Ông Donald Trump giành chiến thắng tại tiểu bang Alaska

23:59 11/11/2020

Mặc dù số phiếu bầu của ứng đảng viên Dân chủ Joe Biden đã vượt mốc 270, song đến nay ông vẫn chưa được công nhận là người chiến thắng.

Bởi thế mà ứng viên đảng Cộng hòa là ông Donald Trump vẫn còn hi vọng. Mới đây, một tin vui đã đến với người ủng hộ ông Trump khi ông đã giành chiến thắng tại bang Alaska.

 
Ông Trump giành chiến thắng tại tiểu bang Alaska. (Ảnh: CNN).
Ông Trump giành chiến thắng tại tiểu bang Alaska. (Ảnh: CNN).

>> Xem thêm: Truyền thông gọi tên ông Joe Biden là người thắng cuộc

Trump giành chiến thắng tại bang Alaska

Mới đây, hãng truyền thông lớn như CNN, The Hill, Reuters... đã đồng loạt đưa tin về chiến thắng của ông Donald Trump tại bang Alaska.

 
Tin vui đã đến với ông Donald Trump. (Ảnh: AP).
Tin vui đã đến với ông Donald Trump. (Ảnh: AP).

Theo đó, vào ngày 11/11, ông Donald Trump đã chiến thắng ở tiểu bang Alaska với 148.624 phiếu phổ thông, trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden chỉ giành được 102.080 phiếu. Như vậy, theo kết quả kiểm phiếu trang CNN đưa ra thì hiện ông Trump có được 217 phiếu, trong khi đó, ông Joe Biden đã giành được 279 phiếu bầu.

 
Kết quả phiếu bầu do CNN cập nhật. (Ảnh: Chụp màn hình).
Kết quả phiếu bầu do CNN cập nhật. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

Cuộc bầu cử vẫn chưa ngã ngũ

Được biết trước đó, hàng loạt hãng truyền thông lớn như The Guardian, CNN, AP News... đồng loạt đưa tin cho rằng ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden là người giành chiến thắng với số phiếu bầu đại cử tri vượt mức 270. Tuy nhiên, với ông Trump, chiến thắng này của ông Joe Biden vẫn chưa được công nhận. Thậm chí, ông Trump còn có phát biểu, cho biết cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc:

“Joe Biden vẫn chưa được xác định là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào, chứ chưa nói đến tại các bang vẫn còn đang tranh cãi khốc liệt và có khả năng sẽ phải kiểm lại phiếu, hay tại các bang mà chiến dịch của chúng tôi đã đưa ra những thách thức pháp lý hợp pháp và hợp lệ để xác định người chiến thắng cuối cùng”- Ông Trump nói trong thông báo chiến dịch tranh cử phát đi ngày 8/11.

 
Ông Trump và ông Joe Biden sẽ còn giằng co nhau trong thời gian tới? (Ảnh: AP).
Ông Trump và ông Joe Biden sẽ còn giằng co nhau trong thời gian tới? (Ảnh: AP).

>> Có thể bạn chưa xem: Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ 2020 chỉ là dự đoán của truyền thông

Hiện, diễn biến của cuộc bầu cử vẫn đang được người dân theo dõi sát sao. Không ít người hi vọng rằng ông Trump có thể “lật ngược thế cờ” và có vẻ tình hình đang ngày càng khả quan hơn với ứng viên đảng Cộng hòa.

ÔNG TRUMP SẼ KHỞI KIỆN

Sau khi ông Joe Biden được nhiều hãng truyền thông cho là đắc cử, ông Donald Trump đã có nhiều hành động tỏ rõ thái độ rằng không chấp nhận chiến thắng của đối thủ.

Theo đó, ông Trump cho biết sẽ khởi kiện tại tòa để đảm bảo luật bầu cử được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Ông nói: “Bắt đầu từ ngày thứ 2 (9/11), chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi kiện tại tòa để đảm bảo luật bầu cử được thực thi đầy đủ và xác định người chiến thắng thực sự.

Người dân Mỹ được quyền tham gia một cuộc bầu cử trung thực: đồng nghĩa với việc đếm lại tất cả phiếu bầu hợp pháp, và không đếm bất kỳ phiếu bầu bất hợp pháp nào. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng công chúng có niềm tin tuyệt đối vào cuộc bầu cử của chúng ta”.

Xem thêm TẠI ĐÂY!