Ông lão đi bắt cá, thu hoạch được báu vật trị giá 6 nghìn tỷ đồng

16:30 31/08/2020

Có những ngày tưởng chừng như vô cùng đen đủi và khiến người ta nản chí, thế nhưng đôi khi đó lại chính là lúc mà thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn ở giây phút cuối cùng.

Việc ông lão người Trung Quốc quăng lưới mãi vẫn không được con cá nào, cuối cùng lại kéo được cả một kho báu cũng là một câu chuyện như vậy.

 
Bài viết của trang Kknews. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết của trang Kknews. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Chân dung người đàn ông may mắn nhất thế giới

Không câu được cá nhưng thu hoạch báu vật  

Theo Kknews, vào một ngày quăng lưới bắt cá nhưng không gặp may và chẳng kéo được chú cá nào, một ông lão người Trung Quốc đã quyết định thu lưới về nhà. Tuy nhiên, trong lần thu lưới cuối cùng này, ông cảm thấy lưới bỗng nặng trịch và thứ mắc vào lưới có thể không phải là cá nên đã kéo lưới rất từ từ và cẩn thận. 

Kéo lên, ông lão phát hiện ra đây là một con Ô Quy, được coi là một trong các linh thú của người Trung Quốc nên đã mang về nhà. Sau khi làm sạch, ông lão nhận ra đây là một món đồ đồng. Cho rằng đó có thể là văn vật quan trọng, có giá trị cao nên ông đã nhanh chóng tìm kiếm chuyên gia để nhờ giám định.

 
Ông lão đi bắt cá nhưng lại thu hoạch kho báu. (Ảnh minh họa: QQ)
Ông lão đi bắt cá nhưng lại thu hoạch kho báu. (Ảnh minh họa: QQ)

>> Xem thêm: Trúng số độc đắc 14 lần nhờ giỏi tính toán

Quyết định tặng kho báu cho chính quyền

Sau khi trải qua giám định, các chuyên gia cho biết đây là một món đồ cổ thuộc thời kì nhà Thương - Chu. Được biết đồ cổ từ thời kì này vô cùng hiếm hoi bởi niên đại đã quá xa xăm nên Ô Quy mà ông lão kéo được mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Theo định giá, món đồ cổ này có thể có giá trị khoảng 1,8 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 6 nghìn tỷ đồng).

Mặc dù biết mình có thể đổi đời nếu bán món đồ cổ này, thế nhưng ông lão đã quyết định tặng nó lại cho chính quyền bởi đây là một món đồ cổ rất quan trọng với việc nghiên cứu lịch sử nước nhà. Cũng vì vậy, đã có không ít mạnh thường quân nghe tin và tới giúp đỡ phần nào về kinh tế cho ông lão.

 
Ô Quy trị giá 6 nghìn tỷ đồng mà ông lão đã nộp cho chính quyền. (Ảnh: QQ)
Ô Quy trị giá 6 nghìn tỷ đồng mà ông lão đã nộp cho chính quyền. (Ảnh: QQ)

>> Đừng bỏ lỡ: Miệt mài mua 200 nghìn vé số mỗi ngày, người đàn ông trúng 23 tỷ đồng

Cộng đồng mạng bàn tán xôn xao

Khi biết tin về việc ông lão kéo lưới được một món đồ cổ trị giá hàng nghìn tỷ đồng như vậy, cộng đồng mạng Trung Quốc đã bàn tán xôn xao. Không ít người đều tỏ ra kính phục trước hành động của ông khi sẵn sàng nộp một món đồ cổ giá trị cao, có thể khiến mình đổi đời như vậy cho chính quyền.

"Khâm phục, không phải ai cũng làm được như vậy."
"Tôi câu mãi, hết cá đến tôm nhưng vì sao chưa bao giờ câu được đồ cổ?"
"Thực sự may mắn, có thể thấy là kiên trì rồi sẽ gặp được vận may."

 
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện ông lão câu được đồ cổ trị giá tới 6 nghìn tỷ đồng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Hiện nay, đã có không ít các trang tin cũng như báo chí đưa tin về việc này.

DẮT CHÓ ĐI DẠO, CẶP VỢ CHỒNG TÌM ĐƯỢC KHO BÁU TRỊ GIÁ 232 TỶ ĐỒNG

Trong những người được thần may mắn mỉm cười khác, phải nhắc tới một cặp vợ chồng ở California, Mỹ khi chỉ dắt chó đi dạo cũng có thể đổi đời.

Một lần họ đang dắt chó đi dạo trong khu đất của gia đình thì chú chó bỗng dừng lại, sủa lớn trước gốc sồi cổ thụ và bắt đầu đào đất, nghi ngờ có sự bất thường, họ đã quyết định đào quanh gốc cây và tìm được 8 hũ kim loại đựng những đồng xu vàng.

Trong 8 hũ có hơn 1 nghìn đồng xu bằng vàng và có cả đồng xu cổ giá trị tới hơn 20 tỷ đồng mỗi xu. Tổng giá trị kho báu họ tìm được là 232 tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!