Cựu Tổng thống Obama đăng ảnh ăn bún chả ở Việt Nam để tưởng nhớ đầu bếp Bourdain

19:50 09/06/2018

Cựu Tổng thống Barack Obama đã chia sẻ hình ảnh về bữa ăn của ông cùng đầu bếp Anthony Bourdain tại Việt Nam năm 2016 để bày tỏ sự tiếc thương đối với vị đầu bếp này.

Hôm nay, trên các Twitter cá nhân của mình, cựu Tổng thống nước Mỹ đã đăng tải lại bức ảnh mình cùng đi ăn bún chả với vị đầu bếp tài ba Anthony Bourdain tại Hà Nội như một cách để tưởng nhớ tới ông. 


Dòng chia sẻ đầy xúc động của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama
Dòng chia sẻ đầy xúc động của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

Có thể thấy, cựu Tổng thống Barack Obama và đầu bếp quá cố Anthony Bourdain đã có rất nhiều dịp để tiếp xúc, trao đổi với nhau. Thế nhưng, việc ông chọn đăng tải tấm ảnh hai người cùng ngồi ăn bún chả tại một quán bình dân tại Hà Nội lại cho thấy sự ấn tượng đặc biệt của ông với kỷ niệm này. 

Bên dưới bức ảnh, ông Obama cũng có những lời chia sẻ đi kèm: "Ghế nhựa thấp, bún rẻ nhưng lại ngon tuyệt vời, bia Hà Nội mát lạnh". Đây chính là những điều tôi sẽ nhớ nhất về Tony. Anh ấy đã dạy cho chúng ta về ẩm thực - nhưng quan trọng hơn, là về khả năng đưa mọi người xích gần nhau hơn của nó. Nó khiến cho chúng ta bớt lo sợ hơn về những điều chưa biết. Chúng tôi sẽ nhớ anh."

Cận cảnh bức hình bữa ăn bún chả của ông Obama và đầu bếp BourdainCận cảnh bức hình bữa ăn bún chả của ông Obama và đầu bếp Bourdain

Không chỉ ông Obama, ông Donald Trump, Tổng thống hiện nay của Mỹ cũng đã bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của vị đầu bếp. Ông nhận xét đầu bếp Anthony Bourdain là "một người thực sự cá tính" và "rất tiếc trước sự ra đi đột ngột của ông".

Hôm qua (8/6), cả thế giới, đặc biệt là những người đam mê ẩm thực, đã vô cùng bàng hoàng và xót xa khi nghe tin đầu bếp tài hoa Anthony Bourdain đã qua đời ở tuổi 61. Đầu bếp Anthony là người được rất nhiều người dân Việt bởi ông chính là nhân vật đã cùng với cực Tổng thống Barack Obama đi ăn bún chả tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam hồi năm 2016.

 Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain. Ảnh: Huffington Post. Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain. Ảnh: Huffington Post.

Được biết, vị đầu bếp đã được phát hiện treo cổ trong một khách sạn tại Pháp, nơi ông đang tiến hành quay tập tiếp theo của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Anthony Bourdain: Parts Unkown. Đây chính là chương trình truyền hình ẩm thực và du lịch đình đám của CNN.

Nguồn: Tổng hợp