Ông Đoàn Ngọc Hải minh bạch thu chi, bà con có thể tự kiểm tra

21:40 17/09/2021

Những ngày này, vấn đề sao kê các quỹ kêu gọi đóng góp từ thiện đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội. Không đứng ngoài dư luận, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã đăng tải một bài viết rất dài trên trang cá nhân để khẳng định nhiều vấn đề liên quan đến Quỹ vì đồng bào do ông quản lý.

 
Cam kết sử dụng tiền từ thiện trong Quỹ vì đồng bào được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)
Cam kết sử dụng tiền từ thiện trong Quỹ vì đồng bào được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Mở đầu bài viết, ông Hải khẳng định việc làm từ thiện xuất phát từ niềm vui, không vì mục đích kiếm tiền hay khoe khoang sự giàu có. Từ tháng 3/2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở Quỹ vì đồng bào, và tiếp nhận được hơn 1,3 tỉ đồng ngay từ những ngày đầu lập quỹ.

Ông cho biết, cho đến nay, vẫn không có ai yêu cầu ông phải sao kê tài khoản từ thiện này. Mặc dù vậy, ông vẫn muốn công khai toàn bộ số liệu đến cộng đồng.

 
Ông Hải có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)
Ông Hải có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Tuy nhiên số lượng giấy sao kê lên đến hàng nghìn tờ, nếu chụp ảnh từng tờ rồi đăng tải sẽ rất mất thời gian. Do đó, ông quyết định liên hệ với ngân hàng nơi mở tài khoản, lưu lại toàn bộ sao kê từ ngày 12/3/2021 đến ngày 15/9/2021 để mọi người có thể tự do đến kiểm tra, qua đó nắm được tất cả các chi tiết thu - chi - tồn của Quỹ vì đồng bào.

Bên cạnh đó ông có viết: “Bắt đầu từ ngày 16/9/2021 tôi sẽ sao kê từng ngày và công bố hàng tuần trên trang cá nhân có dấu tích xanh (chính chủ). Nếu trang có tích xanh bị chặn thì tôi sẽ đăng báo cáo sao kê hàng tuần trên trang phụ.”

 
Bên cạnh đó, một số hoạt động từ thiện khác được ông ghi chép cẩn thận. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)
Bên cạnh đó, một số hoạt động từ thiện khác được ông ghi chép cẩn thận. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Ông Hải tâm sự, trong gần 1 tháng qua, ông vẫn thường xuyên chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, bệnh viện dã chiến ở TP.HCM, Long An, Bình Dương… Công việc của ông diễn ra cả vào ngày lễ, thứ 7, chủ nhật mà không có ngày nghỉ.

“Thường ban ngày tôi lái xe cứu thương chở từ 1 đến 3 chuyến lương thực, thực phẩm cho các xóm trọ nghèo ở TP.HCM và các tỉnh. Buổi tối tôi chở và vác bình oxy đến tận nhà cho những bà con nhiễm Covid-19 đang bị khó thở.” – ông Hải viết.

Không chỉ có vậy, một số trường hợp đặc biệt khó khăn cũng được ông Hải trực tiếp chở đi cấp cứu hay chở các ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh về nhà và chở hòm áo quan miễn phí cho người nghèo không may qua đời.

 
Ông Hải mang bình oxy đến gia đình có nhu cầu. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)
Ông Hải mang bình oxy đến gia đình có nhu cầu. (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Kết thúc bài viết của mình, ông chia sẻ về quan điểm cá nhân hiện tại: “Quan điểm của tôi trong cuộc đời này rất rõ ràng: chơi gì thì chơi, mặc gì thì mặc, quần áo, giày dép, đồng hồ gì cũng được, miễn sao mình thấy thích và phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, làm gì thì làm nhưng phải là người tử tế và tôn trọng luật pháp Việt Nam.”

Hiện bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn thấy sao về những lời chia sẻ này, hãy để lại ý kiến cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI ĐỘI MƯA ĐI LÀM NHIỆM VỤ

Từng giữ chức phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, ông Hải đã cho thấy sự tận tụy với công việc khi còn đương nhiệm. Có những lúc dù đã 10h đêm, ông Hải vẫn chạy xe khắp nhiều tuyến đường thuộc trung tâm quận để ghi nhận tình trạng ô tô lấn chiếm vỉa hè và gọi lực lượng chức năng đến xử lí.

Trong lúc kiểm tra, vị cựu Phó chủ tịch quận 1 nhấn mạnh: "Tôi muốn nhắn nhủ các tài xế hãy đồng hành cùng quận 1, đừng đậu xe trên vỉa hè, vừa sai luật lại phản cảm. Quận 1 sẽ xử lý liên tục, quyết liệt dù trời mưa hay đêm khuya".

Chỉ trong vòng vài giờ kiểm tra, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu các phường xử lý 22 ô tô đậu sai quy định. Mỗi xe vi phạm bị phạt 700.000 đồng với lỗi đỗ xe sai quy định.

Xem thêm tại đây!