"Ông ngoại" - niềm hạnh phúc vô bờ của cô con gái về ở cữ

18:45 21/02/2020

Bố mẹ luôn dành cho con cái tình yêu thương vô bờ bến, cho đi mà chẳng bao giờ mong sẽ nhận lại gì, chỉ mong con mình sẽ nên người, thành công là đủ an yên.

Và đến khi được "lên chức" ông bà, họ lại tiếp tục dành tình yêu thương của mình cho những đứa cháu bé bỏng, yêu chiều hết mực quan tâm. Như câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây.

​ 
Câu chuyện nhận được "bão thả tim" bởi sự xúc động của nó.
Câu chuyện nhận được "bão thả tim" bởi sự xúc động của nó.

>>> Có thể bạn muốn biết: Màn thổ lộ của bà ngoại U60: "Tôi yêu chàng trai này đã 47 năm có lẻ" khiến CĐM tan chảy

Cháu luôn là ưu tiên hàng đầu

Trần Trinh - là cô gái đã kể lại câu chuyện xúc động này. Các cụ bây giờ, đôi người vẫn thường ưu tiên "hàng nội" hơn. Thế nhưng, bố của Trinh lại khác, cô kể: 

"Người đàn ông với cái tên Ông ngoại. Ai hỏi đồ nội hay đồ ngoại đấy, ông đều cười tươi: 'Hàng xịn đấy ông ạ'. Rồi mọi người lại trêu, bé thì nó ở đây thôi, lớn thì nó về nhà nội máu mủ nó hết. Ông ngoại cứ cười tươi tay vẫn bế cháu. Đi làm về, ông đều gọi hỏi xem cháu ông đang ngủ hay thức, rồi vội vàng thay quần áo rửa tay chân. 'Đâu cháu ông đâu ra ông bế nào'.

 
Ông ngoại luôn cưng chiều cháu.
Ông ngoại luôn cưng chiều cháu.

Không chỉ vậy, theo Trinh kể, lúc nào ông cũng muốn bế cháu. Dù đang mệt mỏi, hay bận việc gì, kể cả khi đang ăn cơm, ông vẫn sẵn sàng bỏ đấy và bế cháu. Thương cháu, thương cả con. Chẳng quản ngày hay đêm, chỉ cần cháu khóc "là ông từ đâu quát: 'Làm sao đấy'. Rồi một mạch chạy đến ẵm cháu, rong rong rồi đưa bà ngoại 'để cho mẹ nó ngủ'".

Trinh kể nhớ lại ngày trước ông còn chẳng cho cô quen với chồng hiện tại, vì nhà xa nhau quá, ông sợ con gái bị bắt nạt mà chẳng có bố mẹ ở gần, rồi khi cãi nhau chẳng ai bênh, không biết tâm sự cùng ai. Ông cũng dọa đến khi đẻ ông chả lên chăm đâu.

 
Cả ông bà đều dành tình thương vô bờ cho con, giờ là cho cháu.
Cả ông bà đều dành tình thương vô bờ cho con, giờ là cho cháu.

Đấy, thế mà nghe tin con đẻ là tức tốc khăn gói lên ngay. "Mẹ cháu đẻ mổ. Ngày thứ 3 nằm viện, ông đem cả thế giới lên cho. Ông thức cả đêm để tiện hạt dâu dài, đủ cho cháu dùng đến lớn. Mẹ cháu bị tắc sữa, 7h tối ông chạy đi xin lá đinh lăng rồi sao lên, 9h ông mang lên nhà nội cho mẹ con cháu, rồi 10 rưỡi ông lại về kẻo muộn xe".

Đọc xong mà thấy rưng rưng. Đúng là, chẳng ai yêu thương mình bằng những người đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, bằng người gánh mọi nhọc nhằn nuôi lớn con.

>>> Có thể bạn muốn biết: Choáng váng với những ông ngoại bà ngoại trẻ tuổi nhất thế giới

Lay động trái tim dân tình MXH

Ngay sau khi những dòng chia sẻ này được đăng tải, rất nhiều các bà mẹ đã vào để lại bình luận, bày tỏ niềm xúc động rưng rưng với câu chuyện này.

Mẹ G.B đã tâm sự: "Mẹ mình mất sớm, hồi đẻ xong, mình cũng về ngoại một thời gian, tưởng đâu mình phải làm hết vì chỉ còn mỗi ba, nhà chồng cũng neo người. Thế mà ông ngoại làm từ A-Z, mình chẳng cần động tay. Mình giành làm thì ông bảo con gái không kiêng sau này ốm yếu, bệnh ra, ông không cho. Giờ đọc nước mắt tự nhiên rơi vì nhớ ông".

 
Ông bà luôn nhường nhịn, yêu thương các cháu của mình.
Ông bà luôn nhường nhịn, yêu thương các cháu của mình.

Chị Y.H cũng chia sẻ: "Nhà mình một tay bé Cún là ông ngoại chăm, bé cũng quấn ông lắm, khóc cứ có ông dỗ mới nín, ông ru mới ngủ, chỉ nói chuyện và cười với ông. Vậy mà cuối tuần này phải xa ông rồi. Muốn khóc quá".

Cũng có người ghen tị với tình yêu thương ông ngoại dành cho cháu, mẹ A.T bùi ngùi: "Các mom hạnh phúc thế. Con vẫn có ông ngoại bồng bế chăm sóc. Ông ngoại bé nhà mình thì không còn để được ngắm nhìn cháu nào nữa rồi".

>>> Có thể bạn muốn biết: Ông ngoại 82 tuổi bắt xe 130km thăm chị gái khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào​

Kết

Người ta thường nói con gái đẻ rồi cũng về nhà chồng, đi lấy chồng là người đằng nhà chồng rồi. Thế nhưng bố mẹ thì nào quan tâm đúng không? Con mình mãi là con mình mà thôi!

Những người làm cha, làm mẹ rồi cũng mới thấm thía được những vất vả trước kia bố mẹ mình đã tần tảo nuôi nấng mình. Vậy nên, dù cho chưa báo hiếu được cha mẹ, thì điều giản đơn nhất vẫn là hãy sống thật tốt, để bố mẹ của bạn có thể yên lòng nhé.

Chia sẻ những tâm sự, cảm nghĩ của bạn về câu chuyện trên với YAN nhé!

Ảnh: Facebook

Lấy chồng rồi, sẽ có những điều mà bạn chẳng thể tự do tự tại làm được nữa. Vì vậy hãy làm những điều này ngay nếu bạn đã đến tuổi cập kênh gả chồng nhé!

- Dành thời gian cho gia đình nhiều hơn: Sau khi lấy chồng, phần lớn thời gian bạn đều phải ở nhà chồng rồi, mái ấm nhỏ giờ là bên chồng. Vậy nên hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn khi có thể nhé.

- Sống một mình: Một mình sẽ có cuộc sống tự do tự tại mà khi lấy chồng rồi chắc chắn không còn đâu.

- Rèn luyện thể lực: Lấy chồng chắc chắn phải sinh con rồi, và khi ấy bạn sẽ chẳng còn để ý được thân hình nữa. Vậy nên hãy đẹp từ bây giờ để lấy chồng sinh con vẫn xinh đẹp nhé.

- Đi du lịch: Thỏa mái đu đưa, đi đến những nơi mình thích khi còn tự do tự tại nhé. Khám phá, trải nghiệm trước khi bị "đeo gông" nào.

Có người đã thượng thọ 100 tuổi, và chia sẻ bí quyết chính là "không lấy chồng" đó... >>> XEM TIẾP