Ông lão 80 tuổi đi lạc suốt 6 tiếng để mua đồ ăn cho vợ

15/09/2019, 10:30 GMT+07:00

Biết vợ thích ăn cơm vịt ông lão họ Ngô 80 tuổi đã đi cả một quãng đường rất dài thậm chí còn bị lạc để mua về giúp vợ vui.

Không khó để có thể tìm thấy những cặp vợ chồng dù đã cao tuổi những vẫn yêu thương nhau như những ngày còn trẻ. Câu chuyện về một ông lão họ Ngô đã 80 tuổi nhưng vẫn bất chấp cả quãng đường dài để mua món ăn vợ thích mới đây đã khiến nhiều người không khỏi cảm động. Câu chuyện này cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm lại về mối quan hệ vợ chồng của mình.

Ông lão đi lạc vì mua đồ ăn cho vợ

Mới đây, một câu chuyện đi lạc hi hữu đã xảy ra tại Tân Hưng, Cao Hùng, Đài Bắc khiến nhiều người vô cùng xúc động. Cụ thể, câu chuyện xảy ra khi ông lão khoảng 80 tuổi bất ngờ đi vào đồn cảnh sát phân cục Tân Hưng khi trời đã vào đêm muộn. Sợ có chuyện không hay, cảnh sát đã đến hỏi thăm, thế nhưng ông lão chỉ nói rằng: "Tôi muốn nghỉ ngơi một chút thôi, lái xe lâu quá, cơ thể tôi không chịu nổi".

Phải một lúc lâu sau, ông lão mới lên tiếng hỏi muốn đi khu Tả Doanh thì đi hướng nào, lúc này cảnh sát đã bắt đầu nghi ngờ rằng ông lão đi lạc. Dựa theo biển số xe, cảch sát phát hiện ra rằng ông lão này chính là người đã được thông báo mất tích cách đó không lâu - lão Ngô.

 
Lão Ngô và cảnh sát.
Lão Ngô và cảnh sát.

Lão Ngô chia sẻ với cảnh sát rằng, khoảng 6 giờ chiều hôm qua, ông muốn đến khu Linh Nhã để mua món cơm vịt mà vợ rất thích. Tuy nhiên, ông không nhớ được đường nên đành liều mình đi xa hơn để mua cho bằng được món ăn yêu thích của vợ.

Mua cơm xong, ông Ngô lại bị lạc đường, loanh quanh suốt 6 tiếng trong khu vực Cao Hùng, 2 lần đổ xăng mà vẫn không tìm được đường về nhà. Được biết, ông Ngô đang gặp phải vấn đề liên quan đến trí nhớ.

>>> Xem thêm: Ngưỡng mộ những đôi vợ chồng già nhưng vẫn yêu nhau như ngày đầu tiên​

80 tuổi vẫn yêu vợ như ngày còn trẻ

Câu chuyện đằng sau việc đi lạc của ông Ngô khiến ai nghe thấy cũng phải xúc động. Tình cảm ông dành cho vợ chính là điều mà bao người phụ nữ trên thế giới mong có được từ bạn đời của mình. "Vợ tôi lâu rồi không được ăn ngon. Nên có khó cách mấy tôi cũng làm bà ấy vui", ông Ngô chia sẻ sau lần đi lạc.

Lo ông Ngô tuổi cao sức yếu, cảnh sát đã đích thân đưa ông về nhà. Vừa về đến cửa, bà Ngô đã bật khóc vì vui mừng và xúc động. Bà Ngô cũng cho biết rằng, tuy cả 2 vợ chồng tuổi đều đã cao nhưng vẫn rất yêu thương nhau. Và qua câu chuyện lần này, bà lại càng thêm yêu thương, quý trọng chồng mình hơn nữa.

Tình cảm của ông Ngô dành cho vợ ngay lập tức nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng ông Ngô xứng đáng là "người chồng của năm".

 
Tuổi cao ai bảo không được thương nhau? (Ảnh minh họa)
Tuổi cao ai bảo không được thương nhau? (Ảnh minh họa)

"Ngưỡng mộ tình cảm của ông bà quá, đã 80 tuổi rồi vẫn cực kì yêu thương nhau".

"Mong rằng sau này có thể gặp được một người như lão Ngô, yêu vợ, sẵn sàng làm mọi việc vì vợ".

"Câu chuyện khiến tôi cảm động đến mức phát khóc luôn, ông Ngô đúng là hình tượng mà cánh mày râu nên học hỏi đấy".

"Ngưỡng mộ bà Ngô quá, có người yêu thương bà ấy dù không còn trẻ nữa".

"Thế này mới là tình cảm thực sự chú, yêu thương là bằng hành động chứ không phải lời nói".

"Đâu cần phải giàu có mới biết thương yêu nhau, ông bà tuy nghèo nhưng vẫn cực hạnh phúc".

>>> Có thể bạn quan tâm: Tình yêu chân thành của đôi vợ chồng già lấy nước mắt triệu người​

Được biết, khi còn trẻ 2 ông bà đã rất khó khăn mới đến được với nhau. Bà Ngô thậm chí còn bị gia đình từ mặt khi quyết định kết hôn với chồng mình hiện tại. Có lẽ đây cũng chính là một trong những lý do để ông Ngô luôn yêu thương vợ cho đến tận bây giờ.

Hãy chia sẻ câu chuyện đẹp của ông bà đến những người bạn yêu thương nhé!

Ảnh: Internet

Nhiều người cho rằng tình cảm vợ chồng sẽ phai nhạt dần theo năm tháng, thế nhưng điều đó không hoàn toàn đúng:

60 năm chung sống, vợ chồng già mới có ảnh cưới

Đã cùng chung sống, chia sẻ vui buồn cũng như hạnh phúc, khó khăn trong một thời gian rất dài, thế nhưng phải đến khi về già, cặp vợ chồng này mới có được bộ ảnh cưới đầu tiên.

Bộ ảnh cưới sau 60 năm chung sống được đong đầy bằng tình cảm của 2 ông bà dành cho nhau... ĐỌC THÊM