"Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae vướng nghi án bóc lột quản lý

13:00 30/06/2020

Sáng sớm nay ngày 30/6, làng giải trí Hàn dậy sóng trước vụ lùm xùm liên quan đến "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae và người quản lý.

Theo Naver, vị quản lý cũ này tố cáo đã bị gia đình ông Lee Soon Jae bóc lột lao động, đối xử không tốt, coi như người hầu. Công chúng đang xôn xao vì Lee Soon Jae là một huyền thoại của phim truyền hình Hàn.

 
Lee Soon Jae và dàn cast Gia Đình Là Số 1 phần 1. (Ảnh: Koreaboo)
Lee Soon Jae và dàn cast Gia Đình Là Số 1 phần 1. (Ảnh: Koreaboo)

>> Xem thêm: Dàn sao "Gia Đình Là Số Một" sau 10 năm ra mắt

Quản lý cũ lên tiếng tố cáo

Được biết, ông Kim - quản lý cũ của Lee Soon Jae đã đến hẳn buổi họp báo để tố sếp cũ của mình cũng như việc mình bị đuổi sau 2 tháng. Sự việc hiện đang được Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc phải điều tra, đài SBS cũng tham gia vào cuộc để đưa thông tin.

Theo Kim, ngoài làm quản lý ông còn phải đảm đương việc vặt trong gia đình Lee Soon Jae như xếp, phân loại và đổ rác, bê đồ, lấy quần áo ra khỏi máy sấy khô cùng một số chuyện khác nữa. Nếu không hoàn thành những việc được giao, Kim sẽ bị vợ Lee Soon Jae hét vào mặt cùng những từ ngữ thiếu tôn trọng.

 
SBS đưa tin về vụ việc (Ảnh chụp màn hình)
SBS đưa tin về vụ việc (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: "Ông ngoại" "Gia đình là số 1" nói về Seungri

Tần suất công việc cao

Kim chỉ có 5 ngày nghỉ trong suốt 2 tháng làm việc cho Lee Soon Jae và phải làm việc trung bình 55 tiếng/tuần, gồm cả thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên, Kim cho biết mình không được thêm tiền làm ngoài giờ, cuối tuần hay ngày lễ. Sau 2 tháng, Kim đã bị cho thôi việc. Theo ông lý do là vì mình phàn nàn với vợ Lee Soon Jae việc không được công ty đóng bảo hiểm sức khoẻ.

Kim chưa ký hợp đồng giấy tờ với công ty nên đã tiếp cận Lee Soon Jae trước để trao đổi. Nhưng khi có cơ hội thì Lee Soon Jae đã từ chối tâm sự với Kim. Hiện sự việc vẫn đang được điều tra, làm rõ nhưng không ít dân mạng Việt đã tỏ ra thất vọng trước những tin tức này.

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

 
Hình ảnh của Lee Soon Jae đang bị ảnh hưởng khá nhiều (Ảnh: Naver)
Hình ảnh của Lee Soon Jae đang bị ảnh hưởng khá nhiều (Ảnh: Naver)

>> Đừng bỏ lỡ: Những cụ già nhí nhảnh khét tiếng trong phim Hàn​

Bạn đứng về phía ai trong câu chuyện này, theo bạn là người đúng ai là người sai? Hãy cùng chia sẻ ý kiến, suy nghĩ của mình trong phần bình luận nhé!

Thông tin từ: Naver/SBS.

Phát biểu của nam diễn viên Lee Soon Jae:

Trước những ồn ào vừa qua, nam diễn viên Lee Soon Jae cũng đã lên tiếng:

"Trong thời gian Kim làm việc, vợ tôi chỉ đưa ra yêu cầu cá nhân đúng 3 lần. Tôi cũng đã bảo vợ ngừng lại khi biết sự việc và xin lỗi Kim rồi. Cậu ta từng nói với tôi về bảo hiểm sức khoẻ, nhưng đó là do công ty giải quyết. Tôi chỉ nói lại với công ty những gì mình nhận được từ Kim. Nếu sai, tôi sẽ đích thân xin lỗi và làm rõ những hiểu lầm vào buổi họp báo 2/7 tới đây".

Phía công ty của nam diễn viên - SGway Entertainment đưa ra thông cáo, khẳng định những gì mà truyền thông đăng tải đã bị bóp méo: "Chúng tôi sẽ đưa ra tuyên bố liên quan đến vấn đề này. Lee Soon Jae là một diễn viên gạo cội, là hình mẫu tuyệt vời trong ngành giải trí. Vụ việc đã tổn hại lớn đến danh dự và uy tín của ông. Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý".