Ông Donald Trump bị cấm dùng Facebook trong 2 năm

05/06/2021, 15:05 GMT+07:00

Báo Lao Động đưa tin, tối ngày 4/6, thông báo cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng Facebook trong vòng 2 năm đã được phía đại diện của Facebook đưa ra. Như vậy với lệnh cấm này, ông Trump không thể đăng tải bất cứ thông tin gì để tạo ảnh hưởng trên Facebook và Instagram trong vòng 2 năm tới. 

 
Ông Trump bị Facebook cấm vĩnh viễn trong 2 năm. (Ảnh: Twitter)
Ông Trump bị Facebook cấm vĩnh viễn trong 2 năm. (Ảnh: Twitter)

Trước đây, cựu Tổng thống Mỹ từng bị phía trang mạng xã hội này đình chỉ vô thời hạn thay vì lệnh cấm kéo dài 2 năm như hiện tại. Bỏ qua những lùm xùm này, ông Donald Trump còn tuyên bố sẽ tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024. 

Như vậy, với quyết định này của Facebook, tài khoản công của ông Trump cơ bản sẽ bị đóng băng. Ông cũng như quản lý không thể đăng tải được bài viết mới mà chỉ có thể vào để xem những thông tin cũ. Và không riêng gì Facebook, nhiều trang mạng xã hội khác cũng đã khóa tài khoản của vị cựu Tổng thống này. Trong đó, Twitter đã cho "bay màu" tài khoản của ông không còn bất cứ dấu vết nào.

 
Ông thông báo sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ 2024. (Ảnh: AFP)
Ông thông báo sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ 2024. (Ảnh: AFP)

Trước thông tin này, cư dân mạng không quá bất ngờ bởi rất nhiều lần ông Trump bị Facebook thông báo khóa tài khoản. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số tỏ vẻ tiếc nuối bởi ít nhất trong 2 năm nữa không thể thấy cựu Tổng thống Mỹ “tấu hài” trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Hay nhiều cư dân mạng còn tận dụng cơ hội để mời ông Trump dùng thử sang Zalo.

 
Dân tình hiến kế cho cựu Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình hiến kế cho cựu Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thôi ông sang dùng Zalo tụi con đi ạ, đảm bảo mượt hơn rất nhiều lần. Mới đây nó còn soán ngôi luôn cả Messenger của Facebook đó ông.”

“Bây giờ thì hết ngóng ông Trump tấu hài nha, mong là ông ra mạng xã hội riêng để con còn thỉnh thoảng đi hít drama cho đỡ nhạt.”

“Rồi anh nhà mình chơi luôn mạng xã hội riêng chứ cần gì. Mà nói chứ ông Trump cũng bị cấm kha khá mạng xã hội rồi đấy chứ nhỉ.”

“Tội nghiệp anh nhà mình, thôi thì qua dùng Zalo với con đi ạ. Mà không bác chơi TikTok đi, cũng vui phết đó, nghe có vẻ hợp.”

Được biết trước đó, theo thông tin từ VOV, ông Trump từng thông báo sẽ tự tạo một nền tảng truyền thông riêng. Ông sẽ tự do đăng bài viết hay bình luận thông tin đáng chú ý lên mạng xã hội này. Các thông tin này cũng được phép chia sẻ ra trang mạng khác như Twitter hay Facebook, nếu người hâm mộ Donald Trump mong muốn. Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ trợ lý của ông Trump, mạng xã hội này sau chưa đầy một tháng ra mắt đã phải đóng cửa vì lượng truy cập không mấy khả quan.

 
Mạng xã hội riêng do ông lập đã đóng chỉ sau chưa đầy 1 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mạng xã hội riêng do ông lập đã đóng chỉ sau chưa đầy 1 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kể từ khi bị khóa các mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump dường như im hơi lặng tiếng. Mọi động thái của ông từ công việc đến đời tư không còn được tiết lộ nhiều như trước. Điều này khiến một số người hâm mộ vị cựu Tổng thống Mỹ không khỏi thất vọng. Còn bạn nghĩ gì về việc cấm ông Trump dùng Facebook trong 2 năm, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÌNH ẢNH ĐỐI LẬP CỦA ÔNG TRUMP VÀ ÔNG BIDEN LẦN ĐẦU VÀO NHÀ TRẮNG

Ông Donald Trump vào ngày 20/1/2017 đã tuyên thệ nhậm thức trong sự chúc mừng của mọi người ở Thềm Tây Tòa nhà Quốc hội. Sau khi kết thúc buổi lễ, ông đã tiến hành vào nhà Trắng.

Thời điểm ông Trump vào nhà Trắng được vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama đứng đón phía trong để chuyển giao công việc. Donald Trump và phu nhân được vợ chồng niềm nở đón chào.

Tuy nhiên, thời kỳ của ông Biden lại khác biệt hoàn toàn. Khi vào nhà Trắng, tổng thống Mỹ không được tiếp đón hay bàn giao công việc như thường lệ.

Bởi lẽ trước đó, ông Donald Trump đã lên máy bay rời khỏi nhà Trắng và không hề có ý định tham gia buổi lễ.

Xem chi tiết tại đây.