Ông Donald Trump và bà Melania đã chính thức rời Nhà Trắng

20/01/2021, 21:20 GMT+07:00

Chỉ còn ít giờ nữa (theo giờ địa phương) ông Joe Biden sẽ chính thức được tuyên bố là Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong lễ nhậm chức.

Trước đó, ông Donald Trump cùng phu nhân đã lên trực thăng để rời khỏi Nhà Trắng sau khi bước trên thảm đỏ vẫy chào người dân.

 
Ông Trump và bà Melania tươi cười rời khỏi Nhà Trắng. (Ảnh: AP)
Ông Trump và bà Melania tươi cười rời khỏi Nhà Trắng. (Ảnh: AP)

>> Đừng bỏ lỡ: Ông Donald Trump liên tục khẳng định đắc cử Tổng thống Mỹ

Trực thăng Marine One đã tới Nhà Trắng

Chiếc chuyên cơ được cử đến đón ông Donald Trump có tên Marine One đã đáp xuống bãi cỏ ở Nhà Trắng. Trước khi bước lên trực thăng, ông Trump đã phát biểu vài lời trước người dân có mặt trại đó. Ông cho biết: “Thật là một vinh dự lớn lao và tôi đã có 4 năm vô cùng tuyệt vời.”

 
Chuyên cơ Marine One đáp xuống Nhà Trắng đón ông Trump. (Ảnh: Reuters)
Chuyên cơ Marine One đáp xuống Nhà Trắng đón ông Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump sẽ đáp chuyến bay xuống căn cứ không quân Andrews và tại đây cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị cuối cùng. Thảm đỏ đã được trải sẵn, chỉ còn chờ ông Trump cùng bà Melania đến nữa mà thôi.

Theo một nguồn tin giấu tên cho  biết, ông Trump đã nói với mọi người rằng ghét việc phải rời khỏi Washington với tư cách cựu Tổng thống. Và ông cũng không muốn phải đứng ra xin phép ông Joe Biden để sử dụng chuyên cơ.

 
Chiếc máy bay bay trên bầu trời Washington trước khi đáp xuống căn cứ Andrews. (Ảnh: AFP)
Chiếc máy bay bay trên bầu trời Washington trước khi đáp xuống căn cứ Andrews. (Ảnh: AFP)

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

Ông Trump tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews

Lễ chia tay ông Donald Trump dự kiến sẽ được tổ chức vào 8h (giờ địa phương) tại căn cứ không quân Andrews. Sau khi kết thúc buổi lễ, cựu Tổng thống Mỹ sẽ lên Không lực Một để quay trở về Florida.

 
Thảm đỏ được trải sẵn trước chiếc Không lực Một sẽ đưa ông Trump về Florida. (Ảnh: Daily Mail)
Thảm đỏ được trải sẵn trước chiếc Không lực Một sẽ đưa ông Trump về Florida. (Ảnh: Daily Mail)

Số người được phép tham gia lễ chia tay sẽ bị giới hạn để đảm bảo an ninh. Đáng nói là trong số đó có cả những người từng đứng ra chỉ trích ông Trump như cựu chánh văn phòng John Kelly hay cựu cố vấn Don McGahn.

Quân đội tại căn cứ Andrews đã dành cho ông Trump 21 phát đại bác chào mừng. Cùng với đó là ban nhạc quân đội chơi nhạc chào đón sự xuất hiện của ông.

>> Xem thêm: Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn thăm lại Việt Nam

Vậy là nhiệm kỳ Tổng thống 4 năm của ông Donald Trump đã chính thức kết thúc. Kể từ bây giờ, ông Joe Biden sẽ tiếp quản và trở thành “ông chủ Nhà Trắng” tiếp theo.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LỜI TẠM BIỆT CỦA ÔNG DONALD TRUMP

Ngày 19/1, ông Trump đã đăng tải đoạn video ghi lại bài phát biểu chia tay cương vị Tổng thống. Trong đoạn video dài 20 phút, ông Trump nói: “Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể và nhiều hơn thế nữa. Tuần này chúng ra cùng đón chính quyền mới và chúc họ thành công trong công việc. Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất  và mong rằng họ sẽ gặp may mắn.”

Ông Trump đã ca ngợi những gì mà chính quyền của mình làm được cũng như bày tỏ sự nuối tiếc trước việc diễn ra không thuận lợi. Tuy nhiên đáng nói là xuyên suốt bài phát biểu này, ông Trump lại không hề nhắc đến Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Xem thêm tại đây!