“Ông già Noel” 9X đạp xe trong đêm, cắt tóc miễn phí cho người nghèo

09/12/2020, 16:30 GMT+07:00

Có một chàng trai Sài Gòn không quản khó khăn, vất vả, hàng ngày rong ruổi trên các con phố để cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư. 

Trên chiếc xe đạp, hình ảnh của chàng thanh niên ấy dần trở nên thân thuộc với mọi người, nhất là những người nghèo, người vô gia cư. 


Chàng trai 9X với tấm lòng lương thiện. 
Chàng trai 9X với tấm lòng lương thiện. 

>>> Xem thêm: Sao "Bụi đời Chợ Lớn" cắt tóc miễn phí mỗi đêm cho người nghèo

Hành trình rong ruổi khắp mọi nẻo đường làm việc thiện

Mới đây, bài viết trên group Việt Nam Ơi chia sẻ về hình ảnh chàng trai 9X trong trang phục ông già Noel, rong ruổi các nẻo đường trong đêm để cắt tóc cho người nghèo khiến ai nấy đều cảm động.


Miệt mài với công việc cắt tóc miễn phí, mang niềm vui đến người nghèo.
Miệt mài với công việc cắt tóc miễn phí, mang niềm vui đến người nghèo.

Ở độ tuổi này, anh chàng không chọn những buổi đi chơi, tụ tập bạn bè, điều anh làm là mang niềm vui, hạnh phúc đến với người khác. Mỗi buổi tối, hành trình rong ruổi đem đến mái tóc mới cho mọi người chính là niềm vui giản dị mà Nguyễn Hữu Pháp có được.


Chiếc xe đạp gắn bó với chàng trai trẻ.
Chiếc xe đạp gắn bó với chàng trai trẻ.

Giáng sinh đang đến gần, có lẽ chàng trai đang thay mặt ông già Noel đem những món quà nhỏ đến với người khó khăn. Mỗi khi đi đến đâu, anh đều dành thời gian ngồi nói chuyện, tâm sự với người ở đó.

Trên chiếc xe đạp có gắn hai chữ đơn giản: “Cắt tóc”, hành trình của Hữu Pháp kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Với những người vô gia cư mà nói, tấm lòng của chàng trai trẻ cao cả hơn bất cứ món quà giá trị nào.


Anh luôn dành thời gian trò chuyện cùng mọi người.
Anh luôn dành thời gian trò chuyện cùng mọi người.

>>> Đừng bỏ qua: Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí hơn 1 năm tại Sài Gòn

Cộng đồng mạng: Cảm ơn vì một tấm lòng nhân ái

Ngay sau khi được chia sẻ trên group Việt Nam Ơi, cư dân mạng đã rần rần “thả tim”, dành nhiều lời khen ngợi cho hành động nhân ái, tấm lòng lương thiện của chàng trai Sài Gòn. Giữa thành phố tấp nập, giữa nhịp sống mưu sinh hối hả, Nguyễn Hữu Pháp xuất hiện như một điểm sáng.

“Cảm ơn anh vì hành động nhân ái”.
“Có lẽ đây là câu chuyện ý nghĩa giúp mình có động lực để tin tưởng hơn trong cuộc sống”.
“Người Sài Gòn luôn chất chứa nhiều niềm vui bình dị”.
“Cảm ơn vì sự nhân ái của anh”.

“Ông già Noel” 9X đạp xe trong đêm, cắt tóc miễn phí cho người nghèo


Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - Tiệm tóc di động cắt tóc miễn phí ở Sài Gòn

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, có lẽ câu hát này thực sự phù hợp để nói về những điều ý nghĩa mà chàng trai 9X đem đến cho cộng đồng. Mỗi ngày, chứng kiến gương người tốt, việc tốt, ta lại có thêm động lực để tin yêu vào cuộc sống.

Đừng quên tham gia và chia sẻ những chuyến đi của bạn đến các thành viên của Việt Nam Ơi để mọi người cùng tham khảo nhé!

Ảnh: Nguyen Van Phap/ Việt Nam Ơi.

TIỆM CẮT TÓC 0 ĐỒNG CỦA THẦY GIÁO HÀ TĨNH

Không chỉ đảm nhận vai trò của một người thầy truyền dạy kiến thức, tại Hà Tĩnh có một người giáo viên kiêm thêm nhiệm vụ của. thợ cắt tóc.

Với mong muốn giúp học trò tiết kiệm, dùng số tiền ra tiệm cắt tóc để mua sách vở, đồ dùng học tập, người thầy giáo đã đều đặn “nhận khách hàng” là các học sinh trong trường vào mỗi chiều thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Được biết, ý tưởng mở tiệm cắt tóc của thầy giáo trường THCS Thụ Hậu - Hà Tĩnh đến rất ngẫu nhiên. Xuất phát từ việc nhìn thấy các em học sinh đến lớp đầu tóc rối, bù xù, người giáo viên quyết mở “tiệm” 0 đồng ngay trong trường.

Xem thêm tại đây.