Ông lão cứ 8 giờ tối tới siêu thị đợi mua cơm với giá 10 ngàn làm ai cũng nghẹn ngào khi biết lý do

10:00 12/09/2018

Hình ảnh cụ ông ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn phải đợi mua cơm thanh lý dù đầy đủ con cái khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Mới đây, một cô gái có tên V.N, sống tại Đà Nẵng đã đăng tải lên trang cá nhân câu chuyện về một ông cụ tóc bạc phơ vẫn phải tự nuôi chính mình bằng những bữa cơm đại hạ giá ở siêu thị lúc đêm khuya đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

“Đêm nào cũng vậy, cứ đúng giờ siêu thị giảm giá hộp cơm còn một nửa là ông mới dám mua. Lí do là vì có thằng con làm thợ hồ, tối nào cũng đi làm về là nhậu, bỏ bê không ngó nghiêng gì tới ông, cho nên ông chờ cơm giá rẻ còn 10.000 đồng mới mua. Nhiều ngày khách đông, không còn hộp nào kể cả cơm hay bún là ông về tay không, quá tội!

Ai có lòng đi BigC, gặp ông thì cứ coi nhịn ăn cái bánh, nhịn uống ly trà sữa cho ông 10 ngàn thôi cũng được, giúp ông bữa cơm cho ấm bụng cả mình cả ông. Đây hoàn toàn câu chuyện mình hỏi ông luôn. Cứ gặp hỏi ông là biết nhé mọi người. Ông nói nghe tội lắm: “Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chứ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la”. Ông thường ở đây tầm 8h tối, tầng 1, khu vực bán cơm hộp đóng gói sẵn nha mọi người”, tài khoản V.N chia sẻ.

Đi kèm câu chuyện trên là bức ảnh ông cụ tóc đã bạc phơ, quần áo cũ kỹ, đứng ở góc siêu thị đợi mua cơm hộp hạ giá để lấp đầy cái bụng đói. Còn xót xa nào hơn khi đã ở tuổi gần đất xa trời, dành cả đời vất vả nuôi con nhưng cuối cùng lại phải đợi cơm hạ giá để tự nuôi chính mình.

>> Có thể bạn quan tâm:
Gặp lại ông cụ bán nước sâm hơn 30 năm ở Sài Gòn
Cuộc đời của cụ ông sửa xe "mắt mờ tai điếc"
Chuyện về ông cụ bán vé số có “khuôn mặt mếu máo"


Ảnh: V.N
Ảnh: V.N

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều xót xa với hoàn cảnh đáng thương của cụ ông. Một ông lão dành cả đời để nuôi con, đến bây giờ thì phải dành cả ngày chỉ đợi mua cơm hạ giá, tự nuôi bản thân mình.

Ai ai cũng mang một nỗi buồn khó tả về hoàn cảnh của cụ ông và hứa nếu có cơ hội được gặp, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ ông, dẫu chỉ là hộp cơm 10 nghìn thôi.

Tài khoản H.H. bình luận: “Xót xa nhỉ? Nuôi con cái khôn lớn giờ nó bỏ mặc. Nhìn thôi mà đã thấy đau lòng rồi. Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”.

 “Ra đường gặp người già thế này đều cay cay sống mũi, chỉ buồn là không giúp được nhiều các cụ”, tài khoản M.A. viết.

Tài khoản L.P. bình luận: “Xót nhất là những người già mà sống cực khổ như vậy. Mong ông sẽ được nhiều người giúp đỡ hơn nữa”.

10 ngàn với họ có thể không lớn, 1 hộp cơm với họ có thể không nhiều, nhưng tin chắc rằng, bấy nhiêu thôi cũng đủ để ông no bụng mà ngủ một giấc thật ngon, đủ để ông ấm áp hơn phần nào, khỏa lấp đi sự cô đơn về một phận đời bạc bẽo.