Ông Donald Trump liên tục khẳng định đắc cử Tổng thống Mỹ

10:25 17/11/2020

Những diễn biến xoay quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hiện đang được dân tình theo dõi và cập nhật liên tục. Mặc dù giới truyền thông đã xướng tên Joe Biden trở thành Tổng thống trong nhiệm kỳ mới, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức. 

Trong khi đó, ngoài việc sử dụng biện pháp pháp lý, ông Donald Trump cũng đang nỗ lực làm mọi điều để khẳng định mình là người chiến thắng. Trên trang cá nhân, ông liên tục tuyên bố đắc cử.

 
Chưa có thông tin chính thức xác nhận về việc ai sẽ là người thắng cử. (Ảnh: The Sun).
Chưa có thông tin chính thức xác nhận về việc ai sẽ là người thắng cử. (Ảnh: The Sun).

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

Ông Donald Trump liên tục tuyên bố thắng cử

Trên tài khoản Facebook ngày 16/11, trong vòng 6 tiếng đồng hồ ông Donald Trump đã có 2 lần khẳng định rằng mình là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố tương tự trên Twitter, thậm chí bài đăng còn bị dán nhãn cảnh báo: “Các nguồn chính thống thông báo kết quả bầu cử khác”

 
Trên Twitter, ông Trump khẳng định về chiến thắng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Trên Twitter, ông Trump khẳng định về chiến thắng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong thời gian ngắn, bài đăng của ông nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ phía cư dân mạng. Tính đến 9h sáng 17/11 (theo giờ Việt Nam), 1 trong số bài đăng tuyên bố đã đạt hơn 1,2 triệu lượt tương tác. Hiện tại, ngoài tuyên bố từ phía ông, chưa có bằng chứng chính thức nào xác nhận về việc vị Tổng thống thứ 45 sẽ tiếp tục nhậm chức trong nhiệm kỳ mới.

 
Ông Donald Trump liên tục khẳng định khắp các "mặt trận" mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Ông Donald Trump liên tục khẳng định khắp các "mặt trận" mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ 2020 chỉ là dự đoán của truyền thông

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama gửi lời khuyên cho ông Donald Trump

Sau khi truyền thông Mỹ đưa tin ông Joe Biden đã đắc cử Tổng thống khi có số phiếu đại cử tri đủ điều kiện, ông Donald Trump không chấp nhận thất bại và liên tục khẳng định có những gian lận trong bầu cử. Vấn đề kiện tụng đã bắt đầu diễn ra tại nhiều bang. 

 
Kiện tụng về gian lận xảy ra ở nhiều bang. (Ảnh: CNN).
Kiện tụng về gian lận xảy ra ở nhiều bang. (Ảnh: CNN).

Ngày 15/11, trong chương trình 60 Minutes (60 phút) của Đài CBS, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những thông điệp gửi đến ông Trump. Ông Obama cho rằng các đời Tổng thống Mỹ là "người được tạm thời trao cho Phòng Bầu Dục" và khuyên ông Donald Trump cần “đặt quốc gia lên trên hết”. 

"Và khi hết thời gian, nhiệm vụ của bạn là đặt đất nước lên hàng đầu và nghĩ xa hơn cái tôi của mình, lợi ích của bản thân và cả những thất vọng của bản thân. Lời khuyên của tôi dành cho Tổng thống Trump là nếu ông muốn được ghi nhớ như một người đặt đất nước lên hàng đầu trong chương cuối này của trò chơi thì đã đến lúc ông làm điều tương tự", cựu Tổng thống Obama chia sẻ trong chương trình 60 Minutes.

 
Ông Obama đã có lời khuyên cho ông Donald Trump. (Ảnh: Cắt từ clip).
Ông Obama đã có lời khuyên cho ông Donald Trump. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: 6.000 phiếu của ông Trump được tính cho Biden vì lỗi phần mềm?

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) vẫn chưa đưa ra thông báo phần thắng thuộc về ai. Hiện tại, cuộc tranh đấu trong bầu cử vẫn đang diễn ra rất quyết liệt, cùng cập nhật thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!

ÔNG DONALD TRUMP GIÀNH CHIẾN THẮNG TẠI TIỂU BANG ALASKA

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tưởng chừng đã đi đến hồi kết, thế nhưng hiện tại, những diễn biến vẫn vô cùng khó lường khi việc kiện tụng xảy ra. 

Các hãng truyền thông lớn tại quốc gia này như The Hill, CNN, Reuters… đưa tin rằng Donald Trump đã chiến thắng tại bang Alaska. Kết quả cuộc bầu cử vẫn đang được theo dõi sát sao, ứng viên đảng Cộng hòa là ông Donald Trump được cho vẫn còn hi vọng.

Được biết, trước đó, các trang tin lớn cũng đã từng đồng loạt cho rằng Joe Biden mới là người thắng cuộc. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!