Ông Dũng "lò vôi" muốn tặng 20 nghìn m2 đất làm quỹ chống Covid-19

12/05/2021, 08:20 GMT+07:00

Khu đất có giá trị lớn ở Bình Dương này đã được doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, hay còn gọi là Dũng “lò vôi” ngỏ ý hiến tặng để làm kinh phí chống lại dịch Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, tối 11/5, một lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch bệnh.

Theo đó, công ty Đại Nam đề nghị hiến tặng toàn bộ hai block A38 và A39 (gồm 127 lô đất, tương đương 19.909,6m2) thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, do công ty này làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

 
Ông Dũng "lò vôi" cùng vợ là bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)
Ông Dũng "lò vôi" cùng vợ là bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)

Đây là một khu đất vô cùng giá trị bởi theo ước tính của công ty này, mỗi m2 đất trị giá bình quân là 25 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với cả khu đất trên có giá trị lên đến 500 tỷ đồng.

Ông Dũng “lò vôi” đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Đại Nam cho biết, mục đích của việc hiến tặng diện tích đất trên là mong muốn cơ quan chức năng có thể đem bán đấu giá rồi từ đó có kinh phí để mua sắm trang thiết bị, thuốc men… phòng chống dịch Covid-19.

 
Khu đất ở Bình Dương được ông Dũng "lò vôi" ngỏ ý quyên góp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khu đất ở Bình Dương được ông Dũng "lò vôi" ngỏ ý quyên góp. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỷ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Ông Dũng “lò vôi” cũng khẳng định đây có thể chỉ mới là đợt quyên góp lần 1. Nếu trong đợt đấu giá bán đất giá trị thu về không được 500 tỷ đồng, công ty Đại Nam sẽ quyên góp lần 2 để đủ số tiền như đã cam kết.

 
Số tiền bán đấu giá khu đất sẽ được dùng toàn bộ cho công tác chống Covid-19. (Ảnh minh họa: Nhân Dân)
Số tiền bán đấu giá khu đất sẽ được dùng toàn bộ cho công tác chống Covid-19. (Ảnh minh họa: Nhân Dân)

Ông Nguyễn Lộc Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, chính quyền địa phương rất hoan nghênh việc các tổ chức, cá nhân hưởng ứng cũng như tham gia đóng góp vào công tác phòng chống dịch. Về lời ngỏ ý tặng đất của ông Dũng, UBND tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành họp bàn để sớm có câu trả lời.

Với hành động này của ông Dũng “lò vôi”, rất nhiều người đã bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần thiện nguyện này. Cùng với đó, họ cũng gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp và tấm lòng của các mạnh thường quân vào việc chống dịch của đất nước.

 
Nhiều người hoan nghênh tấm lòng của ông Dũng "lò vôi". (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người hoan nghênh tấm lòng của ông Dũng "lò vôi". (Ảnh: Chụp màn hình)

- Hoan nghênh ông Huỳnh Uy Dũng đã có tấm lòng với việc chống dịch Covid- 19.

- Cần lắm những tấm lòng vàng như thế này.

- Thật tuyệt vời, hành động của gia đình bác vô cùng ý nghĩa.

- Những hành động chung tay góp sức chống dịch thế này cần được lan tỏa và nhân rộng hơn nữa.

Sở dĩ để có thể đóng góp được khoản tài sản giá trị thế này thì ông Dũng “lò vôi” cũng phải nắm trong tay khối tài sản kếch xù. Theo VTC, vị đại gia này nằm trong nhóm những người giàu có nhất Việt Nam. Tuy không có con số cụ thể nhưng theo ước tính của giới truyền thông thông qua các ngân hàng, giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng có thể lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Bỏ qua những lùm xùm xung quanh các vấn đề cá nhân thì hành động này của ông Dũng “lò vôi” là vô cùng đáng quý. Hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có thể góp sức mình, đồng hành trong công cuộc chống lại dịch Covid-19 hiện nay.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

QUYÊN GÓP CHỐNG DỊCH COVID-19: MỌI SỰ CHIA SẺ ĐỀU ĐÁNG TRÂN TRỌNG

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước, đã có không ít các tổ chức, cá nhân đứng ra đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh. Có người thì từ 100 nghìn đồng đến vài triệu đồng song cũng có cá nhân ủng hộ đến cả trăm triệu hay lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên những số tiền đóng góp đó đều không chỉ có giá trị về mặt con số bởi khi đối diện với những khó khăn thì mọi sự sẻ chia dù ít hay nhiều đều đáng được trân trọng.

Trách nhiệm của mỗi người hiện nay đó là phải bảo vệ chính bản thân mình trước sự lây lan của dịch bệnh. Đó cũng được xem là một sự đóng góp to lớn vào công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 hiện nay.

Xem thêm tại đây!