Choáng váng với gia tài kếch xù gần 1 tỉ đồng của ông lão ăn xin

13:00 10/08/2016

Tại tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan vừa qua đã xôn xao câu chuyện một ông lão ăn xin 85 tuổi sở hữu khối tài sản kếch xù.

Ông lão ăn xin 85 tuổi vừa qua đời mà không có bất kì người thân nào bên cạnh. Tuy nhiên mọi chuyện lại thay đổi hoàn toàn khi mọi người phát hiện ra ông lão ăn xin đáng thương nơi lề đường lại là chủ sở hữu tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng lên đến 900 triệu đồng. Cũng từ đây, đột nhiên nhiều người thân từ đâu bất ngờ xuất hiện và yêu cầu quyền thừa kế số tài sản khổng lồ này.

người hành khất
Hình ảnh hiếm hoi của "triệu phú khất thực". (Ảnh: Internet)

"Triệu phú khất thực" có tên là Pun Anoma. Trước đây ông chuyên đi hành khất quanh những khu phố tấp nập người qua lại. Tối lại về ngủ nhờ trước sảnh của một ngôi đền. Những người dân quanh khu vực chưa bao giờ thấy ai gần cạnh chăm sóc hay nghe ông nhắc đến về bất kì người thân nào trong suốt mấy mươi năm qua. Thương cảm trước hoàn cảnh cô đơn, đến khi ông qua đời chính quyền tỉnh Samut Sakhon đã cử người đến chăm lo hậu sự cho ông. Cũng tại đây, mọi người đã vô tình phát hiện ra sổ tiết kiệm mà ông luôn mang theo bên mình.

Thông tin này lan rộng và ngay lập tức xuất hiện nhiều người tự xưng là thân nhân bị thất lạc của ông lão ăn xin. Một phụ nữ tự nhận là chị dâu của ông và đòi quyền thừa kế toàn bộ số tài sản. Theo lời giải thích: ông Pun Anoma đã thất lạc gia đình từ nhiều năm nay và từ khi báo chí đưa tin bà mới tìm lại được em chồng.  

Chồng của bà - anh trai của ông Pun Anoma cũng đã qua đời từ 2 năm trước. Lần cuối cùng họ gặp nhau là vào 30 năm trước, khi ông được vợ chồng bà cưu mang trong suốt một tháng liền. Sau đó, ông Pun Anoma đến Phuket sinh sống còn gia đình bà chuyển đến Chiang Mai. Họ cũng mất liên lạc nhau từ đây.

người hành khất
Không ít người ngờ vực: chẳng biết chị dâu tìm lại ông vì tình cảm hay vì số tài sản khổng lồ. (Ảnh: Internet)

Bà cũng chia sẻ rằng: bản thân bà không phải vì số tài sản mà đến tìm gặp lại ông. Bà chỉ muốn nhận lại người thân sau bao năm xa cách, dù có lẽ bà đến hơi muộn vì ông đã qua đời. Trước những đồn đoán nghi ngờ, bà cũng sẵn sàng đưa các con đến để xác minh rõ huyết thống của mình.

Về việc số tài sản kếch xù thuộc về tay ai, chính quyền địa phương hiện đang xem xét và xác minh rõ ràng các mối quan hệ cho đến khi tìm được người thừa kế đúng đắn.