngày liên tiếp. Tuy nhiên, các bác sĩ hiện vẫn chưa thể xác định rõ ngày nào.

 
Tổng thống Trump lên chuyên cơ tới Florida vận động tranh cử ngày 12/10 (giờ Mỹ). (Ảnh: AFP)
Tổng thống Trump lên chuyên cơ tới Florida vận động tranh cử ngày 12/10 (giờ Mỹ). (Ảnh: AFP)

Cụ thể, trong buổi chia sẻ trước truyền thông, bác sĩ Conley cho biết không tìm thấy sự nhân lên của virus Corona trong cơ thể của ông Trump sau khi thực hiện các xét nghiệm đáng tin cậy từ phòng thí nghiệm. 

Với những quy định và hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), vị bác sĩ Nhà Trắng đưa ra xác nhận ông Trump không còn nguy cơ cao để lây nhiễm Covid-19 sang cho người khác.

>>> Xem thêm: Donald Trump bị cách ly, có đội chăm sóc theo dõi khi nhiễm COVID-19

Trước đó ông Trump đã từng phát biểu trước đám đông có đến hàng trăm người

Trước khi có thông tin về việc ông Trump âm tính nhiều lần với nCoV, vào ngày 10/10, vị bác sĩ Nhà Trắng cũng đã tuyên bố, vị Tổng thống này hoàn toàn có thể quay trở lại với lịch trình hoạt động dày đặc sau khi cách ly và điều trị tại bệnh viện quân đội trong 3 ngày.

 
Ông Trump phát biểu tại sự kiện tranh cử ở Sanford, Florida vào ngày 12/10. (Ảnh: Reuters)
Ông Trump phát biểu tại sự kiện tranh cử ở Sanford, Florida vào ngày 12/10. (Ảnh: Reuters)

Thời điểm hiện tại, Tổng thống Donald Trump đã ráo riết quay trở lại đường đua với cuộc vận động tranh cử ở Sanford, bang Florida trong tối 12/10 (giờ Mỹ). Ông Trump cũng đã di chuyển bằng chiếc máy bay Air Force One, không đeo khẩu trang để đến đây. Vị Tổng thống thứ 45 này đã phát biểu trước đám đông có đến hàng trăm người, nhưng đa số đều không đeo khẩu trang.

>>> Xem thêm: Tổng thống Donald Trump đề xuất hỗ trợ mỗi người Mỹ 1.000 USD

Như vậy trên đây là một số thông tin mới về tình hình bệnh của ông Trump. Bạn nghĩ như thế nào về các thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP TỰ THÔNG BÁO VỚI CÔNG CHÚNG VỀ VIỆC MẮC COVID-19

Như CNN đã đưa tin từ trước đó, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ là Donald Trump cùng vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. 

Cụ thể, vào sáng ngày 12/10 (giờ Việt Nam), ông Trump đã đăng tải một bài viết mới trên trang Twitter và cho biết bản thân cùng vợ đều nhiễm Covid-19. 

"Tối nay, tôi và vợ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua điều này!", dòng chia sẻ trên Twitter của ông.

Xem thêm tại đây!