"Ông hoàng showbiz Hàn" Bi Rain - Quá khứ bị hắt hủi, xa lánh và buộc phải nghỉ học vì nghèo khó

29/11/2018, 17:30 GMT+07:00

Hiện tại, Bi Rain là sao nam giàu có và quyền lực của Hàn Quốc. Thế nhưng,  anh cũng là nghệ sĩ có xuất thân nghèo khó nhất làng giải trí.

Thời gian gần đây, câu chuyện cha mẹ Bi Rain nợ nần 30 năm không trả khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Thậm chí, người tố cáo không quên đăng kèm giấy vay nợ viết tay của bố mẹ nam ca sĩ nổi tiếng.

Trước sự việc này, Bi Rain đã nhanh chóng lên tiếng và hứa sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Những người hâm mộ cũng bày tỏ sự thông cảm đến nam ca sĩ. Vì họ biết rằng, anh chàng chẳng biết gì về các khoản nợ trong quá khứ của người mẹ đã qua đời. 

Trong quá khứ, Bi Rain có xuất thân vô cùng nghèo khó. Bằng những tài năng của và cố gắng, anh chàng đã đạt được những điều mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nghèo đến đói ăn, thiếu mặc và dang dở chuyện học hành

Bi Rain sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Cha mẹ anh đã phải vất vả để mưu sinh. Tuy nhiên, cảnh nghèo vẫn cứ đeo bám gia đình anh đến mức đói ăn, thiếu mặc. Đến giờ, Bi Rain vẫn nhớ về ký ức uống nước bẩn:

Tối đó, nhà hết nước nên tôi uống ly nước thừa. Hôm sau khi bật đèn, tôi mới biết cốc nước có gián chết.

Vì nghèo, gia đình anh bị mọi người xa lánh. Do đó, anh buộc phải nghỉ học và chăm chỉ đến các lớp diễn xuất và vũ đạo để mong có cơ hội đổi đời.

Tôi đam mê ca hát, tôi nghĩ đó cũng là cách để tôi có thể kiếm được thu nhập.

Đáng tiếc, Bi Rain không lọt vào mắt xanh bất kỳ công ty đào tạo nghệ sĩ nào. Gần 20 công ty nói không với anh vì lý do “gương mặt không đạt chuẩn, mắt một mí” dù khen ngợi khả năng vũ đạo của anh.

Đó là giai đoạn khó khăn nhất khi gia đình tôi bị xã hội xa lánh, bản thân tôi không được chấp nhận vì ngoại hình. Tôi từng nghĩ đến chuyện thẩm mỹ nhưng nhà tôi không có tiền để làm điều đó.

May mắn đã mỉm cười vào lúc tuyệt vọng nhất, anh được JYP Entertainment nhận trở thành thực tập sinh. Trong một bài phỏng vấn, chủ tịch Park Jin Young của JYP Entertainment nói về lý do chọn Bi Rain:

Tôi chọn Bi Rain bởi ánh mắt của cậu ấy. Cái nhìn gợi tới hình ảnh một con sư tử con hay con hổ con đang đói khát và sắp chết đói. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thanh niên nào có ánh mắt sắc như thế. Tôi muốn được nhìn thấy cậu ấy một lần nữa và đó là lý do tôi liên lạc với Bi Rain.

Thế những, trong lúc Bi Rain đang nỗ lực để thay đổi số phận thì mẹ anh đã qua đời vào năm 2000, thời điểm anh chưa nổi tiếng. Đến hiện tại, nam ca sĩ vẫn luôn ân hận khi không có tiền giúp mẹ chữa bệnh.

Mẹ tôi bị bệnh nặng nhưng nếu có tiền mẹ đã không qua đời. Món ăn trong những ngày cuối đời của mẹ là đồ ăn đóng sẵn. Tôi luôn cố gắng làm việc kiếm tiền bằng mọi cách. Ký ức nghèo đói luôn ám ảnh tôi.

Sau mọi nỗ lực, Bi Rain trở thành người đàn ông giàu có và quyền lực

Năm 2002, Bi Rain ra mắt với album Bad Guy. Ngay sau đó, album này đã giúp Bi Rain nổi tiếng toàn châu Á. Năm 2004, anh tiếp tục thành công với album Ways To Avoid The Sun. Năm 2006, It’s Raining khẳng định vị thế của chàng ca sĩ sinh năm 1982 tại thị trường Châu Á.

Ngoài ra, anh còn thể hiện rất tốt ở lĩnh vực diễn xuất qua bộ phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc. Năm 2007, nam ca sĩ đã có tên trong Top những người nổi tiếng ảnh hưởng nhất thế giới do Time bầu chọn. 

Năm 2007, sau khi hết hạn hợp đồng với JYP, Rain quyết định lập công ty riêng mang tên J.Tune Entertainment và đào tạo thành công 2 nhóm nhạc MBLAQ, MADTOWN. Tuy nhiên tới năm 2010, với việc là cổ đông lớn nhất, JYP tuyên bố J.Tune đã trở thành công ty trực thuộc của mình.

Năm 2013, Rain ký hợp đồng với công ty con của CUBE nhưng chỉ sau 2 năm, anh chấm dứt hợp đồng và lập công ty riêng mang tên R.A.I.N, tự quản lý các hoạt động nghệ thuật của mình.

Theo Newsen, Bi Rain sở hữu nhiều bất động sản cao cấp ở các khu đất vàng của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc Kim Tae HeeBi Rain kết hôn đã gia tăng tài sản của cả hai một cách đáng kể và trở thành đôi vợ chồng giàu có hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc, riêng mảng bất động sản đã có giá trị khoảng 50 triệu USD.

Có những người sinh ra đã thành công và tất nhiên luôn có những người phải nỗ lực rất nhiều để chạm đến vinh quang. Bi Rain không chỉ mang đến cho chúng ta những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, mà còn truyền đến cho mọi người một nguồn cảm hứng sống vô tận.