Ông nội oà khóc nức nở khi thấy cháu gái về quê thăm không báo trước

07/10/2020, 08:00 GMT+07:00

Ngoài bố mẹ, ông bà chính là nhân vật quan trọng để lại nhiều dấu ấn trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Mạng xã hội cũng từng chứng kiến những khoảnh khắc xúc động đến nghẹn lòng của các bạn trẻ khi kể về người ông, người bà tuy tuổi đã cao, sức khoẻ không còn nhiều nhưng vẫn dành cho con cháu tình yêu vô bờ bến. 

Đoạn video của một cụ ông oà khóc nức nở khi thấy cháu gái đi xa lâu ngày trở về quê mà không báo trước với ai chính là một trong những điển hình như thế. Hình ảnh xúc động này đã thu hút sự quan tâm không nhỏ với cộng đồng mạng. 

 
Hình ảnh ông nội tóc trắng xoá bật khóc khi cháu gái về nhà thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 
Hình ảnh ông nội tóc trắng xoá bật khóc khi cháu gái về nhà thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Có thể bạn chưa biết: Chuyện ông ngoại ngày nào cũng cần mẫn đạp xe phát quà bánh cho 8 đứa cháu khiến ai cũng xúc động​

Ông nội xúc động đến oà khóc khi thấy cháu gái lâu ngày về thăm

Mới đây nhất, trên mạng xã hội xôn xao trước video của một cô gái trẻ bất ngờ trở về nhà mà không báo trước với người thân trong gia đình nhân dịp tết Trung Thu tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Điều đáng chú ý chính là sự xuất hiện của cô cháu gái đã khiến ông nội sửng sốt một lúc. Không tin vào mắt mình, cụ ông mái tóc bạc trắng liền chạy đến ôm chầm lấy cháu gái rồi bật khóc nức nở như một đứa trẻ, khiến cô gái trẻ dỗ dành một lúc lâu. Còn những người thân khác trong gia đình khi thấy con cháu mình về nhà cũng đều vui vẻ. 

 
Người ông như không tin vào mắt mình nên liền đứng bật dậy ôm chầm lấy cháu. (Ảnh chụp màn hình) 
Người ông như không tin vào mắt mình nên liền đứng bật dậy ôm chầm lấy cháu. (Ảnh chụp màn hình) 

Khi được hỏi đến quan hệ với ông nội, cô gái đã chia sẻ rằng vì từ nhỏ đến lớn cô đều ở bên cạnh ông nên tình cảm rất tốt. Sau khi đi học xa, ít khi nào về nhà, nhân dịp nghỉ lễ này mới cố gắng đặt vé tàu về quê nhưng sợ không đặt được lại muốn cho người thân bất ngờ nên cô đã không báo trước. 

 
Ông xúc động đến mức oà khóc như đứa trẻ khi thấy cháu gái lâu ngày về thăm nhà. (Ảnh chụp màn hình) 
Ông xúc động đến mức oà khóc như đứa trẻ khi thấy cháu gái lâu ngày về thăm nhà. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Trên chiếc xe đạp cũ, ông chở bà đi chơi lễ Trung thu

Cộng đồng mạng bình luận 

Ngay sau khi đoạn video này đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý và quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự xúc động trước tình cảm ông cháu gắn bó như thế này. Số khác còn để lại nhiều bình luận ghi những khoảnh khắc hoài niệm về ông bà. Hình ảnh này khiến không ít người nhớ đến tuổi thơ sống bên ông bà được yêu thương và cưng chiều hết mực. 

- "Nhìn hình ảnh này thấy nhớ nhà quá!" 

- "Hạnh phúc khi tuổi thơ được sống bên cạnh ông bà, được yêu thương và chiều chuộng biết mấy." 

- "Ông ngoại tôi cũng thế, cứ mỗi lần tôi về hay đi là lại rưng rưng nước mắt dù sức khoẻ đã cao, tuổi cũng lớn." 

- "Sau bố mẹ, ông bà là người thương mình nhiều nhất. Chỉ tiếc là thời gian tàn nhẫn..." 

- "Hình ảnh giản dị nhưng khiến mị rưng rưng nước mắt ấy." 

 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận về đoạn video ông cháu trùng phùng gây xúc động. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng không ngớt lời bình luận về đoạn video ông cháu trùng phùng gây xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng 80 tuổi hút triệu like nhờ những video chơi đùa cùng cháu​

Hiện tại, đoạn video này vẫn nhận được sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi với dư luận trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự xúc động trước hình ảnh gây cảm động này. Số khác lại có nhiều bình luận hoài niệm về người ông, người bà cũng như nhắc nhở bản thân phải biết trân trọng tình cảm quý báu này. 

Áo sờn vai, bà vẫn dúi tiền cho cháu, CĐM: "Thương lắm nội ơi" 

Tình cảm ông bà dành cho con cháu vô cùng thiêng liêng và quý báu, khiến cho nhiều người không kìm nén được xúc động khi nhớ về ký ức sống bên cạnh ông bà. 

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chứng kiến hình ảnh và câu chuyện xúc động về một người bà mảnh áo sờn vai nhưng vẫn cố gắng dúi tiền cho cháu. 

Theo lời kể của nhân vật người cháu trong đoạn video, vì ở Sài Gòn nên ít dịp về thăm mà lần nào về là bà cũng kéo ra một góc, dúi vài tờ tiền cho cháu. 

Bài đăng cùng đoạn video này ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận trên mạng xã hội và khiến nhiều người xôn xao bàn tán. 

Người bà móm mém cười hiền, liên tục dúi tiền cho cháu khiến nhiều cư dân mạng không kìm được nước mắt khi nhớ về bà của mình. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY