Ông Dũng "lò vôi" đã tặng mảnh đất 1.000 tỷ để chống Covid-19

12/05/2021, 16:30 GMT+07:00

Trưa 12/5, theo Thông Tấn Xã Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi"), đại diện công ty cổ phần Đại Nam đã hiến tặng mảnh đất, trị giá "khủng" cho công cuộc chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, ông Dũng đã ký kết văn bản gửi đến UBND tỉnh Bình Dương và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương, xin hiến tặng mảnh đất 4 hecta, nằm trong khu đô thị. Giá trị của mảnh đất được hiến tặng định giá ban đầu là khoảng 1.000 tỷ đồng. Đây là món quà được ông Dũng "lò vôi" hỗ trợ nhằm phục vụ kinh phí, mua bán thiết bị y tế để phòng chống dịch.

 
Ông Dũng hoàn thành việc hiến tặng đất, quyên góp cho công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)
Ông Dũng hoàn thành việc hiến tặng đất, quyên góp cho công tác phòng chống dịch. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, một lãnh đạo tại UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận thông tin từ công ty Cổ phần Đại Nam vào tối ngày 11/5 cho biết, có thể ông Dũng "lò vôi" sẽ hiến tặng 2 block tại A38 và A39, quy ra giá thị trường khoảng 500 tỷ đồng. Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương rất hoan nghênh trước sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, bà con đối với công tác chống dịch. 

Việc ông Dũng "lò vôi" nhiệt tình tham gia công tác chống dịch được rất đông cộng đồng mạng quan tâm. Đặc biệt, nhiều người còn dành lời khen, ngưỡng mộ trước nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng này.

Tài khoản Trường Giang N. chia sẻ: "Đẳng cấp! Nói là làm liền. Mình cũng hi vọng mọi người sẽ chung tay hỗ trợ cho đất nước vượt qua dịch như thế này, người nhỏ làm việc nhỏ, người lớn làm việc lớn. Thế thôi".

Chung quan điểm trên, tài khoản Tran Thuy L. cũng bày tỏ quan điểm: "Nếu mình làm việc tốt sẽ có phước, quan trọng là cái tâm. Hoan nghênh nghĩa cử cao đẹp này. Cảm ơn tấm lòng vàng cho việc mà không phải ai cũng sẵn sàng cống hiến".

Bạn trẻ Thúy T. cũng tâm sự: "Tốt quá! Rất tốt bụng. Thế mới xứng là đại gia chứ."

 
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi". (Ảnh: Vietnamnet)
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi". (Ảnh: Vietnamnet)

Trước ông Dũng, có rất nhiều người sẵn sàng "chia ngọt sẻ bùi" giúp đỡ lực lượng chức năng, cơ quan y tế, khu cách ly,... chống dịch. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người phụ nữ làm nông chở gạo đến quyên góp cho khu cách ly. Theo đó, người chia sẻ câu chuyện tâm sự: " Xúc động thật sự. Cô chở 30kg gạo đến quán tôi và bảo: Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ cả, vì nhà cô chỉ có thóc mang đi xát thôi. Cô vừa đi xát về và chở ra đây ủng hộ luôn. Cô nhờ cháu gửi đến bà con giúp cô nhé!

Cô đơn giản và mộc mạc lắm nhưng chứa chan tình người. Trong lúc khó khăn mới thấy được sự chung tay giúp đỡ đáng được trân trọng biết nhường nào ạ! Cháu thay mặt cho bà con huyện nhà xin được gửi lời biết ơn đến cô thật nhiều". Được biết, câu chuyện này xảy ra ở vùng miền núi Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

 
Người phụ nữ chân lấm tay bùn, chở hàng cứu trợ chống dịch. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)
Người phụ nữ chân lấm tay bùn, chở hàng cứu trợ chống dịch. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Hiện nay, tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến mới. Các địa phương ra sức truy vết, khoanh vùng và kiểm soát chặt chẽ những khu vực có liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Chính vì thế, mỗi người nên nâng cao ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người. Dù không phải là góp phần về kinh tế hay vật chất nhưng những hành động này sẽ giúp công tác phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam thuận lợi, thành công hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CẬU BÉ NGHÈO GÓP TIỀN MUA VẮC XIN COVID-19 ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

"Người lớn làm việc lớn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ" có lẽ rất phù hợp khi nói về vấn đề này. Trong khi ông Dũng "lò vôi" đóng góp 1.000 tỷ đồng thì câu chuyện cậu bé nghèo gom tiền mua vắc xin cũng gây ấn tượng cho cộng đồng mạng. 

Theo đó, em N.V.K. (ngụ tại Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) có hoàn cảnh khá khó khăn nhưng vẫn sẵn lòng góp tiền cho cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19. Từng xấp tiền nhỏ và lẻ được vuốt phẳng phiu, ngay ngắn khiến không ít người xúc động. 

Sau khi được một biên tập viên tại đài HTV đăng tải trên trang cá nhân, Shark Khoa đã ngỏ ý muốn hỗ trợ kinh tế cho em. Nam doanh nhân bình luận: "Tìm được thì chuyện học tới đại học anh lo nha. Nhưng đoạn thuyết phục đi học em làm nè".

Xem thêm tại đây!