Ông ngoại 82 tuổi bắt xe 130km thăm chị gái khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào

27/05/2018, 16:30 GMT+07:00

"Anh em như thể chân tay, rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần". Ông cha ta từ xưa đến nay vốn đã rất coi trọng tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình, bởi trên đời này, người nhà còn không yêu thương bảo vệ nhau thì người ngoài ai thương chúng ta thật lòng?

Bạn có anh chị em ruột không? Có thấy nhớ những kỷ niệm thời bé, tị nạnh nhau từ những chiếc kẹo mẹ mua, chừa cho nhau những việc vặt bố giao làm mỗi ngày? Có thấy nghẹn ngào khi lớn lên, đi học đi làm đều ở xa nhau, có muốn cãi nhau vì một việc bé tí cũng không được? Và sau này, khi bạn già rồi, liệu bạn có thể vượt hàng trăm kilomet đến thăm anh chị em ruột của mình khi họ đau ốm?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh cùng với một đoạn caption khiến nhiều người cảm động, nghẹn lòng nghĩ lại tình cảm anh em gia đình của chính mình: 

"Đây là ông Ngoại tớ năm nay 82 tuổi và chị của ông năm nay đã 88 tuổi! Ông tớ từ Quảng Ngãi bắt xe đi hơn 130 cây số ra Đà Nẵng thăm chị của mình. Tự dưng tớ thấy nhiều gia đình anh chị em không đoàn kết nhau lắm, cãi vã, đánh nhau mà xót, chỉ mong sau này già còn giữ được tình cảm như ông tớ là mừng rồi! Các bạn có nghĩ vậy không?"


Bài viết khiến nhiều người cảm động.
Bài viết khiến nhiều người cảm động.


Bức ảnh được chụp tại một góc phòng bệnh, tuy chỉ là một góc mặt của "em trai" - "chị gái" nhưng cũng khiến mọi người cảm nhận được những tình cảm sâu nặng của hai ông bà. - Ảnh: Hóng
Bức ảnh được chụp tại một góc phòng bệnh, tuy chỉ là một góc mặt của "em trai" - "chị gái" nhưng cũng khiến mọi người cảm nhận được những tình cảm sâu nặng của hai ông bà. - Ảnh: Hóng

Giữa thực tế thời hiện đại, chúng ta đã bắt gặp không ít những anh em ruột thịt trong gia đình quay lưng, trở mặt, thậm chí tổn thương nhau vì đủ loại lý do trên đời. Mỗi một câu chuyện lướt qua lại càng khiến giới trẻ mất niềm tin dần vào tình cảm ruột thịt. Thế nhưng, những tình cảm ruột thịt sâu đậm của "thế hệ trước" như trong bài viết này vẫn luôn tồn tại, vẫn sống mãi giữa thời đại của các thế hệ sau như chúng ta.

Nhiều người không khỏi xúc động sau khi ngắm nhìn bức ảnh, đã để lại bình luận dưới bài viết.


Có người nhìn bức ảnh, lại nhớ ông bà của mình...
Có người nhìn bức ảnh, lại nhớ ông bà của mình...

Đ.H.M bình luận với sự nghẹn ngào: "Mong ông bà thật nhiều sức khoẻ. Nếu bà ngoại tôi còn sống thì giờ tuổi cũng bằng bà lão kia..."

"Ở thời đại mà con giết cha, cháu đánh bà, anh em tàn sát nhau vì của cải vật chất, thì những tình cảm như này thật sự đáng quý. Mọi thứ đổi thay hết rồi, thời đại ngày nay tuy hiện đại giàu có hơn, nhưng không còn nhiều giá trị tình cảm như thời đại ngày trước nữa" - N.P.T chia sẻ suy nghĩ.

Nguồn: Hóng